Blossom nghĩa là gì

Nhắc đến "hoa", mọi người sẽ nghĩ ngay đến "flower", nhưng thực tế có hơn một từ chỉ "hoa" trong tiếng Anh và dùng từ "flower" không phải lúc nào cũng hợp lý.Bạn đang xem: Blossom là gì

Show

Hoa trong tiếng Anh có 3 từ để chỉ: flower, blossom, và bloom - chúng ta dùng sao cho hợp lý


Nhắc đến "hoa", mọi người sẽ nghĩ ngay đến "flower", nhưng thực tế có hơn một từ chỉ "hoa" trong tiếng Anh và dùng từ "flower" không phải lúc nào cũng hợp lý.


Nhắc đến "hoa", mọi người sẽ nghĩ ngay đến "flower", nhưng thực tế có hơn một từ chỉ "hoa" trong tiếng Anh và dùng từ "flower" không phải lúc nào cũng hợp lý.

Hoa trong tiếng Anh có 3 từ để chỉ:flower,blossom, vàbloom.Với hầu hết mọi người, hoa đơn thuần làflower. Cái này đúng trong mọi trường hợp,blossomhaybloomcũng đều làflowercả. Nhưng người ta không nói "peach flower" (hoa đào) mà nói "peach blossom"


Nhắc đến "hoa", mọi người sẽ nghĩ ngay đến "flower", nhưng thực tế có hơn một từ chỉ "hoa" trong tiếng Anh và dùng từ "flower" không phải lúc nào cũng hợp lý.Xem thêm: Cần Vương Là Gì - Phong Trào Cần Vương


Flowerđược định nghĩa là "bộ phận sinh sản của cây", nên bạn có thể dùng từ này để nói về bất kỳ loại hoa nào: hoa hồng, hoa chanh, hoa bưởi, hoa táo. Tuy nhiên, trong thực tế sử dụng, người ta có một cái tên riêng cho các loài hoa của cây ăn quả -blossom.


Nhắc tớiblossom, người ta nghĩ ngay đến một cành hoa hay một cây hoa đang nở rộ

Khi nói vềblossom, người ta thường nghĩ đến các chùm hoa, thường có màu trắng hoặc hồng, của các cây ăn quả như táo (apple blossom), đào (peach blossom), mai (apricot blossom) hay chanh (lemon blossom). Đặc thù chung của các loại hoa này là cánh nhỏ, hay nở vào mùa xuân, và rụng cánh trắng (hoặc hồng) các gốc cây.Có nghĩa là, bạn nói "peach flower" cũng không sai, chỉ là người ta không quen nói vậy.


Nhắc đến "hoa", mọi người sẽ nghĩ ngay đến "flower", nhưng thực tế có hơn một từ chỉ "hoa" trong tiếng Anh và dùng từ "flower" không phải lúc nào cũng hợp lý.Xem thêm: Savage Là Gì - Từ Lóng Thông Dụng Trong Tiếng Anh


Khi nói tớibloom, điều đầu tiên người ta nghĩ tới là một bông hoa nở rộ -a flower in bloom. Nhưngbloomcũng có nghĩa là hoa, "a bloom" thường được hiểu là một bông hoa đang nở - khác vớiblossomthường được hiểu là cả cành hoặc cả cây hoa đang nở.

Đó là cắt nghĩa một cách chi li. Còn theo cảm tính, nói đếnflower,người ta nghĩ tới các loại hoa cánh to (như hoa hồng - rose); nóiblossom,người ta nghĩ đến cả cây hoa đang nở (như hoa anh đào - cherry), còn nóibloom,người ta nghĩ tới một bông hoa đang nở rộ.

Theo Quang Nguyen-vnExpress


Thông tin khác

»Khi rau củ quả trở thành cây kiểng trang trí (24.02.2017) »Tháng 3 Hà Nội : Nồng nàn hoa Bưởi, hoa Sưa (21.02.2017) »Dấu hiệu cây trồng đang thiếu hụt dinh dưỡng (20.02.2017) »Cây kiểng trang trí: Cây Sen bàn tay (17.02.2017) »4 lý do làm mọi người thích chọn cây lá màu để trang trí (17.02.2017) »Ghép Mai theo cách của nghệ nhân qua hình ảnh (15.02.2017) »Ghép Sứ bằng keo 502: đây là sư thật và kết quả có thể đạt đến 99% (14.02.2017) »Giâm cành là cách được nhiều người ưa chuộng khi muốn nhân giống cây trồng (14.02.2017)

Danh mục sản phẩm


Trồng rau sạch Đất phân Dụng cụ trồng rau Giống cây trồng Hoa kiểng - thảo dược hoa kiểng để bàn Cây kiểng nội thất Hoa kiểng treo Phụ kiện cắm hoa Thảo dược Hoa bó hoa & thuphap Bình cắm hoa bình gốm thuỷ tinh

Tin tức


27/01/2021

Ghe bẹo Miền Tây: Tết này bạn có sắp xếp để ghé chợ nổi đặc trưng của miền sông nước


"Ghe bẹo" là cụm từ không phải ai cũng biết, nhưng ...
05/12/2020

Cây mỵ ê : Một loài hoa cảnh đẹp, một vị thuốc trợ tim và câu chuyện về nàng vương phi trinh liệtChuyên mục: Hỏi Đáp