Cách làm gỏi bắp cải

Nếu như ăn bún đậu phải có mắm tôm, ăn thịt vịt phải có mắm gừng thế thì ăn gỏi bắp cải sẽ chấm gì? Câu trả lời chính là mắm trộn cùng. Quan trọng ở món ăn này chính là cách chế biến.Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải không hề khó nhưng chúng ta cần phải làm cho thật đúng, thật chuẩn với tỉ lệ. Điều này thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể từng bước các bạn hãy làm theo nhé.

Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải

Các nguyên liệu để thực hiện món gỏi gà bắp cải như sau đây:

Để có thể trộn được nước mắm trộn bắp cải ngon trước hết phần thịt chúng ta cũng cần phải chuẩn bị sao cho phù hợp.

Đùi gà: 3 cái to

Bắp cải: 1 Cái loại to 300g

Cà rốt : 2 củ nhỏ loại non

Hành tây: 1 củ to

Chanh tươi: 2 quả

Nước mắm: 4 thìa cafe

Ớt tươi: 2 quả

Gừng: 1 củ to

Rau ngò: 4 cây nhỏ

Giấm gạo: 2 muỗng bột canh

Muối: 1 thìa cà phê

Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải

Bước 1:

Thịt gà mang đi luộc chín tới nhé. Sau đó chúng ta mang gừng đi đập dập rồi luộc với gà nhé. Nước khi đun sôi thì nhỏ lửa đến khi nào gà chín tái tái là có thể bắc xuống được rồi. Vung vẫn đậy để cho gà chín hẳn. Sau đó ta cho đù gà ra cái đĩa cho nó nguội rồi xe nhỏ nó ra. Xé nhiều miếng nhỏ vừa ăn là được. Thịt gà sau đó ta cho ướp cùng với 1 thìa muối và 1 thìa nhỏ hạt tiêu bắc.

Lưu ý: Thịt gà sử dụng để làm gỏi thì chúng ta chọn gà ta hoặc gà già 1 chút thì thịt sẽ ngon và thơm hơn so với gà công nghiệp.
Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải

Bước2:

Để cho gỏi bà bắp cải ngon thì trước hết các sợi bắp cải của ta cũng phải được làm dịu và giảm độ hăng của hành tây. Hành tây cắt đôi sau đó bổ thành từng múi cau nhỏ nhé. hành tây ta trộn cùng với 3 muỗng nhỏ đường và 2 muỗng cà phê giấm gạo nhé. Ngâm khoảng 10-15 phút thì lúc này hành sẽ bớt hăng hơn đấy.

Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải

Bắp cải thì ta mang thái chỉ ra, mang bóp cùng với 1 thìa muối. Ngâm khoảng 10 phút thì bỏ hết nước. Cà rốt thì bào sợi nhỏ. Rau răm thái nhỏ. Ớt bỏ hạt thái chỉ.

Bước3: Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải

Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải đơn giản như sau: Vắt chanh giữ lại nước cốt bỏ hạt. Pha với 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm và cùng với ớt đã thái nhỏ ở trên nhé. Khuấy đều chúng lên.
Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải

Bước 4:

Trộn gỏi gà bắp cải như sau: Thịt gà, bắp cải, hành tây cùng cà rốt chúng ta mang vào tô trộn cùng với nhau. Tiếp theo ta đổ nước trộn gỏi gà vào sau cùng thì mới rắc rau lên trên rồi trộn tiếp.
Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải

Bước5:

Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải

Thế là đã xong rồi chúng ta chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức thôi. Các bạn lưu ý là trộn càng nhiều và ngâm càng lâu thì gia vị càng ngấm đấy. Khi trộn chúng ta sử dụng bao tay cho hợp vệ sinh nhé. Ăn gỏi cùng với nước mắm mặn hoặc chấm tiêu chanh thì tuyệt vời ông mặt trời. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Video liên quan