Cách ghép 2 video chạy song song trên máy tính

Ghép hoặc lồng 2 video song song thành một video là một thủ thuật chỉnh sửa nhỏ có thể thực hiện được bằng phần mềm Camtasia để người dùng có thể xem nội dung chính một cách rõ ràng và chính xác, đặc biệt là thao tác thực tế. Thể hiện nhất định, mời các bạn theo dõi nội dung bên dưới.

Trong các bài viết trước PCGuide.VN đã hướng dẫn cho bạn nhiều thủ thuật về cách cắt, ghép video, ghép nhiều video bằng phần mềm bên thứ ba chuyên nghiệp. Và trong bài này sẽ có hướng dẫn bằng video, ngoài ra còn Hợp nhất nhiều video thành một đó là Lồng 2 video phát song song. Bài viết chuyên sâu dành cho các bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm chỉnh sửa video.

Cách chèn 2 video song song thành 1

Bằng cách chuyển 2 video chạy song song, bạn có thể truyền tải nhiều nội dung hơn đến người đọc. Ngoài ra, cách chạy song song 2 video trong một video rất tốt cho những ai thường xuyên so sánh và đánh giá video về sản phẩm.

Cách chèn 2 video chạy song song vào 1 video

Có nhiều cách để đồng bộ hai video song song. Trong bài viết hôm nay PCGuide.VN sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Camtasia Studio, một trong những phần mềm. Chỉnh sửa giúp video và luôn bao gồm ghi màn hình tốt nhất bạn có thể sử dụng. Tải xuống trước Camtasia Vào đây và cài đặt.

Bước 1: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy mở Camtasua Studio và nhấp vào Phương tiện nhập khẩu, ở đây chúng ta sẽ phải nhập tệp video để chèn 2 video chạy song song.

Bước 2: Sau đó, chọn tệp video bạn muốn chèn và nhấp vào mở.

Bước 3: Sau khi mở video, hãy kéo Thả video theo dõi có thể sử dụng video.

Kết quả như hình bên dưới, thời lượng video được hiển thị và chúng ta sẽ chèn 2 video song song sau bước này.

Bước 4: Đây bạn có một Khung đường với nhiều điểmĐây là video của bạn hiển thị trên màn hình. Tùy thuộc vào video muốn hiển thị dưới dạng chia đôi màn hình hay hình thu nhỏ mà chúng ta sẽ tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau.

Bước 5: Tại đây PCGuide.VN cố gắng chèn 2 video chạy song song vào màn hình màn hình chia nhỏ, thẳng Giữ phím Shift và kéo chuột từ bên phảiMột nửa quảng cáo biến mất, phần còn lại là video của bạn.

Bước 6: Tiếp theo chúng ta mở video thứ 2 cần chèn 2 video chạy song song vào Phương tiện nhập khẩu.

Bước 7: Chọn video thứ 2 rồi mở như trên.

Bước 8: Tiếp theo là kéo Thả video này vào khu vực theo dõiNếu bạn đặt video thứ hai dưới Video 1, điều đó có nghĩa là hình ảnh nằm bên dưới video đó. Càng có nhiều tiêu đề, nội dung càng được ưu tiên.

Ghi chú: Điều chỉnh thời gian để các video này phát khi bạn muốn. Theo mặc định, 2 video được chạy cùng lúc.

Bước 9: Tương tự như vậy, video đầu tiên bạn muốn hiển thị ở bên trái là video ở bên phải Kéo từ trái sang phải.

Kết quả cuối cùng là khi bạn chia đôi màn hình cho cả hai video.

Hãy thử và bạn sẽ thấy hình ảnh được chia giống như cách bạn chia đôi màn hình.

Hoặc bạn cũng có thể muốn để lại hình ảnh thu nhỏ này cho bạn. Điều chỉnh khung hiển thị theo nhu cầu của bạn.

Bước 10: Sau khi chuyển 2 video chạy song song, bấm vào chia >Tệp cục bộ để xuất tệp này.

Bước 11: Bạn có thể chọn từ nhiều tệp và độ phân giải khác nhau. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Kế tiếp.

Bước 12: Tiếp theo, chọn tên và đường dẫn của trò chơi mà bạn sắp xuất video.

Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính, laptop và thời lượng video của bạn.

Và sau khi chạy xong bạn sẽ tận hưởng thành quả của mình sau khi đồng bộ 2 video song song thành 1 video.

Qua bài viết trên các bạn sẽ thấy việc lồng 2 video chạy song song trong một video không hề khó. Đây cũng là kỹ năng nâng cao bạn cần biết về chỉnh sửa video hiện nay. Còn nhiều thủ thuật khác Chỉnh sửa video mà PCGuide.VN muốn gửi đến bạn đọc trong thời gian sắp tới. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua bất kỳ tin nhắn mới nào trên PCGuide.VN.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-long-2-video-chay-song-song-trong-1-video-25945n.aspx
Ngoài ra, có rất nhiều chương trình phần mềm hỗ trợ lồng 2 video song song trên máy tính. Bạn có thể tải về VSDC Free Video Editor, một phần mềm chỉnh sửa video với rất nhiều tính năng độc đáo như thêm hiệu ứng vào video và thay đổi khung hình, âm thanh, đặc biệt VSDC Free Video Editor là một phiên bản miễn phí và miễn phí giống như Camtasia Studio.

Các từ khóa liên quan:

Bộ nhớ đệm dài 2 video chạy song song

, Hợp nhất 2 video thành 1 video, hợp nhất video,