Bị hành kinh có nên bấm huyệt

Tôi đã vài lần đi massage thì thấy có vẻ dễ chịu hơn nhưng lượng máu của chu kỳ lại ra nhiều hơn bình thường. Xin hỏi tôi có nên tiếp tục đi massage những ngày "đèn đỏ" hay không? Nguyên Hà (Hà Nội)
Đúng là trong những ngày "đèn đỏ", nhiều người lâm vào tình trạng cơ thể nhức mỏi, khó chịu, đôi gò bồng đào cương cứng, mặt phù, đau vùng thắt lưng và rất dễ cáu bẳn với mọi người. Đây là những triệu chứng biểu hiện sinh lý bình thường vào thời kỳ kinh nguyệt, không cần điều trị sẽ hết sau vài ngày.

Đi massage trong những ngày "đèn đỏ" khiến lượng máu của chu kỳ ra nhiều hơn bình thường, có thể do nhân viên massage đã dùng tay tác động mạnh vào vùng lưng và thắt lưng của bạn. Bởi động tác này sẽ làm cho khoang chậu bị sung huyết, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài thời gian hành kinh.

Ngoài ra, trong những ngày "đèn đỏ", nhiều phụ nữ có sức đề kháng của toàn thân và cục bộ giảm thấp, miệng cổ tử cung lỏng lẻo... Nếu thường xuyên bị kích thích mạnh vào lưng và vùng thắt lưng vừa bất lợi cho việc phục hồi vết thương, vừa dễ bị cảm nhiễm, sinh ra các bệnh phụ khoa cấp tính, mãn tính. Vì vậy, trong trường hợp bạn vẫn muốn đi massage trong những ngày "đèn đỏ", thì lưu ý nhân viên thao tác hết sức nhẹ nhàng vùng lưng và thắt lưng.
BS. Liên Hồng

Video liên quan