Cách ẩn hình ảnh trong PowerPoint

Cách ẩn đối tượng trước khi hoạt ảnh trong PowerPoint

Một phần của sự quyến rũ của PowerPoint là khả năng hiển thị bảng, biểu đồ, SmartArt và hình dạng chuyển động. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc tiết lộ một đối tượng trước khi hoạt hình chạy ngược lại các mục tiêu bạn đặt cho bài thuyết trình của mình. Khi bạn kết hợp một PowerPoint với nhiều hình động, bạn có thể muốn giữ sạch màn hình của mình bằng cách ẩn một đối tượng trước khi nó bắt đầu theo dõi hoạt hình được xác định của nó.

Ví dụ, giả sử bạn đang hiển thị bản đồ và muốn sử dụng các thẻ nhiều màu để xác định chính xác các bệnh viện, khách sạn và trường học trong một khu vực nhất định. Nếu bạn đã có một biểu đồ hoặc hình ảnh mà bạn muốn nói trước khi nó xuất hiện, bạn có thể ẩn đối tượng cho đến khi bạn nhấp để làm cho nó xuất hiện để khán giả của bạn không bị phân tâm bởi nó trong khi bạn đang nói. Giấu ghim bệnh viện trước khi tiết lộ ghim khách sạn có thể khiến màn hình bớt khó hiểu cho người xem của bạn. Biểu đồ Venn là một ví dụ tuyệt vời khác về một đối tượng thường cần xuất hiện từng mảnh theo thứ tự hợp lý mà không có lén liếc.

Ẩn đối tượng trước khi hoạt hình

May mắn thay, việc ẩn một đối tượng trước khi hoạt ảnh trong PowerPoint khá đơn giản. Đảm bảo bạn đã chọn các đối tượng bạn muốn sử dụng và biết bản nhạc hoạt hình bạn dự định theo dõi trước khi bắt đầu tạo bản trình bày. Đây là cách để làm điều đó.

Mở bài thuyết trình PowerPoint của bạn. Từ menu các trang chiếu bên trái cửa sổ PowerPoint, chọn trang chiếu mà bạn dự định làm việc.

Đặt các đối tượng của bạn trên slide nơi bạn cần chúng xuất hiện và kích thước chúng một cách thích hợp. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng ghim vị trí làm hình ảnh mà chúng tôi muốn tạo hiệu ứng.

Nhấp vào đối tượng bạn muốn ẩn trước khi hình ảnh động của nó. Chuyển sang tab Ảnh động của các ứng dụng trên mạng và chọn loại hiệu ứng hoạt hình bạn muốn sử dụng. Để chắc chắn rằng một đối tượng bị ẩn trước khi nó bắt đầu hoạt hình, hãy chọn bất kỳ hoạt hình nào của Lối vào trên - Xuất hiện, Làm mờ, Bay vào, v.v. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng Xuất hiện.

Tiếp theo, chọn tùy chọn Bắt đầu ăn liền mà bạn muốn sử dụng từ hộp thả xuống trong phần Thời gian trực tuyến. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ làm cho mỗi pin vị trí xuất hiện khi chúng tôi nhấp chuột trái bằng chuột, nhưng bạn cũng có thể chọn Chú ý với Trước đó hoặc Trước Sau khi tùy thuộc vào cách bạn muốn sắp xếp hoạt ảnh để khớp với thời gian bài phát biểu của bạn.

Lặp lại các bước này cho bao nhiêu đối tượng bạn muốn ẩn trước khi hoạt ảnh và bạn đã hoàn tất. Sản phẩm hoàn thành sẽ trông giống như thế này:

Như bạn có thể thấy, quá trình này là sạch sẽ và đơn giản. Chỉ cần chọn một hình động đầu vào làm hoạt hình đầu tiên trên rãnh hoạt hình của một đối tượng để đảm bảo một đối tượng không được hiển thị trong khi trình bày cho đến khi hoạt hình của nó gọi cho nó.

Video liên quan