1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?

Sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg là câu hỏi được nhiều người đặt ra bởi khi mua hàng chúng ta thương tính theo barem của nhà sản xuất là tính cây và tính tiền cũng theo cây. Do đó, ít người quan tâm tới khối lượng sản phẩm chỉ khi cần tính toán khối lượng để thuận tiện hơn cho vận chuyển. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải tính khối lượng cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg và phải tính như thế nào cho chính xác thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Tổng công ty phân phối Kho thép xây dựng xin chia sẻ tới quý khách hàng và các bạn công thức tính khối lượng sắt thép xây dựng dựa trên các thông số có sẵn trên cây thép do nhà sản xuất cung cấp.

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?

Sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg

Thông thường các loại thép cây xây dựng được sản xuất theo một tiêu chuẩn về chiều dài chung là 11,7m mỗi cây thép. Đây là chiều dài đang được áp dụng cả tại Việt Nam và hầu hết các nước khác trên thế giới, do đó chúng ta có thể dựa trên yếu tố này để tính xem một cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg theo công thức tính khối lượng sắt thép xây dựng dưới đây.

Công thức tính khối lượng sắt thép xây dựng:

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?

Trong đó:

  • M là khối lượng cây thép
  • L là chiều dài tương đương 11,7 mét
  • D là đường kính cây thép

Áp dụng công thức trên chúng ta có thể tính được 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg như sau:

M = ( 7850 * 11.7 * 3.14 * 0.0122 ) / 4  => M = 10.38 kg

Vậy đáp án cho bài toán trên là 1 cây sắt phi 16 nặng 10.38 kg

Đại lý phân phối sắt thép xây dựng uy tín – Kho thép xây dựng

Tổng công ty phân phối Kho thép xây dựng là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại thép xây dựng, vật liệu xây dựng uy tín nhất tại khu vực TP HCM và trên cả nước. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại vật liệu xây dựng cho người dân, chủ đầu tư, chủ thầu xây dựng cho hơn 10.000 công trình lớn nhỏ. Chúng tôi luôn tự hào mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành phải chăng.

Xem Thêm: Giá Thép Pomina

Ngoài sắt thép xây dựng, Kho thép xây dựng còn cung cấp các loại vật liệu xây dựng khác như cát xây dựng, đá xây dựng, gạch xây dựng, xi măng, sơn chống thấm, …Do đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn Kho thép xây dựng là đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng hoàn thiện cho công trình xây dựng của mình để được hưởng giá thành tốt nhất, chiết khấu hấp dẫn.

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?

Quy trình đặt hàng nhanh chóng, tiện lợi giúp khách hàng có thể linh hoạt đặt hàng qua nhiều kênh khác nhau như điện thoại, Email, đặt hàng trực tiếp, đặt hàng qua website. Sẽ luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn đặt hàng nhanh nhất cho quý khách.

Nếu quý khách có yêu cầu quy đổi sắt thép xây dựng sang khối lượng tất cả các loại thép, sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg, sắt phi 16, 18, 20…Chúng tôi sẽ đổi luôn cho quý khách để lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp, tiết kiệm nhất.

Điều này giúp nhà đầu tư có thể tính toán và cân đối số lượng thép cần sử dụng cho công trình của mình.

Thép Trí Việt là địa chỉ cung cấp sắt thép, vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực miền Nam hiện nay. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, chính hãng từ nhà máy lớn với nhiều ưu đãi.

Nội dung

1 cây thép phi 12 nặng bao nhiêu kg?

Sắt thép là loại vật liệu cần thiết cho tất cả các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp hiện nay. Trong đó, thép phi 12 thường được ứng dụng để làm hệ thống bê tông cốt thép, cọc nhồi… Việc cập nhật thông tin 1 cây thép phi 12 nặng bao nhiêu kg giúp nhà đầu tư có thể tính toán số lượng sắt thép cần thiết cho công trình. Từ đó tối ưu chi phí mua hàng, hạn chế dư thừa gây lãng phí.

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?
Thép phi 12 có chiều dài tiêu chuẩn 11,7m nặng 10,38 kg

Thép phi 12 là dạng thép thanh vằn có kích thước nhỏ. Cũng như những loại thép thanh vằn khắc thì để tính trọng lượng cây thép sẽ có công thức chung. Cụ thể: 

m = (7850 x L x 3,14 x d²) / 4

Các ký hiệu được quy định như sau:

  • m : Được quy định là khối lượng của sắt, thép được tính theo đơn vị kg.
  • L : Được quy định là chiều dài của sắt, thép được tính theo đơn vị mét.
  • d : Được quy định là đường kính của thép phi 10 được tính theo đơn vị mm.
  • 7850 : Được quy định là khối lượng riêng của sắt, thép với đơn vị tính là kg/m³.
  • 3,14 : là giá trị số Pi

Tất cả thép thanh vằn tiêu chuẩn hiện nay đều được sản xuất với chiều dài L = 11.7m. Tùy theo yêu cầu của đơn vị thi công mà nhà sản xuất có thể cắt theo chiều dài khác. Khi áp dụng công thức này để tính thép phi 12 nặng bao nhiêu kg thì sẽ có kết quả như sau: m=(7850 x 11.7 x 3,14 x 0.012²) / 4 = 10,38 (kg). Tóm lại, một cây sắt phi 12 có chiều dài tiêu chuẩn là 11,7m sẽ có trọng lượng 10,38 (kg).

Vậy 1 mét thép phi 12 nặng bao nhiêu kg? Có thể thấy, 1 cây thép D12 dài 11,7m thì trọng lượng là 10,38 kg. Vậy 1m thép phi 12 nặng bao nhiêu kg cũng sẽ được tính đơn giản. Cụ thể là 10,38/11,7 bằng 0,8872kg.

Thép phi 12 bao nhiêu tiền một cây?

Giá thép phi 12 cũng là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tìm hiểu giá giúp khách hàng có thể tính được chi phí cần thiết để xây dựng, hoàn thiện công trình. Mỗi nhà sản xuất sẽ có mức giá khác nhau tùy theo dây chuyền sản xuất, công nghệ và chất lượng. 

Thép Trí Việt là đại lý cung cấp thép phi 12 của hầu hết các thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay. Bảng giá thép được cập nhật cụ thể thời điểm hiện tại như sau:

Tên thương hiệuGiá thép phi 12 (đồng/cây)Thép phi 12 Hòa Phát85.000Thép phi 12 Tisco Thái Nguyên112.000Thép phi 12 Việt Đức166.700Thép phi 12 Việt Mỹ100.000Thép phi 12 Miền Nam87.000Thép phi 12 Việt Nhật95.000Thép phi 12 CB300V POMINA122.191Thép phi 12 CB400V POMINA128.368

✅✅✅ Xem Chi Tiết Bảng Giá Thép Xây Dựng Các Loại Mới Nhất ✅✅✅

Trên thực tế, giá thép có thể thay đổi do khá nhiều yếu tố khác ngoài thương hiệu. Ví dụ như thời điểm mua hàng, số lượng hàng mua, nhu cầu thị trường,… Bên cạnh đó, những đại lý khác nhau cũng sẽ có những ưu đãi khác nhau ảnh hưởng đến giá. Nhà đầu tư cần chọn các cửa hàng uy tín, hoạt động lâu năm sẽ được hưởng khuyến mãi.

Đặc điểm của thép phi 12

Sau khi đã tìm hiểu 1 cây thép phi 12 nặng bao nhiêu kg thì khách hàng cần biết những đặc điểm, tính năng sản phẩm. Điều này giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho công trình của mình. Bên cạnh đó là tối ưu giá thành, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Thép phi 12 có đường kính 12mm, sản xuất dưới dạng thanh thép, bên ngoài có các đường gân nổi rõ. Vì lý do này mà sản phẩm còn được gọi là thép thanh vằn. Thiết kế này giúp khi thi công bê tông cốt thép có độ bám chắc chắn, bền bỉ. 

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?
Thép phi 12 bền bỉ, chắc chắn và có khả năng chịu lực kéo tốt

Thép và bê tông còn có cùng hệ số giãn nở. Khi sử dụng trong kết cấu công trình, chịu tác động của nhiệt độ cao thì không xảy ra hiện tượng xung đột. Đặc tính này phù hợp với điều kiện thời tiết nhiệt đới của Việt Nam, hè nóng đông lạnh. Dù chịu tác động của việc thay đổi nhiệt độ cao cũng không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Thép có khả năng chịu lực kéo tốt. Trong khi đó bê tông lại chịu được lực nén cao. Sự kết hợp giữa hai vật liệu này giúp bê tông cốt thép có thể chịu được lực tác động lớn, triệt tiêu lẫn nhau. Trong quá trình sử dụng không gây nhiều áp lực cho công trình, tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng.

Thép phi 12 có khá nhiều ứng dụng trong đời sống hiện nay, nhất là trong lĩnh vực xây dựng. Ví dụ như làm khung cho các công trình; làm hệ thống dầm, cột; làm kết cấu bê tông cốt thép,…

Những nhà máy sản xuất thép phi 12 uy tín hiện nay

1 cây thép phi 12 nặng bao nhiêu kg đã được giải đáp. Thông tin tiếp theo mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đó là những thương hiệu sản xuất sản phẩm uy tín, chất lượng. Một số nhà máy tại Việt Nam mà khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng như:

Thép phi 12 Miền Nam

Thép Miền Nam là đơn vị đã rất nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp sắt thép hiện nay. Đây là một trong những thương hiệu có thị phần lớn nhất. Thép D12 của Thép Miền Nam được sản xuất theo những tiêu chuẩn khắt khe như JIS G 3112-2020, ASTM A615/A615M-2020 và dây chuyền công nghệ hàng đầu từ tập đoàn Danieli số 1 của Ý.

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?
Thép phi 12 Miền Nam với ký hiệu V phía trước

Trên tất cả các thanh thép có ký hiệu V của thương hiệu. Sau đó đến mác thép và thông tin đường kính danh nghĩa. Màu sơn cũng được thay đổi khác nhau tùy thuộc từng mác thép khác nhau.

Thép phi 12 Việt Nhật

Việt Nhật là nhà máy sản xuất thép có tầm phát triển lớn mạnh tại nước ta. Tại đây có đầy đủ các dòng sản phẩm thép thanh vằn phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà đầu tư. Tất cả đều đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất, có chất lượng tốt nhất và giá thành phải chăng.

Trên thanh thép phi 12 Việt Nhật có hình bông hoa mai in dập nổi. Kèm theo đó là chữ HPS rõ nét. Những thông tin về mác thép và đường kính cũng được thể hiện rõ ràng để người tiêu dùng có thể nhận biết chính xác.

Thép phi 12 Pomina

Thép Pomina được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng do chất lượng tốt và giá thành tối ưu. Rất nhiều công trình sử dụng thép D12 Pomina đều cho đánh giá tốt về khả năng chịu lực, độ bền. Với dây chuyền hiện đại cùng những công nghệ mới nhất, tất cả sản phẩm đều đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp nhu cầu người dùng.

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?
Trên cây thép thanh vằn Pomina đều có logo hình quả táo

Nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng phân biệt thép của Pomina với những hãng khác hiện nay. Trên thanh thép được dập nổi hình quả táo cùng với tên và thông tin sản phẩm. Khi mua hàng, nhà đầu tư cần lưu ý để tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

Thép phi 12 Hòa Phát

Nếu đang phân vân không biết lựa chọn sắt thép của thương hiệu nào cho công trình của mình thì Hòa Phát là nhãn hiệu mà bạn nên lưu tâm. Đây là tập đoàn có danh tiếng trong lĩnh vực cung cấp sắt thép, là đối tác của nhiều công trình lớn nhỏ khắp cả nước. 

Giá thành sản phẩm cũng vô cùng phải chăng, tối ưu lợi ích cho nhà đầu tư. Khi mua hàng, quý khách cần để ý logo và nhãn hiệu để mua đúng hàng chính hãng. Trên cây thép thanh vằn sẽ có logo với 3 hình tam giác chung một góc. Tiếp đến là những chữ cái viết hoa thương hiệu H O A P H A T. 

Thép phi 12 Việt Mỹ

Sản phẩm của thép Việt Mỹ có ưu thế về chất lượng nên được người tiêu dùng tin tưởng. Tất cả đều đạt được những tiêu chuẩn hà khắc bởi sản xuất với công nghệ cao tiên tiến. Đây là sự lựa chọn cho những công trình trong nước lẫn nước ngoài. Thép Việt Mỹ được xuất khẩu sang nhiều quốc gia.

Thép Việt Mỹ thì 1 cây thép phi 12 nặng bao nhiêu kg? Trọng lượng cây thép cũng giống như những thương hiệu khác hiện nay, khoảng 10,38 (kg). Để nhận biết hàng chính hãng, khách hàng có thể tìm ký hiệu VAS trên thân thép. Sau đó là mác thép và đường kính cây thép.

Thép phi 12 Việt Úc

Việt Úc là thương hiệu hợp tác giữa Việt Nam và Úc. Bởi vậy, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhât, đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe và chất lượng tuyệt vời. Đây là một trong 5 thương hiệu nổi bật nhất hiện nay được người dùng tin tưởng.

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?
Thương hiệu Việt Úc có ưu thế về chất lượng nên được người tiêu dùng tin tưởng

Trên thân thép sẽ có hình ảnh Kangaroo – biểu tượng của nước Úc dập nổi sắc nét. Sau đó là ký hiệu của thương hiệu V-UC và cuối cùng là đường kính thép. Khi quan sát có thể thấy thép có độ tròn đều, độ oval cực nhỏ, mặt thép bóng sáng và các đường gân rõ nét.Cây thép có tiết diện tròn đều, độ oval cực nhỏ, mặt thép bóng và các đường gân rõ nét. 

Làm thế nào để mua được thép phi 12 chất lượng cao

Hiện nay, tình trạng sắt thép giả xuất hiện ngày càng nhiều. Nguyên nhân do một số đơn vị chỉ quan tâm đến lợi nhuận, làm nhái, làm hàng kém chất lượng, thép gầy ốm. Điều này không những ảnh hưởng đến chi phí mua thép mà còn liên quan đến chất lượng công trình. Vậy làm thế nào để mua được sản phẩm chất lượng giá phải chăng?

Không những quan tâm đến 1 cây thép phi 12 nặng bao nhiêu kg mà khách hàng còn cần chọn nhà máy sản xuất đáng tin cậy. Thép Trí Việt đã liệt kê một số thương hiệu hàng đầu hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về nhà máy khác để mua hàng.

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?
Chọn những nhà cung cấp uy tín để mua hàng chính hãng

Tiếp đến cần chọn nhà cung cấp uy tín để mua thép D12. Hiện nay, nhiều nhà máy không bán lẻ sản phẩm ra thị trường mà thông qua đại lý. Chọn những đại lý hoạt động lâu năm, có tên tuổi sẽ tránh được tình trạng trà trộn hàng giả hàng nhái, chất lượng kém.

Cần tìm hiểu thông tin giá thép D12 trước khi mua hàng. Giá đại lý sẽ có nhiều thay đổi so các chương trình khuyến mãi khác nhau, thương hiệu thép cũng khác nhau. Tuy nhiên khi so sánh cùng một thương hiệu, cùng loại thép D12 mà thấy tại những nhà cung cấp có sự chênh lệch nhiều thì cần xem xét lại.

Thép Trí Việt – Địa chỉ cung cấp thép phi 12 chất lượng cao

Khách hàng khu vực miền Nam đang phân vân không biết mua thép D12 ở đâu có thể đến ngay Thép Trí Việt. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu thị trường hiện nay, chuyên cung cấp các sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín. Tất cả đều có giấy tờ kiểm định rõ ràng, chứng minh chất lượng ổn định và hóa đơn chứng từ.

Tại Thép Trí Việt không có hiện tượng trà trộn thép gầy ốm, thép từ những nhà sản xuất trôi nổi trên thị trường để lừa dối khách hàng. Nhân viên tư vấn sẽ giúp nhà đầu tư tìm hiểu 1 cây thép phi 12 nặng bao nhiêu kg và cung cấp những thông tin chính xác nhất về sản phẩm.

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu?
Thép Trí Việt – Địa chỉ cung cấp thép phi 12 chất lượng cao

Báo giá thép phi 12 cập nhật chi tiết, thường xuyên theo biến động thị trường. Công ty có nhiều chương trình ưu đãi, giảm từ 300 đến 500 đồng trên mỗi kg thép cho đơn hàng đầu tiên. Từ đơn thứ hai trở đi khách hàng sẽ được giảm thêm 10%. Bên cạnh đó còn có chính sách hoa hồng cực hấp dẫn cho đại lý.

1 cây sắt phi 12 dài bao nhiêu mét?

Với quy tắt tam suất 1 cây thép phi 12 nặng 10.38kg dài 11.7 kg vậy 1 kg thép phi 12 sẽ có chiều dài = 11.7 / 10.38 = 1.127 m. 1 x4 = 7850 x L x 3.14 x 0.012^2 -> chiều dài L của 1kg sắt phi 12 sẽ bằng 1.127 m.

1 cây thép phi 12 giá bao nhiêu?

4/ 1 cây thép Phi 12 bán bao nhiêu tiền?.

Một cây sắt phi 12 bao nhiêu ký?

1 cây thép phi 12 dài 11,7 mét, có trọng lượng 103,82 kg.

Một cây sắt dài bao nhiêu mét?

Với các nhà sản xuất lớn như thép Miền Nam, thép Pomina, thép Hòa Phát… Thì 1 cây sắt xây dựng thường dài 11,7 m. Chiều dài này áp dụng cho tất cả các cây thép có đường kính khác nhau như: 10, 12, 14, 16, 18,… 20, 22, 25 mm đều được sản xuất chung khổ 11,7 m.