Cách học tốt môn hóa sinh

Hóa học lớp 8- Bí kíp học tốt môn Hóa dành cho học sinh lớp 8,9

16/07/2021

Môn Hóa học thường là nỗi ám ảnh của hầu hết học sinh. Đặc biệt là với các em học sinh lớp 8 khi lần đầu được tiếp cận với môn học này. Chính vì vậy, làm thế nào học tốt môn Hóa 8 là điều nhiều em học sinh băn khoăn, lo lắng. Để học tốt môn này, các em cần nắm rõ kiến thức về cân bằng phương trình hóa học, bảng hóa trị, bảng tuần hoàn, bảng nguyên tố hóa học và các chất đặc biệt là công thức hóa học. Hóa học lớp 8- Bí kíp học tốt môn Hóa dành cho học sinh lớp 8,9 chia sẻ cách học hóa sao cho hiệu quả, bao gồm đầy đủ các công thức hóa học lớp 8 quan trọng, các ví dụ bài tập cụ thể giúp các em có cái nhìn tổng quát nhất về môn Hóa để áp dụng vào học ở những năm học tiếp theo.

I. Công thức hóa học lớp 8

Các công thức hóa học lớp 8 cơ bản cần nhớ gồm có: công thức tính số Mol, tính nồng độ Mol, tính nồng độ phần trăm (%), tính khối lượng, tính thể tích, tính nguyên tử khối, Định luật bảo toàn khối lượng, công thức tính tỉ khối, Độ tan

bi-kip-hoc-tot-mon-hoa-8-anh-1

Xem trọn bộ công thức hóa học 8 ->Tại đây

II.Các dạng bài tập vận dụng

Để học tốt môn Hóa, các bạn phải học vững lý thuyết và bài tập. Khi học lý thuyết, hãy song song luyện tập các bài cơ bản liên quan đến phần lý thuyết đó để nhớ dễ và nhớ dai hơn. Khi làm theo các dạng bài cũng vậy, chúng ta sẽ dễ dàng hệ thống được kiến thức, từ đó giúp khắc sâu kiến thức. Dưới đây là một số dạng bài tập, các bài tập cụ thể dành cho bạn.

bi-kip-hoc-tot-mon-hoa-8-anh-2

Xem thêm >>>>Các dạng bài tập Hóa học 8

DOWNLOAD thêm>>>>100 Bài tập Hóa học 8

III. Cách học tốt môn Hóa cho học sinh lớp 8,9

1. Chuẩn bị đầy đủ công cụ phục vụ cho môn học

Các công cụ để học hóa ví dụ như sách giáo khoa, sách bài tập, các tài liệu tham khảo, bảng tuần hoàn hóa học bạn nên chuẩn bị đầy đủ để có thể phục vụ cho môn học tốt nhất.

>>>>>HỆ THỐNG HÓA KIẾN THỨC HÓA HỌC LỚP 9 BẰNG SƠ ĐỒ

2. Làm bài tập sau mỗi tiết học

Làm bài tập sau mỗi tiết học là cách học tốt môn Hóa cực kì hiệu quả mà nhiều học sinh giỏi hóa đã áp dụng. Nếu chỉ học lý thuyết mà không vận dụng vào làm bài tập, bạn sẽ nhanh quên kiến thức, khó có thể vận dụng.

3. Thực hành

Học đi đôi với hành, nghĩa là việc học phải bao gồm cả lý thuyết và thực hành, lý thuyết và thực hành phải đi đôi với nhau. Đây là cách học hiệu quả nhất, mà ít trường học áp dụng. Hóa học là một môn khoa học, càng làm nhiều thí nghiệm bạn càng hiểu rõ được bản chất của các phản ứng hóa học của chất đó, nắm được các hiện tượng hóa học xảy ra. Vì thế, hãy cố gắng thực hành trên lớp thật nhiều sẽ giúp bạn học sâu, nhớ lâu các kiến thức này. Đây là cách học tốt môn Hóa hiệu quả nhất.

4. Tham khảo sách học tốt môn Hóa

Megabook giới thiệu bạn đọc một số cuốn sách giúp các bạn học sinh lớp 8 có thể dễ dàng tự học, tự ôn luyện môn Hóa học ngay tại nhà một cách có hệ thống, khoa học và cực kì hiệu quả.

a. Tự học toàn diện Hóa học - Từ cơ bản đến nâng cao lớp 8

bi-kip-hoc-tot-mon-hoa-8-anh-3

Tự học toàn diện Hóa học Từ cơ bản đến nâng cao lớp 8 là cuốn sách tổng hợp 6 chuyên đề Hóa học trọng tâm , kèm bài tập vận dụng và đề kiểm tra giúp các bạn học sinh lớp 8 có thể dễ dàng tự học, ôn luyện môn Hóa học ngay tại nhà một cách bài bản, khoa học và hiệu quả.

b.Sổ tay học nhanh, toàn diện kiến thức và dạng bài Hóa học lớp 8-9

bi-kip-hoc-tot-mon-hoa-8-anh-4

Đây là cuốn sách tổng hợp toàn bộ những kiến thức trọng tâm của chương trình Hóa học THCS. Ngoài ra cuốn sách còn cung cấp các dạng bài thường gặp nhất trong đề kiểm tra. Sau khi học lý thuyết, các bài tập đó giúp người học hiểu sâu và nhớ lâu hơn.

c. Flashcard Vui Học Hóa: Nguyên Tố - Hợp Chất Hóa Học

bi-kip-hoc-tot-mon-hoa-8-anh-5

Flashcard vui học hóa: Nguyên tố - Hợp chất hóa học bao gồm 60 thẻ 2 mặt tổng hợp các nguyên tố hóa học, kí hiệu hóa học, nguyên tử khối, tính chất hóa học và ứng dụng từng nguyên tố vào đời sống.

Với những chia sẻ trên đây, Megabook hy vọng rằng các bạn sẽ nắm vững Bí kíp học tốt môn Hóa, chinh phục thành công môn Hóa học. Chúc các bạn học tập tốt,đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra !

Tin tức khác
Điểm danh các đầu sách ôn thi THPT QG 2018 không thể thiếu Muốn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT QG 2018, bên cạnh những kiến thức và lý thuyết cơ bản trên lớp, học sinh cần những cuốn sách ôn thi chất lượng để tổng hợp kiến thức và trau dồi kỹ năng làm bài.
Chỉ Còn 2 Tháng, Hé Lộ Chiến Thuật Học Tăng 3 Điểm Toán Teen 99 ơi, kỳ thi THPT đang đến gần, kế hoạch học Toán trong 2 tháng cuối của bạn như thế nào? Hãy đối chiếu ngay với kế hoạch học Toán mà Megabook tiết lộ dưới đây để tăng ngay 3 điểm trong những tháng cuối này nhé
Nhật ký ngày cuối cùng đến lớp của một teen 12 Nhật ký ngày cuối cùng đến lớp của một teen 12
Viết sai Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 phải làm sao? Ngày 20/04/2018 là ngày cuối cùng các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay. Đến thời điểm hiện tại, việc thu hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh đã trên cả nước đã hoàn tất.
Báo Tiin nói về Thương hiệu Megabook - Chuyên gia sách Luyện thi Học sinh đang ngóng chờ từng ngày bộ sách Luyện đề năm 2017 của Megabook. Ông Chu Văn Cường giám đốc Megabook đã đưa ra thông tin mới nhất nhằm giải tỏa 'cơn khát' bộ luyện giải đề đạt chuẩn của các em học sinh khối 12 trước thềm kì thi quan trọng phía trước.
Thi thử môn Toán: Học sinh tái mặt vì đề khó, không dễ khoanh bừa Thi thử môn Toán: Học sinh tái mặt vì đề khó, không dễ khoanh bừa

Video liên quan