1 viên gạch 30x30 bao nhiêu m2?

1 thùng gạch 30×30 bao nhiêu viên? Cách tính số lượng gạch ốp lát như thế nào để tính toán chi phí hoàn thiện công trình đang là băn khoăn của rất nhiều gia chủ hiện nay khi dự trù kinh phí công trình. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được chuyên gia giải đáp chi tiết thắc mắc trên nhé.

1 viên gạch 30x30 bao nhiêu m2?

1 thùng gạch 30×30 bao nhiêu viên?

Các thương hiệu gạch ốp lát hiện nay thường đóng gói sản phẩm theo quy chuẩn chung để đảm bảo khả năng vận chuyển cũng như đảm bảo độ an toàn của sản phẩm ở mức tốt nhất.

Vậy 1 thùng gạch 30×30 có bao nhiêu viên? 1 thùng gạch lát nền 30×30 được đóng hộp 1 hộp = 11 viên ~ 0,99 m2

Dựa vào số lượng cũng như diện tích gạch được đóng trong 1 thùng mà bạn có thể tính toán chính xác số lượng gạch cần mua nhằm tiết kiệm tối đa chi phí tránh dư thừa lãng phí hoặc thiếu hụt nhé.

Cách tính số lượng gạch 30×30 cần mua cho diện tích không gian sử dụng

Có rất nhiều gia chủ khi bước vào giai đoạn hoàn thiện đều băn khoăn không biết nên mua số lượng gạch ốp lát như thế nào để đủ dùng không bị thừa hoặc thiếu.

1 viên gạch 30x30 bao nhiêu m2?

Cách tính số diện tích gạch 30×30 cần mua cho diện tích không gian sử dụng

Hỏi: Tôi đang trong giai đoạn hoàn thiện nhà tắm, dù đã chọn được mẫu gạch ưng ý nhưng vẫn chưa biết nên mua số lượng gạch như thế nào cho hợp lý nhất?

Trả lời:

Để mua được số lượng gạch phù hợp, bạn cần phải nắm bắt chính xác diện tích cần sử dụng gạch lát để từ đó có thể tính toán chính xác số lượng gạch cần mua nhé.

Diện tích gạch lát nền = Chiều dài x Chiều rộng

Số thùng gạch 30×30 cần mua = Tổng diện tích gạch lát nền/ 0,99

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: 

Nên sử dụng gạch 30×30 cho không gian nào?

Dòng gạch lát nền 30×30 thường được các gia chủ lựa chọn cho không gian nhà tắm, nhà vệ sinh. Bởi những không gian này thường có diện tích nhỏ hẹp nên sử dụng các mẫu gạch có kích thước lớn sẽ phải tốn nhiều thời gian thi công hơn vì phải mất thêm thời gian cắt gạch. Đồng thời thì việc lát gạch cũng khó khăn hơn và gây mất cân đối trong tổng thể kiến trúc không gian.

1 viên gạch 30x30 bao nhiêu m2?

Gạch lát nền 30×30 phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ như nhà tắm, nhà vệ sinh

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 thùng gạch 30×30 bao nhiêu viên và tính toán được số lượng gạch cần thiết cho không gian ngôi nhà của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, các bạn có thể trực tiếp liên hệ theo số điện thoại 0869.559.466 hoặc ghé qua showroom Big House tại số 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được nhân viên tư vấn miễn phí.

Gạch ốp lát là loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng các công trình. Khi tìm hiểu về loại vật liệu này, chắc chắn nhiều người sẽ có thắc mắc “1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông”. Hay công lát nền bao nhiêu tiền một mét vuông. Khi giải đáp được câu hỏi này, nó sẽ giúp ích trong việc tính toán để mua số lượng gạch hoặc tính công sao cho phù hợp. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

1 viên gạch 30x30 bao nhiêu m2?

Một thùng gạch lát nền được bao nhiêu mét vuông

Gạch ốp lát sau khi sản xuất sẽ được đóng thành thùng và xuất kho. Tuy nhiên cách thức đóng thùng (hộp) không phải giống nhau ở tất cả các mẫu gạch. Tùy vào kích thước gạch mà số lượng viên gạch đóng vào 1 thùng là khác nhau. Tương đương với số lượng gạch sẽ là diện tích sẽ được ốp lát. Để biết được 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông, khách hàng tham khảo trong bảng sau: 

Kích thước

Số viên/thùng

Số mét vuông/thùng

30×60

8

1,44

30x45

7

0,945

25x40

10

1

25x25

16

1

30x30

11

0,99

40x40

6

0,96

50x50

4

1

60x60

4

1,44

80x80

3

1,92

Quy cách đóng thùng gạch ốp lát ở các hãng hầu hết là giống nhau. Nên căn cứ vào bảng trên khách hàng đã biết được số mét vuông mà một thùng gạch ốp lát Viglacera được dùng. Theo đó, việc tính toán sử dụng bao nhiêu thùng gạch, bao nhiêu viên gạch sẽ thật dễ dàng. Ví dụ bạn thắc mắc gạch 30x60 1 thùng bao nhiêu viên ? Thì theo công thức ta thấy gạch 30x60 sẽ được đóng thùng với 8 viên và thích hợp lát 1.44m2. Để tính số viên gạch có sử dụng để thi công một khoảng diện tích, khách hàng hãy áp dụng công thức sau: 

Số thùng gạch = Diện tích ốp lát / số mét vuông trên thùng

Số viên gạch = Số thùng gạch x số viên gạch trên thùng

Việc tính toán này rất quan trọng trong việc dự trù số lượng gạch để việc thi công không bị thừa thiếu hay giúp bạn tính được giá 1 thùng gạch lát nền là bao nhiêu ? . Cách tính này cũng cho biết bạn nên sử dụng gạch kích thước bao nhiêu là hợp lý. Theo đó, nên sử dụng lát nền với những mẫu gạch có kích thước lớn tối đa mà hạn chế số gạch phải cắt nhất. 

 Ở các Showroom gạch thường bán gạch theo số mét vuông nếu số gạch/ thùng lát từ 1m2 trở lên. Còn nếu số mét vuông mà thùng gạch có thể thi công nhỏ hơn 1m2 thường sẽ được các đại lý bán theo thùng. gạch 30x60 1 thùng bao nhiêu viên

Thông tin 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông hay cụ thể là gạch 30x60 1 thùng bao nhiêu viên được cung cấp trên đây phần nào giúp ích được quý khách.  Khi mua gạch, khách hàng nên mua 5% dự phòng để tránh trường hợp gạch nứt vỡ khi thi công. Hoặc trường hợp sau này cần sửa sang lại nhà ở khó mua được mẫu gạch đúng cùng một lô sản xuất. 

Những lưu ý khi tính toán thi công gạch ốp lát

- Lưu ý khi tính toán diện tích cần ốp lát

Diện tích sàn nhà, tường nhà sẽ quy định đến cách bạn tính toán số lượng gạch cần thi công. Vì vậy trước tiên phải đọc kỹ bản vẽ và lấy thước đo diện tích thực tế của bề mặt ốp lát. 

Đối với diện tích mặt sàn bạn đo chiều dài và chiều rộng rồi lấy số đo nhân với nhau. Nếu sàn nhà bao hàm các hạng mục, chi tiết như cầu thang, giếng trời, bồn cầu, cột… không cần lát nền. Bạn phải lấy tổng số đo diện tích trừ đi phần diện tích không sử dụng gạch ốp lát đó. 

1 viên gạch 30x30 bao nhiêu m2?

Tính toán diện tích gạch ốp lát theo quy chuẩn làm sao phù hợp nhất

Đối với diện tích tường nhà cách tính có chút khác biệt là lấy số đo chiều dài + số đo chiều rộng x chiều cao tường bạn cần ốp gạch. Đối với tường, diện tích ốp lát chính xác cần trừ đi diện tích cửa đứng hay cửa sổ. 

Sử dụng đồng bộ kích thước của gạch ốp lát

Trong khi tính toán 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông, khách hàng cũng cần phải chú ý đến việc lựa chọn kích thước phù hợp.

Đối với sàn nhà, hãy lựa chọn một kích thước gạch lớn tối đa. Với gạch khổ lớn, sàn nhà của bạn nhìn sẽ có cảm gi rộng hơn. Vì gạch khổ lớn sẽ cho độ phẳng của sàn nhà cao hơn với ít đường ron gạch hơn. Nhưng kích thước gạch cũng cần phải tương xứng với diện tích. Nghĩa là tránh chọn gạch quá nhỏ hoặc gạch quá lớn. Nó sẽ tạo nên sự kệch cỡm và gây mất cân xứng, không tôn lên được giá trị thẩm mỹ của nội thất của ngôi nhà

1 viên gạch 30x30 bao nhiêu m2?

Chọn màu sắc và kích thước gạch phải đồng bồ nhất quán

Cần lựa chọn kích thước gạch lát nền và gạch ốp tường đồng bộ. Cách chọn này giúp cho ron gạch của nền nhà và sàn nhà được liền mạch. Khi đó, hiệu quả thi công cho ngôi nhà của bạn mới đạt được sự hoàn hảo. 

Kiểm tra thật kỹ bao bì 

Khi mua gạch, nhận gạch về công trình, hãy kiểm tra số mã, số lô sản xuất, kích thước thật chuẩn. Nếu không, việc nhầm lẫn giữa các lô gạch khiến cho việc thi công không được đồng bộ. Vì giữa các lô gạch sẽ có sự khác nhau đôi chút về màu sắc cũng như vân gạch đó nhé. Nếu bằng mắt thường nhìn qua khó nhận biết nhưng khi thi công lên sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa các lô gạch ốp lát

1 viên gạch 30x30 bao nhiêu m2?

Nói tóm lại, qua bài viết 1 thùng gạch lát được bao nhiêu mét vuông, hay giá 1 thùng gạch lát nền là bao nhiêu sẽ giúp khách hàng có thêm những thông tin hữu ích để chọn lựa gạch ốp lát. Nếu khách hàng vẫn còn nhiều băn khoăn, đừng ngần ngại liên hệ với Showroom Hải Linh. Đại lý có đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn nhiệt tình cho khách hàng từ công lát nền bao nhiêu tiền một mét vuông một cách chính xác và hợp lý nhất

Đặc biệt, Showroom Hải Linh còn là đại lý phân phối chính thức gạch ốp lát Viglacera. Sự phong phú của các mẫu gạch ở đây sẽ tạo điều kiện cho quý khách lựa chọn được mẫu gạch ưng ý nhất. Gạch ốp lát Viglacera Hải Linh tự hào góp phần hoàn thiện nên hàng trăm công trình bền đẹp.