Cách có background trong meet

Để hạn chế yếu tố gây phân tâm hoặc giúp cuộc họp trở nên thú vị hơn, giờ đây, bạn có thể làm mờ/thay thế nền hoặc dùng hình ảnh, nền sống động hoặc video để làm nền. Bạn cũng có thể áp dụng các kiểu để điều chỉnh video bằng nhiều loại bộ lọc màu, ánh sáng và nền cách điệu.

Để giúp thiết bị chạy video theo thời gian thực hiệu quả hơn, bạn có thể xử lý hiệu ứng làm mờ nền và điều chỉnh ánh sáng trên đám mây. Tính năng này giúp tiết kiệm pin và năng lượng cho bộ xử lý, đồng thời tối ưu hoá chất lượng cuộc họp.

Quan trọng: 

 • Thông tin nhạy cảm có thể hiển thị khi bạn thay đổi nền.
 • Khả năng sử dụng kiểu và nền sẽ phụ thuộc vào loại ứng dụng, loại tài khoản và chế độ cài đặt do quản trị viên Google Workspace áp dụng.

Tìm hiểu những yêu cầu cần đáp ứng để áp dụng hiệu ứng hình ảnh trên máy tính

Nếu không thể sử dụng hiệu ứng hình ảnh, có thể bạn chưa đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Phiên bản trình duyệt hỗ trợ các kiểu và hiệu ứng sống động và nền:
  • Chrome từ phiên bản 91 trở lên trên Windows, Mac hoặc Linux. Tìm hiểu cách kiểm tra phiên bản trình duyệt.
  • Chrome OS từ phiên bản 91 trở lên. Tìm hiểu cách nâng cấp Chromebook.
  • Edge (Chromium) phiên bản từ 91 trở lên trên Windows hoặc Mac.
 • Đã bật chế độ tăng tốc phần cứng.
 • Trình duyệt hỗ trợ WebGL.
 • Hệ điều hành 64 bit.

Bật chế độ Tăng tốc phần cứng 

Kiểm tra xem WebGL có hay không được hỗ trợ

Hãy kiểm tra xem trình duyệt của bạn có hỗ trợ WebGL hay không tại trang webglreport.com và xác minh rằng “Major Performance Caveat” (Cảnh báo quan trọng về hiệu suất) được đánh dấu là “No” (Không). Trình duyệt của bạn có thể tắt WebGL nếu thiết bị không ổn định hoặc gây ra sự cố. Bạn không thể thực thi WebGL trên thiết bị WebGL không ổn định. Trong một số trường hợp, việc cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa hoặc khởi động lại trình duyệt có thể sẽ giúp ích. Tìm hiểu thêm về việc hỗ trợ WebGL. 

Tìm hiểu những yêu cầu cần đáp ứng để dùng tính năng xử lý hiệu ứng trên đám mây

Meet sẽ tự động điều chỉnh giữa thiết bị và bộ xử lý hiệu ứng trên đám mây. Meet ưu tiên dùng tính năng xử lý trên đám mây cho các thiết bị có CPU từ 4 nhân trở xuống (ít hơn 8 lõi logic). Tính năng này hiện có trên những máy chạy Windows, Chrome OS và Linux tuân thủ các yêu cầu đối với tính năng xử lý trên thiết bị.

Hiện tại, bạn có thể sử dụng tính năng xử lý hiệu ứng trên đám mây để:

 • Làm mờ
 • Điều chỉnh ánh sáng

Quan trọng: Người dùng Google Workspace Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus và Workspace Individual có thể sử dụng những hiệu ứng hình ảnh dùng tính năng xử lý hiệu ứng trên đám mây nếu họ ở những khu vực đủ điều kiện dưới đây:

 • Trung Á
 • Châu Âu
 • Bắc Mỹ
 • Bắc Phi
 • Đông Nam Á

Chúng tôi đang từng bước hỗ trợ tính năng này cho các khu vực khác.

Thay đổi nền và sử dụng hiệu ứng hình ảnh

Lưu ý quan trọng: Đối với những người tham gia cuộc họp trong khi không đăng nhập bằng Tài khoản Google và những người tham gia cần yêu cầu để được cho phép, họ chỉ có thể thay đổi nền hoặc sử dụng hiệu ứng hình ảnh sau khi vào cuộc họp. 

Trước cuộc họp

Trong cuộc họp

 1. Ở dưới cùng, hãy nhấp vào biểu tượng Thêm
  .
 2. Nhấp vào biểu tượng Áp dụng hiệu ứng hình ảnh .

Mẹo: Máy ảnh của bạn sẽ tự động bật khi bạn nhấp vào một hiệu ứng. Thiết bị có thể chạy chậm lại khi bạn sử dụng hiệu ứng và nền. Bạn nên tắt tính năng này nếu muốn các ứng dụng khác chạy nhanh hơn trên máy tính.

Thông tin này có hữu ích không?

Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

Bạn muốn tìm cách đổi background trong Google Meet để giúp làm cho môi trường học hay họp online trở nên chuyên nghiệp và thu hút người nghe hơn nhưng chưa biết cách thực hiện. Nhưng liệu bạn có biết cách thay đổi hay làm mờ nền trong Google Meet để việc học trở nên tập trung và hiệu quả hơn không?

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi nền trong Google Meet cực nhanh và đơn giản. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

TÓM TẮT NỘI DUNG

 • Cách đổi Background trong Google Meet trên điện thoại
  • Hướng dẫn nhanh
  • Hướng dẫn chi tiết
 • Cách thay đổi hình nền Google Meet trên máy tính
  • Các bước hướng dẫn nhanh
  • Hướng dẫn chi tiết
 • Cách làm mờ phông nền trên Google Meet
 • Cách tắt background trong Google Meet

Việc học online cho học sinh, sinh viên hay làm việc trực tuyến ngày càng phổ biển và Google Meet là một trong những giải pháp giúp bạn có thể học online một cách thuận lợi. Google Meet so với các phương pháp để học online khác tiện lợi hơn ở chỗ người dùng không phải tải app về máy, bạn chỉ cần tham gia bằng tài khoản Google.

Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên, người dùng mở ứng dụng Google Meet, tại phòng học, họp online trên Google Meet, nhấn vào biểu tượng 3 ngôi sao ở góc dưới bên phải.

Chọn background mà bạn muốn đổi. Sau đó tiến hành đổi.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Meet tại phòng học, phòng họp online trên Google Meet, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 ngôi sao ở góc dưới bên phải màn hình.

Bạn nhấn vào biểu tượng hình 3 ngôi sao ở góc phải màn hình

Bước 2: Sau đó bạn nhấn chọn vào background mà bạn muốn đổi.

Chọn loại background mà bạn muốn đổi

Bên cạnh đó, các người dùng cũng có thể chọn hình ảnh bất kỳ ở trong máy điện thoại của bạn để làm background bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở mục Nền sau đó Chọn ảnh mà bạn muốn đặt làm background.

Bạn cũng có thể chọn background của bạn bằng cách up từ điện thoại lên

Cách thay đổi hình nền Google Meet trên máy tính

Cách đổi background trong Google Meet trên máy tính cũng tương tự như ở trên điện thoại di động chỉ khác ở giao diện. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi background trong Google Meet nhé.

Các bước hướng dẫn nhanh

Đầu tiên, bạn mở Google Meeting trên máy tính của bạn, tại phòng học, phòng họp online trên Google Meet, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc dưới bên phải.

 • Chọn Thay đổi hình nền.
 • Chọn background mà bạn muốn đổi.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Google Meet trên máy tính, tại phòng học, phòng họp online trên Google Meet, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc dưới bên phải màn hình.

Bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở dưới góc phải màn hình

Bước 2: Sau bước 1, bạn chọn Thay đổi nền.

Chọn Thay đổi nền

Bước 3: Nhấn chọn background mà bạn muốn thay đổi.

Chọn loại background mà bạn muốn đổi

Bạn cũng có thể chọn ảnh bất kỳ mà bạn yêu thích trên máy tính để làm background bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở mục Nền sau đó Chọn ảnh để làm background rồi nhấn vào Chọn Mở.

Bạn tích vào biểu tượng dấu cộng và tải ảnh từ máy tính lên

Cách làm mờ phông nền trên Google Meet

 • Cách làm mờ phông nền trong cuộc họp Google Meet trên máy tính

Bước 1: Khi đang trong cuộc họp Google Meet, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Thêm hình 3 dấu chấm nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Sau đó các bạn nhấp vào biểu tượng Bật chế độ làm mờ nền có hình người bị làm nhòe đi. Vậy làm đã hoàn tất quá trình.

 • Cách làm mờ phông nền khi chưa bắt đầu vào phòng họp trong Google Meet

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào trang Google Meet tại link http://meet.google.com ở trên trình duyệt và nhấn chọn vào Cuộc họp mới.

Bước 2: Ở dưới cùng góc bên phải của chế độ tự xem, hãy nhấp vào biểu tượng Bật chế độ làm mờ nền có hình người bị làm nhòe đi.

Bước 3: Sau đó các bạn nhấn vào mục Tham gia ngay là hoàn tất quá trình làm mờ phông nền phía sau.

Cách tắt background trong Google Meet

Để tắt background trên Google Meet, bạn thực hiện các bước để vào thay đổi nền như đã hướng dẫn ở bên trên. Sau đó chỉ cần nhấn vào biểu tượng tắt màn hình như hình bên dưới:

Bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn để tắt nền

Vậy là với những bước chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện được cách đổi background trong Google Meet với các bước vô cùng đơn giản. Nhờ đó chúng ta đã có thể dễ dàng làm bài trình chiếu của mình trở nên chuyên nghiệp và thu hút người nghe hơn rồi.

Hy vọng các bạn có những trải nghiệm tốt nhất với những cách đổi background trong Google Meet. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hãy để lại dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của các bạn một cách nhanh chóng nhất.