Cách chụp màn hình iPhone 11 nhanh nhất

Với trường hợp khách hàng khi nâng cấp từ iPhone 8/ 8 Plus trở xuống lên iPhone 11, iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max sẽ không còn nút Home nữa. Vì vậy, Cách Chụp Màn Hình iPhone 11 cũng sẽ khác so với các phiên bản iPhone cũ.

cách chụp màn hình iphone

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 11

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR cũng sẽ áp dụng cách tương tự trên iPhone X.

Cách Chụp Màn Hình iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

Có 2 cách chụp màn hình iPhone 11 gồm: Chụp bằng thao tác nút nguồn + nút tăng âm lượng và cách chụp bằng nút Assistive Touch.

Cách Chụp Màn Hình iPhone 11 bằng nút nguồn và nút tăng âm lượng

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone 11, iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max, bạn nhấn đồng thời cả nút Tăng âm lượng và nút Nguồn (hay nút tắt mở màn hình). Sau khi bạn buông nút, màn hình sẽ được chụp và hiển thị phía dưới.

cách chụp màn hình iphone

Nhấn đồng thời nút Nguồn và tăng âm lượng

Màn hình sẽ hiển thị ảnh bạn vừa chụp ở phía dưới nếu muốn chỉnh sửa hình ảnh hoặc chia sẻ ngay lập tức chỉ cần chạm vào là có thể làm được ngay mà không phải vò thư viện hình ảnh nữa.

Mẹo: để tắt tiếng chụp ảnh màn hình iPhone 11 bạn chỉ cần gạt sang chế độ im lặng

Cách Chụp Màn Hình iPhone 11 bằng nút Home ảo (Assistive Touch)

Nếu bạn không muốn dùng cách chụp màn hình iPhone ở trên thì với cách này sẽ đơn giản hơn, nhưng trước tiên bạn phải bật nút Assistive Touch hay còn gọi là nút Home ảo.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Assistive Touch và cách chụp màn hình iPhone 11:

  • Bước 1: Vào Cài đặt (Setting)-> Trợ năng (Accessibility) -> Phím hỗ trợ (Assistive Touch) -> bật tuỳ chọn Assistive Touch lên.

  • Bước 2: Sau khi bật nút Home ảo lên bạn vào Tùy chỉnh menu cao nhất (Customise Top Level Menu) -> Sau đó chạm vào biểu tượng Tùy chỉnh (hình ngôi sao) và chọn Chụp ảnh màn hình (Screenshot) từ danh sách.

  • Bước 3: Như vậy là bạn đã có thể chụp màn hình iPhone 11 bằng cách Assistive Touch. Nhấp vào nút Home ảo sau đó chọn chụp màn hình, vậy là xong rồi.

cách chụp màn hình iphone

Cách chụp màn hình iPhone 11 bằng nút Home ảo

Với những bước rất đơn giản bạn đã biết cách chụp màn hình iPhone 11, và cũng thể áp dụng cho iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max.

Long Hoàng - HnamMobile

Video liên quan