1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Sữa chua là một món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Thực phẩm này được lên men từ sữa nên chứa rất nhiều các khoáng chất tốt cho sức khỏe như là vitamin, canxi, kẽm,… Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo? Hãy cùng Toshiko tìm hiểu kỹ hơn về chuyên mục này nhé!

Nội dung chính

1. 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo?

Sữa chua mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là lợi khuẩn đường ruột. Vậy các bạn có biết chính xác rằng 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo? Cùng tìm hiểu qua một vài loại sữa chua phổ biến dưới đây.

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Mỗi loại sữa chua lại chứa hàm lượng calo khác nhau

1.1. 1 hộp sữa chua không đường bao nhiêu calo?

1 hộp sữa chua không đường thông thường sẽ chứa khoảng 63.5 calo. Với lượng calo này, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa chua không đường trong chế độ ăn mỗi ngày. Bên cạnh đó, ăn sữa chua không đường cũng là 1 cách hiệu quả giúp đốt cháy các calo và tiêu hóa thức ăn.

1.2. 1 hộp sữa chua có đường bao nhiêu calo?

Ngược lại với sữa chua không đường thì sữa chua có đường lại rất có lợi với những người có sức khỏe yếu và cần được bồi dưỡng thêm. Theo nghiên cứu cụ thể, lượng calo có trong mỗi hộp sữa chua có đường là 105 calo, tăng gấp rưỡi so với lượng calo có trong sữa chua không đường.

Để giúp người dùng có thể thưởng thức thêm các hương vị sữa chua khác nhau, hiện nay có rất nhiều thương hiệu đã cho ra mắt các sản phẩm sữa chua hoa quả. Chính vì có thêm các hương liệu trái cây này mà lượng calo trong sữa chua có đường sẽ tăng lên khá nhiều.

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Một hộp sữa chua có đường cung cấp khoảng hơn 100 calo

1.3. 1 hộp sữa chua ít đường bao nhiêu calo?

Sữa chua ít đường chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang trong chế độ ăn kiêng và giảm cân. Với trọng lượng thông thường của 100g sữa chua ít đường sẽ tương ứng với khoảng 87.2 calo.

1.4. 1 hộp sữa chua nha đam bao nhiêu calo?

Mỗi một hộp sữa chua nha đam sẽ có khoảng 90 calo, nhiều hơn một ít so với loại sữa chua không đường. Và nếu như bạn đang trong chế độ giảm cân mà vẫn muốn thay đổi hương vị thì cũng có thể cân nhắc lựa chọn sữa chua nha đam.

1.5. 1 hộp sữa chua nếp cẩm bao nhiêu calo?

Một hộp sữa cho không đường có 63.5 calo, khi kết hợp với khoảng 100g gạo sẽ làm tổng lượng calo tăng lên kha khá. Thế nhưng trên thực tế, lượng gạo nếp có trong 1 hộp sữa chua nếp cẩm cũng không quá nhiều. Và với 1 hộp sữa chua nếp cẩm sẽ có khoảng hơn 100 calo và không quá chênh lệch so với một hộp sữa chua có đường.

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Sữa chua nếp cẩm chứa khá nhiều calo

2. Tổng hợp calo trong các nhãn hiệu sữa chua

Thị trường trong nước hiện nay có rất nhiều thương hiệu sữa chua khác nhau. Để biết chính xác về lượng calo, cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài nhãn hiệu nổi bật như sau:

2.1. 1 hộp sữa chua Vinamilk bao nhiêu calo?

Với một hộp sữa chua Vinamilk 100g sẽ tương ứng với lượng calo cụ thể theo từng loại như sau:

 • Sữa chua Vinamilk không đường: 61 calo
 • Sữa chua Vinamilk Organic ít đường: 87,2 calo
 • Sữa chua Vinamilk có đường: 105 calo

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Sữa chua Vinamilk có nhiều loại khác nhau

2.2. 1 hộp sữa chua Ba Vì bao nhiêu calo?

Được biết, với mỗi một hộp sữa chua sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 63 cho tới 100 calo. Hơn nữa, lượng calo có trong sữa chua cũng có sự chênh lệch dựa vào hương vị cũng như thương hiệu của từng thương hiệu. Đối với sữa chua Ba Vì, lượng calo có trong từng loại như sau:

 • Sữa chua Ba Vì 70g có đường: 106 calo
 • Sữa chua Ba Vì không đường: 85 calo

2.3. 1 hộp sữa chua TH True Milk bao nhiêu calo?

Một hộp sữa chua TH True Milk có trọng lượng tiêu chuẩn sẽ chứa từ 66 đến 100 calo. Cũng tương tự với những nhãn hiệu sữa chua khác, TH True Milk cũng có 2 loại sữa chua là không đường và có đường, cụ thể như sau:

 • Sữa chua TH True Milk có đường: 105 calo
 • Sữa chua TH True Milk không đường: 85.3 calo

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Lượng calo trong sữa chua TH True Milk khá ít

3. Thành phần dinh dưỡng chính trong sữa chua

Như vậy, các bạn vừa đến với phần giải đáp về 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo? Thế nhưng vì sao sữa chua lại là thực phẩm cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất? Cùng tìm hiểu chi tiết về các nhóm thành phần chính có trong mỗi hộp sữa chua nhé.

3.1. Protein

Sữa chua nguyên chất được làm từ sữa tươi không tạp chất. Trong đó, với mỗi 100g sữa chua sẽ tương ứng với khoảng 3.7g protein. Protein này có thể được chia thành hai loại chính là protein whey và protein casein, cả hai đều giàu axit amin thiết yếu đồng thời có khả năng tiêu hóa tốt.

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Các nhóm thành phần chính có trong sữa chua

 • Protein whey hay còn được gọi là váng sữa, là loại protein hòa tan và chiếm khoảng 20% trong tổng hàm lượng protein có trong sữa chua. Protein whey là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được rất nhiều người tập thể hình và các vận động viên lựa chọn. Ngoài ra, protein whey còn hỗ trợ giảm huyết áp và giúp giảm cân
 • Protein casein là loại protein không hoà tan. Thành phần chiếm phần còn lại của hàm lượng protein trong sữa chua. Protein casein có khả năng hình thành gel trong dạ dày và tiêu hóa chậm hơn so với protein whey. Điều này giúp cung cấp dưỡng chất liên tục cho cơ thể trong thời gian dài và duy trì cảm giác no lâu hơn.

3.2. Chất béo

Sữa chua chứa hơn 400 loại chất béo khác nhau và tỷ lệ từng loại phụ thuộc vào loại nguyên liệu được dùng để sản xuất. Thông thường, có ba loại sữa được sử dụng để sản xuất sữa chua là sữa ít béo, sữa không béo và sữa nguyên kem.

Trong đó, tỷ lệ chất béo có thể dao động từ 0,4% đến 3,3% hoặc nhiều hơn. Phần lớn chất béo có trong sữa chua đều là chất béo bão hoà và chiếm khoảng 70% so với tổng lượng chất béo.

3.3 Vitamin và khoáng chất

Sữa chua chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Tùy thuộc vào từng loại sữa chua cụ thể mà nó có thể cung cấp các nguồn dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên phần lớn các loại sữa chua có tại thị trường hiện nay đều đem lại cho cơ thể với các vitamin và khoáng chất quan trọng như: Vitamin B12, Photpho, canxi và riboflavin.

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Sữa chua cung cấp cho cơ thể với đầy đủ các nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

3.4. Đường

Sữa chua nguyên chất thường có rất ít đường, chủ yếu là đường tự nhiên như lactose và galactose. Trong quá trình lên men vi khuẩn, lactose trong sữa chua bị phá vỡ sau đó sẽ chuyển hóa thành galactose và glucose. Tiếp theo phần lớn glucozơ sẽ được chuyển hóa thành axit lactic, tạo nên vị chua đặc trưng cho sữa chua.

Chính vì lượng đường tự nhiên trong sữa chua rất ít nên các loại sữa chua thông thường thường được bổ sung thêm một lượng chất làm ngọt như đường trắng hoặc đường hương liệu. Và tổng lượng đường trong sữa chua có thể dao động từ 4,7% đến 18,6% hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào từng loại cụ thể.

3.5 Probiotic

Probiotic là một loại vi khuẩn sống được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa lên men như sữa chua. Chúng có tác động tích cực đến sức khỏe và giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Trong sữa chua, probiotic chủ yếu bao gồm hai loại vi khuẩn là axit lactic và bifidobacteria. Khuẩn probiotic mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như là:

 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Giảm lượng cholesterol trong máu, giúp hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch
 • Tổng hợp các vitamin có lợi
 • Tăng khả năng tiêu hóa lactose

4. Tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe

Không chỉ là một thực phẩm bổ sung các khoáng chất và vi khuẩn có lợi cho đường ruột, sữa chua còn có rất nhiều công dụng bao gồm:

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Ăn sữa chua có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

 • Hỗ trợ tiêu hóa: Việc ăn sữa chua hàng ngày có thể cải thiện hệ tiêu hóa. Sữa chua chứa các lợi khuẩn có lợi giúp tăng cường chức năng ruột góp phần giảm tình trạng táo bón.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Sữa chua chứa lượng lớn lợi khuẩn và các khoáng chất quan trọng. Nếu như ăn sữa chua thường xuyên sẽ cung cấp cho hệ miễn dịch những vi khuẩn có lợi, giúp chống lại các vi khuẩn có hại.
 • Làm đẹp da: Sữa chua còn được sử dụng làm mặt nạ làm đẹp da. Axit lactic có trong sữa chua giúp làm mịn da, se khít lỗ chân lông, làm da trở nên săn chắc và hỗ trợ làm đều màu da.
 • Hỗ trợ giảm cân: Sữa chua thường được sử dụng như một thay thế cho các món ăn vặt vì nó có hàm lượng calo thấp, ít đường và nhiều axit amin. Điều này giúp cải thiện chức năng tiêu hóa đặc biệt còn có thể hỗ trợ quá trình giảm cân và duy trì dáng vóc.
 • Chắc khỏe xương: Ăn sữa chua thường xuyên có thể giúp tăng cường sức khỏe xương nhờ lượng canxi cao có trong nó. Một hộp sữa chua chứa khoảng 275 mg canxi. Vì vậy nếu như ăn sữa chua đều đặn sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn canxi cần thiết cho xương khớp trở nên chắc khỏe hơn, giảm nguy cơ loãng xương.

5. Bỏ túi “bí quyết” ăn sữa chua giảm cân hiệu quả

Nếu như ăn sữa chua với liều lượng vừa phải thì đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả để các bạn có thể cải thiện được vóc dáng của mình. Sau đây cùng đến với một vài bí quyết ăn sữa chua giảm cân sao cho chính xác nhất:

5.1. Lựa chọn loại sữa chua phù hợp

Sữa chua kể cả có đường hay là không thì đều chứa cùng các thành phần dinh dưỡng, chúng chỉ khác nhau về hàm lượng đường và chất béo. Nếu như đang trong chế độ giảm cân, không nên chọn sữa chua có đường. Với mỗi 100 gram sữa chua chứa đường có thể cung cấp 105 calo. Và đây cũng là lượng calo cao góp phần tích mỡ và dư thừa năng lượng trong cơ thể.

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Lựa chọn đúng loại sữa chua sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn hiệu quả hơn

Ngược lại, sữa chua không đường sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong quá trình giảm cân. Bởi mỗi 100g sữa chua không đường sẽ chỉ chứa khoảng 75 kcal và hàm lượng đường cũng khá thấp. Ngoài ra, sữa chua không đường sẽ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân và cholesterol trong máu một cách hiệu quả hơn.

 • Xem thêm : Ghế massage toàn thân Toshiko® giá rẻ, uy tín Số 1 Việt Nam

5.2. Thời điểm thích hợp nên ăn sữa chua

Nếu muốn ăn sữa chua để giảm cân một cách hiệu quả, bạn cần chọn thời điểm phù hợp. Dưới đây là hai khoảng thời gian phù hợp:

 • Buổi sáng: Buổi sáng được coi là thời điểm quan trọng nhất trong ngày vì nó cung cấp năng lượng cho hoạt động suốt cả ngày. Ăn sữa chua vào thời điểm này sẽ giúp kích thích tiêu hóa và làm cho dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, giúp cơ thể cảm thấy được cung cấp đủ dinh dưỡng suốt cả ngày.
 • Ban đêm: Sau 12 giờ đêm đến sáng, cơ thể của bạn sẽ hấp thụ một lượng lớn canxi. Vì vậy, để hiệu quả nhất thì bạn nên ăn sữa chua sau bữa tối, khoảng 1-2 giờ trước khi đi ngủ. Sữa chua chứa axit lactic có thể giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn trong khoảng thời gian này.

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Nên ăn sữa chua vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ

5.3. Liều lượng phù hợp cho một ngày

Sữa chua có thể hỗ trợ quá trình giảm cân nhưng hiệu quả chỉ đạt được khi bạn tuân thủ liều lượng và thời điểm ăn phù hợp. Để cân bằng lượng calo cho cơ thể, bạn chỉ nên ăn 2 hộp sữa chua mỗi ngày.

Ngoài ra, việc lạm dụng sữa chua quá mức có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe. Một trong những vấn đề có thể xảy ra là xơ vữa động mạch khi lượng cholesterol trong cơ thể tăng cao.

5.4. Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thường xuyên

Để đạt được hiệu quả tối đa trong việc giảm cân bằng các phương pháp từ thiên nhiên, việc cân bằng dinh dưỡng và kết hợp tập luyện đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần thiết lập một lịch trình tập thể dục hàng ngày để lượng mỡ thừa được giảm thiểu tối đa. Cụ thể, các bạn có thể cân nhắc một vài bài tập sau đây:

 • Chạy bộ: Với 30p chạy bộ mỗi ngày là bạn có thể đốt cháy tới 300 calo. Không nhất thiết là phải chạy bộ ngoài trời mà giờ đây các bạn có thể sử dụng máy chạy bộ Toshiko tại nhà.
 • Đạp xe: Đạp xe là một bài tập hoàn hảo giúp các bạn có thể giảm stress và đặc biệt là cải thiện sức khỏe toàn diện. Ngoài ra, sau bài tập bạn nên thư giãn cùng ghế massage toàn thân để giúp giãn cơ tại các vùng cánh tay và bắp chân, từ đó giúp cho máu lưu thông tốt hơn.
 • Bơi: Bơi là một hoạt động thể thao cực kỳ tốt cho sức khỏe. Khi thực hiện động tác bơi, toàn bộ các vùng cơ của cơ thể sẽ được hoạt động mạnh mẽ, thúc đẩy quá trình đốt cháy calo.
 • Kết hợp sử dụng ghế matxa toàn thân sau khi ăn sữa chua khoảng 30 phút: Sự tác động của ghế massage sau khi ăn sữa chua sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa nhanh chóng. Đồng thời, nhiệt từ ghế massage tỏa ra cũng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu.

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Ăn uống và tập luyện thể thao thường xuyên để có được vóc dáng như ý

6. Một số lưu ý khi ăn sữa chua để giảm cân

Khi ăn sữa chua để giảm cân, các bạn cũng nên chú ý tới một vài điều sau đây:

1 hủ sữa chua bao nhiêu calo

Những lưu ý khi ăn sữa chua giảm cân

Bài viết trên đây của chúng tôi là toàn bộ lời giải đáp của chúng tôi về chuyên mục 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo. Đây được coi là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tập luyện thể dục thể thao với những sản phẩm bên Toshiko như: Xe đạp tập, máy chạy bộ và đặc biệt là ghế massage cao cấp để có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

1 hũ sữa chua Vinamilk bao nhiêu calo?

Trên mỗi hộp sữa chua Vinamilk sẽ có trọng lượng 100g được các chuyên gia ước tình rằng tầm 100 calo đối với sữa chua có đường và 80 calo với sữa chua không đường. Bạn có thể tham khảo thêm sữa chua nha đam vinamilk có bán tại Bách hóa XANH nhé!

1 hũ sữa chua không đường bao nhiêu calo?

Trong 100gr sữa chua không đường chứa khoảng 85,3 calo cùng với các chất dinh dưỡng khác. Còn 100gr sữa chua có đường thì lượng calo cung cấp cho cơ thể cao hơn là khoảng 105 calo. Nếu bạn đang muốn giảm cân với sữa chua thì nên chọn sữa chua không đường để được hiệu quả tốt nhất.

Nên ăn sữa chua khi nào để giảm cân?

Nên ăn sữa chua lúc nào để giảm cân? Theo ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên ăn sữa chua sau khi ăn cơm khoảng 1 giờ hoặc dùng vào bữa sáng để giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể ăn sữa chua sau bữa sáng để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Ăn sữa chua sau bữa trưa nhằm hạn chế bớt căng thẳng và mệt mỏi.

1 hộp sữa chua không đường TH bao nhiêu calo?

Thông thường, một hộp sữa chua không đường TH True Milk chứa khoảng 85,3 calo.