Cách đăng video 4k lên Facebook bằng máy tính

Mục lục bài viết

  1. Cách đăng Hình và Video lên Facebook không bị mờ giảm chất lượng
  2. Bật chức đăng tải Video HD trên ứng dụng Facebook
    1. Đăng hình và video chất lượng HD bằng điện thoại Android
    2. Đăng hình và video chất lượng HD bằng điện thoại Iphone

Khi bạn chụp một tấm ảnh nhìn trên điện thoại hay máy tính thì rất nét, phóng to thu nhỏ đều đẹp, nhưng khi đăng lên facebook thì mờ tịt, màu rất xấu. Do Facebook có thuật toán nén ảnh vào video để tối ưu hóa tốc độ tải, tiết kiệm băng thông. Việc này có lợi cho người dùng và cả Facebook nhưng không phải ai cũng thích. AnonyViet sẽ hướng dẫn Cách đăng Hình và Video lên Facebook không bị mờ giảm chất lượng. Hình ảnh được lên Facebook vẫn rõ nét và Video có thể xem được 4K.

Thông thường 1 tấm ảnh có dung lượng 1Mb khi đăng lên Facebook tải xuống lại chỉ còn 100kb. Đó là trong quá trình up ảnh, Facebook đã nén để giảm kích thước và dung lượng. Tương tự như Video cũng vậy, bạn quay Video với chất lượng 4K nhưng khi xem Online chỉ có chất lượng SD. Xem ảnh với Video vừa up xong giống như muốn tụt cảm xúc vậy.

Cách đăng Hình và Video lên Facebook không bị mờ giảm chất lượng

Để không làm giảm chất lượng ảnh và video khi đăng Facebook bạn có thể dùng mẹo này. Bạn không đăng hình hay video trực tiếp từ ứng dụng Facebook.Hãy vàoAlbum trên điện thoạiđể chia sẻ lên Facebook. Khi đó hình ảnh hoặc video sẽ không bị mờ, vỡ ảnh. Cách này áp dụng cho cả hình ảnhVideođể không bị giảm chất lượng ảnh khi đăng Facebook.

chia sẻ hìnhchia sẻ hình

đăng hình facebook không giảm chất lượng

Bạn chờ một xíu để quá trình tải Video từ điện thoại lên Facebook. Có thể tốn vài phút nếu Video có thời lượng dài và do chất lượng giữ nguyên.

đăng hình và video rõ nét lên facebook

Với cách đăng ảnh và video này, bạn vẫn có thể viết status, tag tên bạn bè, và check-in Sau khi quá trình đăng hoàn tất, bạn có thể xem Video trên Facebook dưới nhiều độ phân giải khác nhau. Với độ phân giải tối đa lên đến 2160p chứng tỏ Video rất rõ nét và không bị nén trong quá trình đăng lên Facebook.

chất lương video cao trên facebook

Đối với Android bạn cũng có thể làm tương tự. Như vậy để đảm bảo chất lượng hình vào video đăng lên Facebook không bị mờ, bạn chỉ cần chia sẻ trực tiếp từ Album của điện thoại. Giờ đây, bạn có thể đăng lên những tấm ảnh rõ nét, có chiều sâu và khi phóng to lên không bị mờ. Chúc bạn có những album hình và video chất lượng cao trên Facebook.

Bật chức đăng tải Video HD trên ứng dụng Facebook

Hiện Facebook có tùy chọn cho phép tải Video chất lượng HD lên Facebook. Bạn chỉ cần bật tính năng này ngay trên điện thoại theo cách sau:

Đăng hình và video chất lượng HD bằng điện thoại Android

Bạn chạm vào Menu ở góc trên bên phải của Facebook, kéo xuống chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt > Phương tiện, bật 2 chế độ này lên:

  • Tải ảnh lên ở dạng HD
  • Tải Video lên ở dạng HD

Đăng ảnh và video chất lượng HD bằng điện thoại Android

Đăng hình và video chất lượng HD bằng điện thoại Iphone

Cách này có thể dùng cho các thiết bị IOS như Iphone, IPad. Bạn sẽ đăng ảnh và video chất lượng cao, không bị vỡ, mờ, video không bị nén trên điện thoại IPhone. Ngoài cách hướng dẫn ở trên, bạn có thể cài đặt trong App Facebook trên Iphone như sau:

Bước 1:Trong ứng dụng Facebook, chạm vào nút 3 gạch ở góc phải bên dưới.

Bước 2: Kéo xuống gần dưới cuối sẽ thấy chỗ Cài đặt và quyền riền tư > Cài đặt > Chọn Video và ảnh.

  • Cài đặt Video: chọn tải lên HD
  • Cài đặt Ảnh: chọn tải lên HD

Đăng ảnh và video chất lượng HD bằng điện thoại Iphone