Cách khắc phục lỗi sọc màn hình máy tính

Nguyên nhân và cách sửa màn hình máy tính bị sọc dọc

Việc màn hình máy tính của bạn gặp phải lỗi kẻ sọc dọc khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Nếu như bạn muốn tìm hiểu cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc thì dưới đây Bệnh viện Công nghệ 88 xin được chia sẻ nguyên nhân và cách sửa màn hình máy tính bị sọc dọc.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình máy tính bị giật

Nguyên nhân gây lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc

Thông thường khi mới bắt đầu gặp phải vấn đề kẻ sọc trên màn hình máy tính thì có thể do các tình trạng sau :

- Nếu mới bắt đầu bị kẻ sọc dọc nguyên nhân có thể do xung đột phần mềm

- Do cáp của màn hình máy tính, laptop bị hỏng hoặc đứt

- Do driver của máy tính, laptop bi lỗi hoặc không tương thích với bản cập nhật mới

- Do Thanh Ram bám bụi ( thường bị đối với máy tính để bàn )

- Do màn hình của máy tính bạn bị hư hỏng trực tiếp

- VGA bị hỏng

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc

Cách 1 :

Cách này thường sử dụng đối với máy tính để bàn mới có thể kiểm tra lỗi, bạn đầu tiên kết nối với một màn hình máy tính khác để xem hình ảnh trên máy tính có bị sao không. Nếu không sao cũng có nghĩa máy tính của bạn đã bị hỏng màn hình bạn có thể khắc phục bằng cách thay màn hình mới.

Cách 2 :

Quan sát màn hình của máy tính, khi màn hình đang ở màu đen (đang khởi động) có hiện lên những kẻ sọc dọc hay không ? Nếu xuất hiện khả năng máy tính của bạn bị xung đột phần mềm hoặc lỗi Driver. Để khắc phục, bạn cần cài đặt lại driver xem có khắc phục được không nhé.

Cách 3 :

Kiểm tra cáp kết nối giữa key và màn hình ( máy tính để bàn ) xem xem nó có bị lỏng hay bị đứt hay không. Ngoài ra, nếu kiểm tra VGA có bị lỗi hay không bạn cần tháo máy để kiểm tra các bộ phận.

Cách 4 :

Việc thanh Ram bám bụi hay bị hỏng cũng là nguyên nhân gây kẻ sọc dọc. Để khắc phục bạn nên lau khe cắm ram hoặc thay một thanh ram khác để xem có khắc phục được hay không nhé!

Nếu như 4 cách trên vẫn không thể sửa được lỗi thì khả năng lớn nhất là do phần cứng của bạn đang gặp trục trặc cách tốt nhất vẫn nên mang máy tính của mình ra hệ thống Bệnh viện Công nghệ 88 để khắc phục tình trạng này.

Xem thêm: Sửa màn hình máy tính bị đen đơn giản, nhanh chóng

Video liên quan