Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung qua bluetooth

Kết nối điện thoại của bạn với TV qua bluetooth là cách thuận tiện để truyền phát nhạc nhanh chóng để mang đến không gian thư giãn và giải trí. Vậy làm thế nào để bạn có thể thiết lập kết nối giữa điện thoại và tivi? Hãy tham khảo cách kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth mà Techcare chia sẻ thông qua bài viết dưới đây!

Một số điều bạn cần biết về TV Bluetooth

Xem thêm:

  • Hướng dẫn chi tiết cách kết nối iPad với Tivi
  • Cách kết nối điện thoại với tivi

Trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay đều có các tính năng bluetooth để giúp bạn chia sẻ ảnh, nhạc và video với nhau. Tuy nhiên, chức năng Bluetooth trên TV chỉ có thể kết nối, không thể chia sẻ tập tin.

Ngoài ra, TV Bluetooth hiện có thể kết nối TV với chuột, bàn phím có dây hoặc không dây. casvh kết nối được thực hiện như sau:

Bước 1: Bật TV Bluetooth

Bước 2: Giữ nút Bluetooth trên chuột, bàn phím có chữ Kết nối(Connect) hoặc biểu tượng logo Bluetooth.

Bước 3: TV sẽ tìm kiếm và kết nối TV với chuột bàn phím. Nếu TV yêu cầu mã, hãy nhập mã mặc định là 0000.

Không chỉ vậy đối với một số TV thông minh, chức năng bluetooth cũng có thể được kết nối với điều khiển từ xa. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện cài đặt chính xác.

Tại sao bạn nên kết nối điện thoại và TV?

Quá trình kết nối TV và điện thoại qua bluetooth mang lại những lợi ích như:

Tạo cho các bạn được sự thoải mái tối ưu khi sử dụng. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ, bạn vẫn có thể điều chỉnh và phát nhạc theo ý thích của mình. Hãy thử tưởng tượng ti vi đang ở phòng khách và bạn thì nấu ăn dưới bếp. Chúng ta hay mang điện thoại theo bên mình vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể điều khiển TV và cho TV phát nhạc thông qua chiếc điện thoại của mình. Điều này thật là tiện dụng đúng không nào.

Khai thác tất cả các tính năng hữu ích mà điện thoại, hoặc thiết bị truyền hình, giúp mang lại âm thanh chất lượng cao, khả năng hoạt động hiệu quả để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Hoạt động đơn giản không cần dây cáp. Chỉ với các thao tác kết nối đơn giản không cần phải kết nối qua dây cáp giúp người sử dụng có thể mang điện thoại đi các vị trí khác mà vẫn có thể thực hiện các thao tác điều khiển được.

Mở nhạc từ điện thoại sang loa TV sẽ rõ ràng và sống động hơn bởi âm thanh từ loa Tivi phát ra to và rõ hơn hẳn.

Cách kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth

Cách kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth cần tuân thủ các bước, phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật mới để mang lại độ chính xác cao, khả năng vận hành hiệu quả. Theo đó, việc thực hiện kết nối cần đảm bảo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Bạn nhấn nút Home trên điều khiển từ xa của TV mà gia đình bạn sử dụng, khi bảng câu hỏi xuất hiện, bạn nhấp vào mục Cài đặt.

Bước 2: Khi cài đặt được chọn, nhấp vào âm thanh, sau đó nhấp vào Cài đặt chuyên môn.

Bước 3: Tiến hành chọn mục Sound Mirroring xuất hiện trong thư mục Cài đặt chuyên môn.

Bước 4: Sau khi nhấp vào Mở, nhấp vào khi bảng câu hỏi xuất hiện để xác nhận hoàn thành sau khi TV gửi tin nhắn đến thiết bị.

Bước 5: Bây giờ tiến hành bật chế độ bluetooth có sẵn trên điện thoại. Tại thời điểm này, thiết bị sẽ tự động phát hiện cho đến khi tìm thấy thiết bị có bật bluetooth trong phạm vi cho phép. Khi thiết bị phát hiện TV của bạn, nhấp vào thiết bị để kết nối.

Bước 6: Bước tiếp theo cần làm là vận hành trên TV bằng cách nhấp vào lệnh Cho phép để quá trình kết nối của hai thiết bị được hoàn tất.

Sau khi thực hiện kết nối điện thoại với TV qua bluetooth, bây giờ nếu bạn muốn phát nhạc chỉ cần trực tiếp thực hiện thao tác trên điện thoại và âm nhạc bạn chọn sẽ được phát trực tiếp trên TV với âm thanh sống động, chân thực và bắt mắt nhất.

Lưu ý trước khi tiếp tục kết nối điện thoại và TV, bạn cần xác định xem hai thiết bị này có thể kết nối với nhau qua bluetooth hay không bằng cách vào phần Cài đặt của TV và điện thoại hoặc đọc bảng hướng dẫn của TV Để biết tương ứng đường dây điện thoại có thể kết nối.

Sau nhiều lần kết nối thì 2 thiết bị sẽ có lưu thông tin của nhau nên những lần sau việc bạn thực hiện kết nối nhanh chóng hơn rất nhiều.

Với những bước rất đơn giản này, bạn có thể kết nối TV với điện thoại của mình thông qua bluetooth một cách nhanh chóng. Hy vọng với cách kết nối điện thoại với tivi qua bluetooth mà Techcare chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các tính năng ưu việt của tivi cũng như cung cấp không gian thư giãn sau mỗi bữa ăn cho tất cả các thành viên trong gia đình của bạn.

Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ. Techcare chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Video liên quan