Cách bật 3G/4G

Cách cài đặt và sử dụng dữ liệu 3G, 4G cho điện thoại Android 2 SIM

chien 17/06/2020 238 bình luận

Khi sử dụng điện thoại, người dùng sẽ đăng kí gói dữ liệu 3G/4G để có thể dễ dàng kết nối mạng mọi lúc, mọi nơi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng dữ liệu 3G, 4G cho điện thoại Android 2 SIM. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Cách chọn thẻ SIM dùng 3G, 4G

Bài hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên Samsung Galaxy S10+ chạy hệ điều hành Android 10 và được hướng dẫn bằng Tiếng Việt. Những dòng điện thoại Android khác giao diện có thể thay đổi nhưng thao tác thực hiện tương tự.

Nếu điện thoại bạn đang sử dụng ngôn ngữ khác, bạn có thể chuyển sang Tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn.

>>> Hướng dẫn cách thay đổi ngôn ngữ từ Anh sang Việt trên máy Android

Ví dụ, nếu điện thoại bạn đang dùng 2 SIM và bạn muốn sử dụng 3G/4G trên SIM 2, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản dưới đây.

Vào mục Cài đặt của điện thoại rồi chọn Kết nối > Chọn Quản lý SIM.

Tùy chỉnh chọn SIM tại mục Quản lý SIM

Tại mục Quản lý SIM bạn chọn Dữ liệu di động > Lựa chọn SIM 2 (SIM bạn muốn dùng 3G/4G).

Tùy chọn SIM bạn muốn sử dụng 3G, 4G

Tại đây bạn cũng có thể thực hiện lựa chọn SIM mặc định để điện thoại hoặc nhắn tin với mục Cuộc gọiTin nhắn văn bản, thao tác thực hiện tương tự việc chọn SIM dùng dữ liệu.

2. Cách chọn loại mạng ưu tiên cho SIM

Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn bạn chọn loại mạng ưu tiên cho SIM (4G/3G hay 2G), khi bật dữ liệu di động, SIM sẽ tự động kết nối mạng bạn đã lựa chọn.

Tại phần Cài đặt chọn Kết nối > Chọn Các mạng di động.

Lựa chọn SIM ưu tiên tại mực Các mạng di động

Tại các mục Chế độ mạng SIM 1 hoặc Chế độ mạng SIM 2 bạn ưu tiên chọn các loại mạng mà mình muốn, khuyến nghị chọn LTE/3G/2G (tự động kết nối).

Bạn nên ưu tiên chọn LTE/3G/2G (tự động kết nối)

Chế độ LTE/3G/2G (tự động kết nối) sẽ ưu tiên dùng 4G nếu khu vực đó được phủ sóng và SIM bạn đã đăng kí 4G, nếu chưa có máy sẽ tự động dùng mạng 3G hoặc 2G.

3. Cách bật, tắt 1 SIM, đổi tên SIM

Các tùy chỉnh bật/ tắt 1 SIM, đổi tên SIM cũng nằm trong mục Quản lý SIM tương tự như thao tác bạn chọn thẻ SIM dùng 3G, 4G (ở mục 2).

Tại mục Quản lý SIM chọn SIM 1 (lựa chọn SIM bạn muốn, bài viết thao tác hướng dẫn ở SIM 1) > Gạt nút trắng sang phải để bật SIM (gạt sang trái để tắt SIM).

Để thay đổi tên và lựa chọn biểu tượng cho SIM bạn chọn mục Biểu tượng > Chọn SIM 1 và nhấn OK (góc phải cuối màn hình) > Nhập tên thẻ SIM và nhấn OK.

Tùy chọn biểu tượng và đặt tên SIM

4. Cách đặt giới hạn dữ liệu di động

Ngoài ra còn có một tính năng thông minh là bạn có thể đặt chu kỳ thanh toán và cảnh báo dữ liệu, máy sẽ báo khi đến chu kì thanh toán kế tiếp và khi dữ liệu sắp tới giới hạn bạn đã thiết lập. Để cài đặt giới hạn dữ liệu di động bạn thực hiện thao tác như dưới đây.

Tại mục Cài đặt chọn Kết nối > Chọn Sử dụng dữ liệu > Chọn mục Chu kì tính phí và cảnh báo dữ liệu.

Bạn có thể thiết lập giới hạn dữ liệu tại mục Sử dụng dữ liệu

Bạn gạt nút xanh để bật chế độ Đặt giới hạn dữ liệu và nhấn chọn mục Giới hạn dữ liệu > Tùy chỉnh giới hạn bạn muốn và nhấn Đặt.

Tùy chỉnh giới hạn dữ liệu bạn muốn

Hy vọng bài viết giúp bạn biết cách cài đặt và sử dụng dữ liệu 3G, 4G cho điện thoại Android 2 SIM. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn cách tắt chấm tròn màu trắng trên điện thoại Android

>>> Cách cài mật khẩu khóa màn hình trên điện thoại Android mới nhất 2020

69.946 lượt xem