Cách kiểm tra máy điện thoại

Trước tiên, để có thể kiểm tra được xem sản phẩm đó có phải hàng chính hãng hay không bạn cần phải kiếm tra số IMEI của máy bằng cáchbấm *#06#. Với một số máy không thể kiểm tra được bằng cách này thì bạn thực hiện theo cách sau: hãy truy cập vàoCài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About) và xem số IMEI ở phần này.

Cách kiểm tra điện thoại có chính hãng hay không

Bước 1: Kiểm tra bằng mắt thường

Sau khi xuất hiện số IMEI bạn tiến hành so sánh số IMEI trên điện thoại với hai số IMEI ở trên tem và trên vỏ hộp, nếu ba số IMEI này trùng nhau tức là đây là máy mới đập hộp. Bạn tiến hành sang bước tiếp.

Check IMEI trên hộp

Bước 2: Thực hiện kiểm tra bảo hành của máy.

Dưới đây là cách đề bạn kiểm tra bảo hành máy của một số hãng.

Samsung

Check IMEI Samsung

Bạn soạn tin nhắn với 15 số IMEI đầu tiên của máy và gửi đến số điện thoại 6060, tổng đài sẽ thông báo về thời gian bảo hành cho sản phẩm này. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại tổng đài của Samsung qua số 1800 588 889 - 08 38213213 để được hỗ trợ.

Apple

Bạn truy cập vào website bảo hành của hãnghttps://support.apple.com và nhập số IMEI trên máy rồi bấm Continue để biết được thời gian mua cùng với thời hạn bảo hành. Các sản phẩm của Apple có thể kiểm tra được tại trang web này rất đa dạng, từ iPhone cho đến iPad và thậm chí là cả Macbook nữa.

OPPO

Bạn có thể gọi đến tổng đài 1800 577 776 và đọc số IMEI để nhân viên OPPO kiểm tra giúp bạn.

Trên đây là cách đơn giản nhất để giúp các bạn kiểm tra xem thiết bị mình mua có phải hàng chính hãng không. Nếu như bạn kiểm tra mà không thấy có thời gian bảo hành thì chắc chắn đấy không phải là sản phẩm chính hãng và tốt nhất bạn không nên mua.

Video liên quan