40rm bằng bao nhiêu tiền việt

Ringgit là đồng tiền của Malaysia. Theo cập nhật ngày 24/12/2022 thì 1 Ringgit = 5.340,74 VND. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại bài viết dưới đây

Ringgit là đơn vị tiền tệ của Malaysia. Hiện nay, ở Malaysia lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Tiền tệ tại Malaysia được phát hành bởi Ngân hàng Negara Malaysia (Ngân hàng Quốc gia Malaysia).

 • Mã tiền tệ: MYR
 • Tên viết tắt địa phương: RM

Đồng ringgit gồm các mệnh giá sau:

 • Tiền kim loại: 1, 5, 10, 20, 50 sen
 • Tiền giấy: RM1, RM5, RM10, RM50, RM100

Malaysia quy định: 1RM = 100 sen

Đồng ringgit được sử dụng trong giao dich, trao đổi mua bán hàng hóa hàng ngày của người Malaysia. Vì thế, khi đến du lịch tại đất nước này, bạn bắt buộc phải đổi sang đồng đô Malaysia để mua sắm và ăn uống.

Đồng ringgit Malaysia có cả tiền giấy và tiền xu

1 ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Muốn đổi Việt Nam đồng sang đồng ringgit thì bạn phải biết 1 ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Bạn có thể tham khảo tỷ giá được cập nhật mới nhất ngày 24/12/2022 như sau : 

 • 1 MYR = 5.340,74 VND
 • 10 MYR = 53.407,4 VND 
 • 100 MYR = 534.074 VND

Tỷ giá này liên tục thay đổi theo từng ngày và tùy từng ngân hàng có mức quy đổi khác nhau.

Bạn có tham khảo bảng tỷ giá mua, bán của các ngân hàng để biết thêm thông tin:

Lưu ý: Với bảng so sánh ngoại tệ, giá trị màu xanh sẽ ứng với giá trị cao nhất, giá trị màu đỏ sẽ ứng với giá trị thấp nhất.

Đơn vị: Đồng

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoảnBIDV4.999,765.491,92Hong Leong5.278,005.371,00PublicBank5.285,005.445,00Sacombank5.218,005.725,00Vietcombank5.289,54 5.405,59TPBank5.595,00MSB4.840,004.854,005.775,005.758,00

Qua bảng trên ta thấy:

Nếu bạn muốn MUA ngoại tệ Ringgit Malaysia (MYR) nên mua tại:

 • Ngân hàng Hong Leong đang bán tiền mặt Ringgit Malaysia với giá thấp nhất là: 1 MYR = 5.371,00 VND
 • Ngân hàng PublicBank đang bán chuyển khoản Ringgit Malaysia với giá thấp nhất là: 1 MYR = 5.445,00 VND

Nếu bạn muốn BÁN ngoại tệ Ringgit Malaysia (MYR) nên bán tại:

 • Ngân hàng BIDV đang mua tiền mặt Ringgit Malaysia với giá cao nhất là: 1 MYR = 4.999,76 VND
 • Ngân hàng Hong Leong đang mua chuyển khoản Ringgit Malaysia với giá cao nhất là: 1 MYR = 5.289,54 VND

Xem thêm:

- TỶ GIÁ MYR CẬP NHẬT MỚI NHẤT HÔM NAY.

- 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt?

Cách đổi ngoại tệ của Malaysia khi đi du lịch

Chẳng may bạn hết tiền trong lúc đi du lịch ở Malaysia thì bạn có thể đổi ngoại tệ tại 3 địa điểm sau:

Cách 1: Đổi tại sân bay.

Tuy nhiên, đổi tiền ringgit ở đây thường có giá cao hơn ở trung tâm thương mại.

Cách 2: Đổi đồng ringgit tại trung tâm thương mại

Một số trung tâm thương mại tại Malaysia có dịch vụ đổi tiền dành cho khách du lịch như IOI City Mall, trung tâm mua sắm Alamanda Berjaya Times Square. Ở đây, bạn có thể đổi tiền rẻ hơn ở sân bay.

Cách 3: Là chuyển ngoại tệ trên thẻ Visa và thẻ MasterCard.

Đi du lịch thì không thể thiếu 1 trong 2 loại thẻ này. Sử dụng 2 loại thẻ này để đổi ngoại tệ sẽ giúp bạn không phải lo lắng việc mang theo nhiều tiền mặt mỗi khi đi du lịch.

Nơi đổi tiền ringgit tại Malaysia

Lưu ý: Ngân hàng bạn mở thẻ phải hỗ trợ chuyển đổi đồng ringgit.

Ngoài ra, khi chuyển đổi ngoại tệ qua thẻ, bạn sẽ phải mất phí. Tùy theo từng ngân hàng thì có mức phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau, thường là dựa trên phần trăm số tiền chuyển đổi, đa phần là 2,5%.

Xem thêm: Phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng hiện nay.

Vì thế, khi mở thẻ Visa hoặc MasterCard, bạn cũng cần lưu ý phí chuyển đổi ngoại tệ của từng ngân hàng để lựa chọn ngân hàng mở thẻ cho hợp lý.

Tỷ giá đồng ringgit sang tiền Việt không quá cao như các đồng ngoại tệ khác nên bạn có thể yên tâm đổi tiền để đi du lịch tại Malaysia. Với nhiều cách đổi đồng ringgit, bạn cũng không cần lo lắng về tiền mặt mỗi khi đi chơi nước ngoài.

Cách an toàn và đơn giản để chuyển đổi tiền của bạn

Bạn sẽ luôn nhận được tỷ giá chuyển đổi tốt nhất với Wise, dù bạn gửi, chi tiêu hay chuyển đổi tiền trong hàng chục loại tiền tệ. Nhưng đừng chỉ tin lời chúng tôi.
Hãy xem các đánh giá về chúng tôi trên Trustpilot.com.

Bạn đang sắp sửa có một chuyến du lịch đến Malaysia bên cạnh những nét văn hóa độc đáo bạn cũng cần tìm hiểu về mệnh giá tiền Malaysia hay 1 đồng Malaysia, 1 Ringit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp các thắc mắc này nhé.

Mục Lục

 • Tìm Hiểu Về Các Mệnh Giá Tiền Malaysia
 • 1 Ringgit Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • Bảng Tỷ Giá Tiền Malaysia Tại Một Số Ngân Hàng
 • Đổi Tiền Malaysia Ở Đâu Uy Tín?
  • Đổi Tại Các Ngân Hàng Việt Nam
  • Đổi Đồng Ringgit Tại Sân Bay
  • Chuyển Ngoại Tệ Qua Thẻ Visa, MasterCard
  • Đổi Tại Các Trung Tâm Thương Mại Ở Malaysia
   • Trung Tâm Sungei Wang Plaza
   • IOI City Maill
   • Trung Tâm Bejaya Times Square
   • Trung Tâm Alamanda
 • Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt Nam Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Kết Luận

Tìm Hiểu Về Các Mệnh Giá Tiền Malaysia

Đơn vị tiền tệ của Malaysia có tên là Ringgit Malaysia, ký hiệu tiền tệ là RM. Một số thông tin cụ thể về đồng tiền này như sau:

 • Mã tiền tệ: MYR.
 • Tên viết tắt địa phương: RM.

Các đơn vị tiền tệ ở Malaysia đều do Ngân hàng Quốc gia Negara Malaysia phát hành. Ở mỗi tờ tiền đều có in hình vị quốc vương Yang di-Pertuan Agong, cũng là vị vua đầu tiên của nước này.

Mệnh giá tiền Malaysia khá đa dạng.

Ở mỗi mệnh giá tiền Malaysia sẽ có màu sắc khác nhau. Nguyên nhân chỉ là để cho người sử dụng dễ dàng phân biệt giá trị đồng tiền. Ví dụ RM1 có màu xanh da trời còn RM5 lại có màu xanh lá cây.

Ở Malaysia hiện nay lưu thông cả tiền xu và tiền giấy. Cụ thể như sau:

 • Tiền giấy gồm một số mệnh giá như: RM1, RM2, RM5, RM10, RM50, RM100.
 • Tiền xu có các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent , 50 cent.

Xem thêm: tìm hiểu các mệnh giá tiền Lào

1 Ringgit Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Tính theo tỷ giá ngoại tệ cập nhật mới nhất 1 Đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 đồng Ringgit có giá tương đương 5.389,64 VND. Cụ thể:

 • 1 MYR = 5.389,64 VND.
 • 10 MYR = 53.896,4 VND.
 • 100 MYR = 538.964 VND.

Như vậy nếu đổi 1000 RM sang VND sẽ là: 1000 rm to vnd = 5.389.640 VND.

Tỷ giá Ringgit sang tiền Việt được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên tỷ giá này không cố định mà sẽ thay đổi liên tục theo ngày hoặc theo địa phận ngân hàng quy đổi. Để có thể tính xem 1RM bằng bao nhiêu tiền Việt cần tham khảo bảng tỷ giá ở các ngân hàng để so sánh chi tiết.

Xem thêm: tìm hiểu các mệnh giá tiền Campuchia

Bảng Tỷ Giá Tiền Malaysia Tại Một Số Ngân Hàng

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoảnBIDV5.106,695.587,83Hong Leong5.413,005.500,00PublicBank5.391,005.515,00Sacombank5.368,005.842,00Techcombank5.377,005.534,00TPB5.395,005.406,005.633,00Vietcombank5.396,065.509,86

(Đơn vị: VNĐ)

Đổi Tiền Malaysia Ở Đâu Uy Tín?

Theo quy định của Malaysia nếu muốn mang tiền ra khỏi nước này đều phải khai báo ở các điểm xuất nhập cảnh. Nếu không phải công dân nước họ bạn chỉ được phép mang tối đa 1000RM/lần.

Thế nhưng các ngoại tệ khác không bị giới hạn tại quốc gia này. Bởi vậy các ngân hàng thương mại ở Malaysia đều không được thu mua hay trao đổi ngoại tệ. Chỉ các TTTM hay khách sạn mới được thu mua ngoại tệ qua séc du lịch hay chi phiếu.

Khi muốn đổi TM bạn có thể tham khảo các địa điểm sau:

Đổi Tại Các Ngân Hàng Việt Nam

Một số ngân hàng ở Việt Nam đều cho đổi ngoại tệ Ringgit. Tỷ giá ở mỗi ngân hàng không chênh lệch nhiều nên bạn có thể chọn ngân hàng uy tín để đổi.

Đổi Đồng Ringgit Tại Sân Bay

Nếu bạn kinh doanh thì không nên đổi mệnh giá tiền Malaysia ở đây vì tỷ giá thường cao hơn nơi khác. Nếu đi du lịch không mang nhiều tiền mà không kịp đổi trước bạn cũng có thể đổi ở sân bay. Có thể tới các quầy đổi ở May Bank, Bank Islam,…

Chuyển Ngoại Tệ Qua Thẻ Visa, MasterCard

Nếu thường xuyên đi du lịch nước ngoài bạn nên có một thẻ thanh toán quốc tế để thuận tiện giao dịch. Đổi tiền qua 2 loại thẻ này bạn không cần lo lắng bị mất cắp hay đánh rơi khi mang theo tiền mặt.

Đổi Tại Các Trung Tâm Thương Mại Ở Malaysia

Theo quy định ở Malaysia các ngân hàng không được phép đổi ngoại tệ nên du khách sang đây đều đổi tiền ở các TTTM. Bạn có thể đổi tiền ở:

Trung Tâm Sungei Wang Plaza

Nơi đây được đánh giá có dịch vụ đổi tiền tốt nhất và giá giao dịch cao nhất. Bạn có thể đổi ở 2 quầy ngay tầng trệt khi đi vào trung tâm.

IOI City Maill

Bên trong của IOI City Mall có 2 khu đổi tiền là Visionary Creation Money Changer và GMT Money Changer. 2 quầy này được đặt cạnh nhau tại lô LG-34B và LG-34C.

Nên tham khảo tỷ giá để có lợi khi đổi tiền.

Ở mỗi quầy đều có bảng giá quy đổi ngoại tệ trên màn hình bạn có thể so sánh giá. Ngoài tiền Malaysia bạn có thể đổi tiền Mỹ, Nhật, Thái ở đây.

Trung Tâm Bejaya Times Square

Bạn có thể tới quầy đổi tiền tại tầng trệt Eastern Union FX, có 2 quầy đổi tiền ở tầng hầm Incentive Remit Money Changer và AB One Option hoặc ở 1 quầy tại tầng 1 GSS Resources.

Ngoài mệnh giá tiền Malaysia bạn cũng có thể đổi các ngoại tệ khác tại đây.

Trung Tâm Alamanda

Nếu ở các khách sạn như: Shangri-la Putrajava, Everly Putrajaya, … Bạn có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền của trung tâm mua sắm Alamanda.

Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt Nam Cần Lưu Ý Điều Gì?

Malaysia có quy định nếu khách du lịch muốn mang tiền vào hoặc mang tiền ra khỏi quốc gia này đều phải khai báo ở các điểm xuất nhập cảnh. Nếu không phải công dân nước họ bạn chỉ được mang mệnh giá tiền malaysia tối đa 1000RM. Các ngoại tệ khác như EUR hay USD không bị giới hạn.

Ngoài ra các ngân hàng thương mại ở Malaysia không được thu mua, trao đổi ngoại tệ. Do đó bạn chỉ có thể đổi tiền ở sân bay, khách sạn, trung tâm thương mại bằng séc du lịch hay chi phiếu.

Kết Luận

Bài viết trên đây lamchutaichinh.vn vừa giới thiệu đến các bạn mệnh giá tiền Malaysia cùng một số lưu ý khi đổi tiền và sử dụng tiền tại quốc gia này. Mong rằng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích và có chuyến du lịch thú vị.