Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với thương mại điện tử?[+ Máy tính tiền thương mại điện tử miễn phí]

Với rất nhiều người mất việc thông qua Covid, nhiều người chắc chắn sẽ điều tra khả năng thiết lập Kinh doanh thương mại điện tử trực tuyến . Mặc dù có thể tương đối dễ dàng để xây dựng một doanh nghiệp thương mại điện tử cho chi phí tương đối ít, bạn sẽ cần phải dành thời gian để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn là khả thi. Có thể có sự cạnh tranh đáng kể trực tuyến, và bạn cần thiết lập một điểm khác biệt so với mọi người khác.

Bạn thường không thể mong đợi kiếm được nhiều tiền trong những ngày đầu của doanh nghiệp. Phải mất thời gian để xây dựng một cách sau đây và thiết lập bản thân trực tuyến. Tuy nhiên, giả định rằng có nhu cầu về các sản phẩm bạn định bán (hoặc dịch vụ bạn sẽ biểu diễn), sau đó bạn sẽ có thể xây dựng một cơ sở khách hàng cuối cùng, miễn là bạn có sự kiên nhẫn và khả năng phục hồi để tồn tại ban đầu thời gian nạc. Tạo một doanh nghiệp thương mại điện tử trực tuyến có lẽ không phải là cách để kết thúc một thời gian thất nghiệp. Tốt hơn là thiết lập doanh nghiệp của bạn trong khi bạn vẫn có việc làm và ban đầu có thể dựa vào thu nhập khác cho chi phí sinh hoạt của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét cách bạn có thể tăng số tiền bạn kiếm được từ doanh nghiệp thương mại điện tử trực tuyến của bạn. Bây giờ chúng tôi cũng có một máy tính thương mại điện tử để cung cấp cho bạn một hướng dẫn về loại tiền bạn có thể mong đợi để thực hiện.

Nội dung liên quan:
  • Hơn 101 ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử cho năm 2021
  • 15 loại hình kinh doanh thương mại điện tử đáng kinh ngạc để có được đầu của bạn xung quanh
  • Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp thương mại điện tử vào năm 2021 | Hướng dẫn cuối cùng

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với một doanh nghiệp thương mại điện tử trực tuyến ?:


Sử dụng Công cụ ước tính thu nhập thương mại điện tử miễn phí của chúng tôi dưới đây để tính toán tiềm năng thu nhập của riêng bạn

Công ty TNHH doanh thu thương mại điện tử

Khách truy cập trang đích / tháng:

Tỷ lệ chuyển đổi

Giá AVG cho mỗi mục

Tiềm năng doanh thu hàng tháng

$10,000

Tiềm năng doanh thu hàng năm

$120,000


Hoạt động so với thu nhập thụ động

Bạn có thể nghĩ về việc kiếm tiền trực tuyến bằng cách bạn đang cố gắng thực hiện thu nhập tích cực hoặc thụ động. Loại hình kinh doanh thương mại điện tử bạn tạo sẽ phản ánh điều này. Những cách phổ biến nhất để bạn kiếm tiền trực tuyến là:

  1. Hoạt động, ví dụ, dịch vụ bán hàng hoặc sản phẩm
  2. Thụ động, ví dụ, nhận được hoa hồng liên kết hoặc thu nhập quảng cáo

Có lẽ, loại hình kinh doanh thương mại điện tử phổ biến nhất đang tích cực bán hàng hóa. Chúng bao gồm cả sản phẩm vật lý và các sản phẩm kỹ thuật số, như sách điện tử, các sản phẩm, khóa học SaaS và cộng đồng thành viên.


Số tiền bạn kiếm được với doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập và chuyển đổi

Nguồn: freepik.com.

Một trong những cạm bẫy lớn nhất những người mới bắt đầu thương mại điện tử là họ nghĩ rằng một khi họ đã tạo ra một trang web thương mại điện tử, mọi người sẽ phản ứng một cách kỳ diệu và mua hàng hóa của họ. Thật không may, nó không dễ như thế. Vào tháng 1 năm 2020, có hơn 1,74 tỷ trang web trên Internet. Bạn đang cạnh tranh với tất cả những điều này cho thị lực và sự chú ý của mọi người.

Được rồi, nó không khá tệ trong thực tế. Với sự kết hợp của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt (SEO) và tiếp thị thận trọng, bạn có thể khiến thương mại điện tử nổi bật và xây dựng một trực tuyến sau đây. Tuy nhiên, nếu bạn để trang web của bạn trì trệ, nó sẽ biến mất vào đám đông.

Có hai yếu tố chính có liên quan đến một doanh nghiệp thương mại điện tử trực tuyến: lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Lưu lượng truy cập đại diện cho số lượng người đến và duyệt trang web của bạn. Chuyển đổi là những người đáp ứng một số mục tiêu mong muốn. Trong trường hợp của một trang web thương mại điện tử, các chuyển đổi của bạn thường sẽ là những người mà bạn sản xuất bán hàng.

Để có được chuyển đổi, bạn, tất nhiên, đầu tiên cần lưu lượng truy cập. Vào những ngày xưa, giao thông có nghĩa là những người đi bộ qua cửa hàng của bạn (hoặc "Bums trên ghế" nếu bạn vận hành một cái gì đó giống như một nhà hát). Ngày nay, lưu lượng truy cập đề cập đến những người nhấp vào trang web của bạn (và tốt nhất là không "nảy" ngay lập tức đến một trang web khác. Điều này làm cho tiếp thị quan trọng đối với thành công kinh doanh thương mại điện tử của bạn.


Tạo lưu lượng truy cập thông qua tiếp thị

Cách dễ nhất để xây dựng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn là thông qua tiếp thị khôn ngoan. Và bạn thậm chí không cần phải dành một tài sản để có một hiệu ứng đáng chú ý.

Thư điện tử quảng cáo

Mặc dù một phương pháp tiếp thị khá cũ, về mặt Internet, tiếp thị qua email vẫn có thể là một cách sinh lợi và thành công để một công ty có được lưu lượng truy cập, và lần lượt, doanh số. Email Marketing vẫn là một trong những cách tốt nhất để đạt được đối tượng mục tiêu của bạn. Một nghiên cứu tuyệt vời cho thấy rằng ROI tiếp thị qua email trung bình là 122% , cao gấp bốn lần so với bất kỳ kênh tiếp thị kỹ thuật số nào khác.

Tiếp thị qua email thành công mang lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thường xuyên. Hãy nhớ rằng, mọi người phải đăng ký để nhận email của bạn. Họ thường làm điều này bởi vì họ đã nhận được một số hình thức nội dung có giá trị từ bạn hoặc một cái gì đó khác quan tâm đến họ. Họ thường sẽ là loại người quan tâm đến những gì bạn bán. Bạn có thể sử dụng tiếp thị email của mình để thông báo cho họ về các sản phẩm mới của bạn và bất cứ thứ gì bạn bán.

Bạn có thể sử dụng một loạt các email để nuôi dưỡng khách hàng của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể gửi một chuỗi email riêng biệt cho khách hàng mới hoặc cho những người bắt đầu quá trình mua. Điều này có thể giúp đưa chúng qua quy trình không mơ hồ quan tâm đến loại sản phẩm bạn bán đến nơi họ đã sẵn sàng để cam kết mua hàng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh email cho các sự kiện đặc biệt như sinh nhật và các sự kiện theo mùa như Giáng sinh và Thứ Sáu Đen (hoặc Thứ Hai Cyber ​​cho một cửa hàng Thương mại điện tử).


Tiếp thị PPC.

Khi bạn tham gia tiếp thị Pay Per Click (PPC), bạn phải trả tiền cho một quảng cáo giúp tăng cường cơ hội hiển thị của trang web của bạn với khách hàng mục tiêu của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể thanh toán Google một số tiền để đặt danh sách / quảng cáo của bạn gần đầu bảng xếp hạng tìm kiếm cho thuật ngữ ưa thích của bạn. Một số mạng xã hội cũng cung cấp một phiên bản tiếp thị PPC. Ví dụ, trên Facebook, bạn có thể thanh toán để có một "bài đăng được tài trợ" xuất hiện trong các nguồn cấp dữ liệu của các loại người mà bạn muốn truy cập trang web thương mại điện tử của mình.

Điều này được gọi là tiếp thị PPC vì số tiền bạn thanh toán thường phụ thuộc vào số lượng người nhấp vào quảng cáo hoặc danh sách của bạn. Các cửa hàng thương mại điện tử thành công nhất có các chiến dịch PPC hoạt động, vì nó có thể là một cách rất thành công để giúp bạn kiếm tiền trực tuyến. Bạn càng có thể nhìn thấy nhiều hơn với khách hàng mục tiêu của mình, khả năng họ đến trang web thương mại điện tử càng lớn.

Ví dụ: nếu bạn bán "vớ làm việc bằng len", bạn có thể thanh toán Google (và cũng có thể Bing) để đặt danh sách của bạn gần đầu kết quả tìm kiếm của họ bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm thuật ngữ đó.

Vấn đề lớn nhất là chỉ có rất nhiều không gian cho các quảng cáo này, và một số thuật ngữ cực kỳ phổ biến với các nhà quảng cáo. Bạn sẽ phải trả giá cao hơn cho quảng cáo cùng với các thuật ngữ phổ biến hơn so với các cụm từ thích hợp hoặc ít tìm kiếm hơn. Tất nhiên, có thể chi phí nhiều hơn để quảng cáo về các điều khoản phổ biến, nhưng tiềm năng tăng doanh số và lần lượt, thu nhập, tất nhiên, tất nhiên, tăng theo đó.

Một nhược điểm của việc thanh toán quảng cáo PPC trên các công cụ tìm kiếm là bạn có khả năng tương đối hạn chế để xác định đối tượng mục tiêu của mình. Và mỗi người "sai", những người nhấp vào quảng cáo của bạn bị lãng phí tiền.


Tiếp thị truyền thông xã hội

Loại quảng cáo PPC khác trên phương tiện truyền thông xã hội, như Facebook. Những thứ này nói chung cho phép bạn trả tiền để có bài viết, bài viết, video, hình ảnh hoặc bất cứ điều gì, hiển thị trong một vị trí được quảng bá có thể nhìn thấy cao trên nguồn cấp dữ liệu của những người trên kênh xã hội ưa thích của bạn. Hầu hết các thị trường quảng cáo truyền thông xã hội cho phép bạn nhắm mục tiêu mọi người bởi nhân khẩu học (và thậm chí tâm lý học trong một số trường hợp) đến một mức độ thành ngữ. Điều này có nghĩa là bạn có thể đảm bảo rằng chỉ những người "phải", xem các bài đăng được trả tiền cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn. Trước đây chúng tôi đã viết (hướng dẫn người mới bắt đầu của chúng tôi về quảng cáo trên Facebook , đi bộ cho bạn thông qua tiếp thị PPC xã hội trên Facebook và Instagram. Bạn sẽ thấy rằng những thứ hoạt động tương tự trên các nền tảng xã hội khác.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên thực hiện tiếp thị phương tiện truyền thông xã hội ngay cả khi bạn không có ngân sách để thanh toán quảng cáo PPC. Đặt ra các tài khoản xã hội rõ ràng cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn trên tất cả các kênh xã hội mà khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn rõ ràng và bạn sử dụng thương hiệu nhất quán trên tất cả chúng, cũng như trang web thương mại điện tử của bạn. Sau đó, bạn có thể chia sẻ bài đăng trên blog, bài viết, video, hình ảnh, đánh giá, tin tức của công ty và những thứ khác trên các kênh xã hội của bạn - nhưng đừng làm cho họ trông giống như quảng cáo. Bạn cần những thứ này để đi qua như nội dung có giá trị cho những người theo dõi của bạn.

Là nhà tiếp thị nổi tiếng Neil Patel nói, "Cho dù bạn là một chuyên gia truyền thông xã hội Avid hay tổng người mới đến bữa tiệc, bạn có thể vẫn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phát triển doanh nghiệp của bạn. " Ông quan sát rằng phương tiện truyền thông xã hội là tất cả về các kết nối, mối quan hệ và sự tham gia. Những người có kinh nghiệm tích cực với công ty của bạn sẽ đưa ra khuyến nghị trong bài viết xã hội của họ. Chuyên gia tiếp thị được trả lương Larry Kim cũng có một lời khuyên thiết yếu: Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ phải trả tiền để thúc đẩy nội dung hàng đầu của mình cho thành công lớn nhất.Neil Patel says, "Whether you're an avid social media expert or a total newcomer to the party, you can still use social media to grow your business." He observes that social media is all about connections, relationships, and engagement. People who have a positive experience with your company will make recommendations in their social posts. Paid marketing expert Larry Kim also has an essential piece of advice:" make sure you only pay to promote your top content for the greatest success."


SEO Marketing.

Chúng tôi đã đề cập ở trên cách bạn có thể thanh toán Google hoặc Bing để xuất hiện gần đầu danh sách của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cũng làm việc để cải thiện bảng xếp hạng hữu cơ của mình, tức là cách bạn xuất hiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm "bình thường" Google (hoặc Bing) cho các thuật ngữ quan trọng nhất đối với cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một khoa học rộng lớn và đôi khi phức tạp, nhưng nó rất quan trọng, bất kể kích thước của bạn. Bạn sẽ tìm thấy một ứng dụng SEO hoặc trình cắm cho trang web của mình, tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn. Chúng tôi đã bao gồm Trình tối ưu hóa SEO cho các trang web Shopify trong bài viết của chúng tôi, 15 ứng dụng thương mại điện tử để siêu cửa hàng của bạn .

Theo Hubspot, "Công cụ tìm kiếm tìm kiếm các yếu tố bao gồm thẻ tiêu đề, từ khóa, thẻ hình ảnh, cấu trúc liên kết nội bộ và các liên kết trong (còn được gọi là backlinks) ... Công cụ tìm kiếm cũng nhìn vào cấu trúc trang web và thiết kế, hành vi của khách truy cập và bên ngoài khác, Các yếu tố ngoài trang web để xác định mức độ xếp hạng của trang web của bạn ở SERPs của họ. " Như nản chí vì điều này có thể phát ra âm thanh, bạn có thể dễ dàng đảm bảo rằng bạn tuân theo các thực hành SEO được chấp nhận với trang web thương mại điện tử của mình. Và trang web của bạn càng xuất hiện trong bảng xếp hạng cho các điều khoản phù hợp nhất của bạn, bạn sẽ càng có thể nhìn thấy nhiều hơn đối với những người sẽ đến, hãy đến và điều tra trang web của bạn đã cung cấp những gì. Và nếu họ thích những gì họ nhìn thấy, họ sẽ chi tiền cho các sản phẩm tại doanh nghiệp trực tuyến của bạn.


Tiếp thị người có ảnh hưởng

Chúng tôi sẽ không trở thành trung tâm tiếp thị của người có ảnh hưởng nếu chúng tôi không đề cập rằng bạn có thể sử dụng tiếp thị người có ảnh hưởng để tăng lưu lượng truy cập vào trang web thương mại điện tử của bạn và cải thiện số tiền bạn có thể thực hiện. Như chúng ta đã thấy trong nhiều bài viết trước đó, với tiếp thị người có ảnh hưởng, bạn làm việc với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình để giúp bạn đáp ứng một số mục tiêu. Mục tiêu có thể là để tăng nhận thức về trang web thương mại điện tử của bạn và nếu bạn chọn một người có ảnh hưởng với khán giả phù hợp với khách hàng mục tiêu cho trang web của bạn, họ có thể giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn. Thật vậy, nếu bạn đã chọn một cách cẩn thận, họ cũng có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn, vì những người họ gửi đến cửa hàng thương mại điện tử của bạn thường sẽ có nhiều khả năng chi tiền ở đó hơn so với người bình thường.


Doanh thu so với lợi nhuận. Net Vs Gross.

Khi bạn xác định lợi nhuận của doanh nghiệp thương mại điện tử, điều cần thiết là bạn phải hiểu một vài thuật ngữ kế toán .

Bạn tính toán lợi nhuận gộp của mình bằng cách lấy tổng doanh số của bạn và trừ chi phí sản xuất hoặc bán sản phẩm của bạn. Nếu bạn không tự tạo ra sản phẩm, thì chi phí bán hàng của một cửa hàng thương mại điện tử thường sẽ là chi phí mua sản phẩm của bạn.

Lợi nhuận gộp = tổng doanh số - giá vốn hàng bán

Tuy nhiên, thu nhập ròng của bạn là tổng số tiền lãi của doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn thực hiện trong một giai đoạn thiết lập. Bạn khấu trừ tất cả các chi phí của bạn hình thành tổng doanh số của bạn (và thu nhập khác). Cũng như chi phí hàng hóa của bạn được bán, chi phí của bạn sẽ bao gồm tất cả các chi phí và thuế của bạn (nếu bạn là một công ty).

Thu nhập ròng = lợi nhuận gộp + thu nhập khác - chi phí - thuế (chỉ các công ty)

Nếu cấu trúc kinh doanh của cửa hàng thương mại điện tử của bạn là một thương nhân duy nhất hoặc hợp tác, thì chủ sở hữu, không phải là doanh nghiệp, nộp thuế.


Hãy kiên nhẫn với kỳ vọng thu nhập của bạn

Một trong những yêu cầu để tạo ra một doanh nghiệp thương mại điện tử thành công là sự kiên nhẫn. Nó sẽ không phải là một vé qua đêm để giàu có. Phải mất thời gian để xây dựng trang web của bạn, nhận SEO của bạn hoạt động, thiết lập các tài khoản và chiến dịch xã hội, thị trường nhiều nhất có thể và từ từ chuyển người qua kênh của người mua trên trang web của bạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng thương mại điện tử là một cách để kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, nó có thể là một cách để tạo ra một luồng thu nhập dài hạn, đặc biệt nếu bạn có thể thiết lập các nguồn thu nhập thụ động.

Theo Mike Allton trên B2C , yêu cầu chính để kiếm thu nhập trực tuyến là BAM:

  • Não - bạn cần biết rất nhiều về một hốc
  • Thái độ - bạn cần phải tích cực và lạc quan
  • Động lực - Bạn cần một mức độ quyết tâm cao để hoàn thành công việc

Đây là ba yếu tố này sẽ khiến bạn có khả năng thực hiện một doanh nghiệp thương mại điện tử thành công hay không.

Các câu hỏi thường gặp

Những sai lầm lớn nhất cho người mới bắt đầu thương mại điện tử thực hiện?

Một trong những sai lầm lớn nhất cho người mới bắt đầu thương mại điện tử là họ nghĩ rằng sau khi họ đã tạo ra trang web thương mại điện tử của họ, khách hàng sẽ truy cập nó một cách kỳ diệu và mua sản phẩm / dịch vụ của họ. Nó khó khăn hơn thế. Có hơn 1,7 tỷ trang web mà bạn cần cạnh tranh với sự chú ý. Nhiều người nhầm lẫn rằng họ sẽ làm giàu qua đêm. Đây không phải là trường hợp. Bạn cần phải kiên nhẫn. Vì vậy, bạn không thể cho phép trang web của mình bị đình trệ sau khi bạn đã tạo ra nó.

Bạn có thể làm gì để làm cho trang web thương mại điện tử của bạn nổi bật?

Bằng cách sử dụng Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt (SEO) và tiếp thị hợp lý, bạn có thể đảm bảo rằng trang web thương mại điện tử của bạn nổi bật giữa đám đông. Bạn cũng không nên cho phép trang web của bạn đình trệ. Ví dụ về tiếp thị hợp lý bao gồm tiếp thị qua email, tiếp thị PPC, tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị SEO và tiếp thị ảnh hưởng.

Sự khác biệt giữa chuyển đổi và lưu lượng là gì?

Traffic refers to the number of people who visit and browse your website (in other words, they do not bounce immediately to another website). Conversions refer to the people who satisfy some specific goal. For example, if you have an e-commerce website, this goal will usually be to make a sale. So, the people who have actually purchased a product will be your conversions. Needless to say, in order to get conversions, you need to get traffic first.

What is the difference between active and passive income?

Thu nhập tích cực đề cập đến khi bạn đang có, ví dụ, bán dịch vụ hoặc sản phẩm.Thu nhập thụ động đề cập đến khi bạn, ví dụ, nhận được hoa hồng liên kết hoặc thu nhập quảng cáo.Loại hình kinh doanh thương mại điện tử phổ biến nhất rất có thể là một loại tích cực bán sản phẩm.

Tiếp thị PPC là gì?

PPC Marketing là viết tắt của Marketing Pay-Perf Click.Khi bạn sử dụng loại tiếp thị này, bạn sẽ trả tiền cho một quảng cáo sẽ cải thiện cơ hội hiển thị của trang web của bạn đối với đối tượng mục tiêu của bạn.Số tiền bạn phải trả thường phụ thuộc vào số lượng hoặc những người nhấp vào quảng cáo của bạn.Một vấn đề là bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho các quảng cáo quảng cáo cho các điều khoản phổ biến.Bạn cũng có khả năng tương đối hạn chế để xác định đối tượng mục tiêu của mình.