Cách làm hình nền google meet trên máy tính

Vì nhiều người trong chúng ta đã bắt đầu thích nghi với làm việc từ xa và đào tạo từ xa, nên việc thể hiện bản thân một cách vui vẻ và đầy màu sắc mỗi khi chúng ta đăng nhập vào một cuộc họp là tùy thuộc vào chúng ta. Google Meet cung cấp rất nhiều tính năng để tương tác với bạn bè và đồng nghiệp nhưng bạn có thể thêm hiệu ứng hình ảnh vào nền của mình để ẩn những thứ bạn không muốn người khác nhìn thấy không? Đó là những gì chúng ta ở đây để nói về.

Bạn có thể thay đổi hình nền của mình trên Google Meet không?

Về mặt kỹ thuật, không! Google Meet không cho phép bạn áp dụng hình nền cho nguồn cấp dữ liệu video của mình. Đó là bởi vì không có tùy chọn nào hiện diện bên trong Google Meet cho phép bạn sửa đổi nền từ nguồn cấp dữ liệu Camera của mình ngoài việc làm mờ nó .

Trái ngược với Google Meet, cả Zoom và Microsoft Teams đều cho phép người dùng đặt hình nền tùy chỉnh. Zoom có tùy chọn nền ảo cho phép người dùng thay thế nền thực của họ bằng các hình ảnh khác có sẵn trên ứng dụng hoặc từ thư viện của riêng họ. Các nhóm gần đây đã triển khai tính năng Background effects cho phép bạn chọn hình ảnh làm hình nền mới.

Có cách nào bạn có thể thêm hiệu ứng nền trên Google Meet không?

Có. Mặc dù Google Meet hiện không cho phép bạn thêm hình nền tùy chỉnh, nhưng về cơ bản, bạn vẫn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome – Hiệu ứng hình ảnh. Bạn có thể cài đặt tiện ích này giống như bất kỳ tiện ích mở rộng nào khác của Google Chrome được tạo cho Google Meet để tăng cường khả năng của dịch vụ hội nghị truyền hình.

Tương tự, vì Microsoft Edge – Cốc Cốc cũng được xây dựng trên cùng một nền tảng Chromium, bạn cũng có thể sử dụng cùng một tiện ích mở rộng trên trình duyệt đó.

Bằng cách này, bạn có thể cứu mình khỏi vẻ ngoài khó xử mà xung quanh trông tồi tàn thu hút và thể hiện bản thân một cách tươi mới.

Google Meet Visual Effects là gì?

Hiệu ứng hình ảnh cho Google Meet là một tiện ích mở rộng có sẵn cho Google Chrome, cung cấp một loạt các hiệu ứng có thể được áp dụng cho nền hiện có. Chúng bao gồm Blur, Pixelate, Rainbow, Virtual Green Screen, Freeze, Inverse và hơn thế nữa.

Bạn phải lưu ý rằng tiện ích này chỉ khả dụng cho Meet trên web những người dùng thực hiện cuộc gọi điện video từ Google Chrome hoặc Microsoft Edge. Tính năng này sẽ không hoạt động trên các ứng dụng Google Meet trên iOS hoặc Android hoặc trên bất kỳ trình duyệt nào khác không phải của Chromium.

Cách sử dụng Visual Effects cho Google Meet để cài background và filter

Nếu bạn muốn áp dụng Hiệu ứng Hình ảnh cho nền video của mình trên Google Meet, trước tiên bạn sẽ phải cài đặt Visual Effects Chrome extension trên trình duyệt của mình.

Thêm tiện ích mở rộng trên Google Chrome hoặc Edge

Để làm điều đó, hãy mở  trang tiện ích mở rộng Visual Effects Chrome này trên Google Chrome hoặc Microsoft Edge và khi bạn mở, hãy nhấp vào nút ‘Thêm vào Chrome’ ở phía bên phải của tên tiện ích mở rộng. Xác nhận cài đặt bằng cách nhấp vào nút ‘Thêm tiện ích mở rộng’ xuất hiện dưới dạng hộp thoại bật lên.

Bây giờ trình duyệt sẽ cài đặt Hiệu ứng Hình ảnh cho trình duyệt và sau khi cài đặt thành công tiện ích mở rộng, nó sẽ xuất hiện trên thanh công cụ của Chrome.

Bây giờ, bạn có thể chuyển đến màn hình cuộc họp của mình trên Google Meet để bắt đầu sử dụng tiện ích mở rộng. Giờ đây, tất cả các hiệu ứng hình ảnh có thể được áp dụng bằng cách vào màn hình cuộc họp, di chuột qua cạnh trái, sau đó chọn hiệu ứng phù hợp nhất với bạn.

Những gì chúng tôi nhận thấy : Trong thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy rằng các nút ‘Tham gia ngay bây giờ’ và ‘Trình bày’ sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để xuất hiện bên trong cửa sổ cuộc họp ban đầu. Chúng tôi tin rằng đó là do tiện ích mở rộng tải tất cả các hiệu ứng để sử dụng bên trong cuộc họp.

Thêm nền ảo

Nếu làm mờ xung quanh không phải là điều bạn muốn làm, thì lựa chọn tốt nhất tiếp theo dành cho bạn là thay đổi hoàn toàn nó bằng một hình ảnh tùy chỉnh mà bạn chọn. Tiện ích mở rộng Hiệu ứng Hình ảnh cung cấp tùy chọn ‘Màn hình xanh’ mà khi được bật có thể áp dụng hình ảnh đã chọn làm nền.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tham gia cuộc họp, di chuột qua cạnh trái, sau đó tìm tùy chọn ‘Màn hình xanh’ trong thanh bên bật lên. Bây giờ, đừng chỉ thử chọn hộp bên dưới vì bạn sẽ được nhắc rằng bạn không có hình ảnh nào được chọn để áp dụng làm màn hình màu xanh lá cây.

Đầu tiên, nhấp vào nút ‘Tải lên Nền’ trong tùy chọn ‘Màn hình xanh’ và chọn một hình ảnh bạn có thể muốn phủ lên trên nền hiện tại của mình. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào hộp kiểm bên dưới ‘Màn hình xanh’ để áp dụng hiệu ứng và sau đó nhấp vào tab ‘Ảo’ bên dưới để đặt nó làm nền.

Quảng cáo

Nhau mèo đen : 1 vị thuốc, 1 phong thủy

Những gì chúng tôi tìm thấy : Trong thử nghiệm của chúng tôi, tính năng ‘Màn hình xanh’ là một thành công và bỏ lỡ. Nếu may mắn, bạn sẽ có thể thay hình nền hiện tại của mình bằng hình ảnh mà bạn đã chọn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc áp dụng tính năng ‘Màn hình xanh’ dẫn đến hiện tượng nhấp nháy hoặc cả nền hiện tại và nền đã chọn đều được áp dụng giống như khi bạn chụp ảnh phơi sáng kép. Một điều khác mà chúng tôi nhận thấy là việc chọn tùy chọn ‘Mặc định’ thay vì ‘Ảo’ không mang lại kết quả gì và thường áp dụng hình ảnh đã chọn trên toàn màn hình, điều này không thực sự hữu ích trong mọi tình huống.

Thử các hiệu ứng khác cho cuộc họp

Bên cạnh các hiệu ứng làm mờ và nền ảo thông thường, tiện ích mở rộng Hiệu ứng Hình ảnh cũng cho phép bạn thêm một loạt các hiệu ứng khác cho bạn cũng như nền. Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào sau đây – Làm mờ, Bong bóng, Tương phản, Hình khối, Phim 3D, Đóng góp, Lật, Đóng băng, Đảo ngược, Mất trí, Cầu vồng, Pixelate, Lấy nét mềm, Hiển thị văn bản, Bộ lọc khuôn mặt.

Trong số những cái được đề cập ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên thử 3D Movie, Freeze, Rainbow, Pixelate, Text Display, Soft Focus, Contrast và Face Filters. Chúng tôi đã tự mình thử một loạt trong số chúng và chúng rất thú vị khi sử dụng và dễ áp ​​dụng.

  • Phim 3D
  • Pixelate
  • cầu vồng
  • Lấy nét mềm
  • Sự tương phản
  • Kính râm

Những gì chúng tôi nhận thấy : Mặc dù hầu hết các hiệu ứng này là một cách thú vị để thể hiện bản thân trong các cuộc họp, nhưng có một điều chúng tôi không thích ở chúng. Thực tế là khi bạn áp dụng bất kỳ hiệu ứng nào trong số này, tiện ích mở rộng sẽ áp dụng nó cho toàn bộ đầu vào Camera thay vì chỉ nền. Thật không may, ngay cả khuôn mặt hiện đã được sửa đổi với hiệu ứng đã chọn, tạo cho bạn một cái cớ để không sử dụng chúng trong thời gian dài.

Bạn có thể mong đợi Google Meet triển khai các hình nền tùy chỉnh không?

Google thường khá mạnh mẽ trong việc giữ cho họ chú ý đến mặt đất và lắng nghe những phản hồi có giá trị. Họ đã triển khai tính năng làm mờ nền cho Meet và rất sớm có thể giới thiệu các hình nền tùy chỉnh mà tất cả chúng ta đều khao khát. Vẫn chưa có thông báo chính thức, nhưng bản cập nhật rất có thể sắp ra mắt.

Nếu như bạn chưa tải ứng dụng Google Meet, bạn hãy tải ứng dụng cho điện thoại mình nhé!

  • Link tải Google Meet cho Android
  • Link tải Google Meet cho iOS 

Bước 1: Sau khi bạn đã tải xong Google Meet, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp đó, tại phòng học, bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình chân dung người dưới bên phải.

Bước 3: Tại đây, bạn có thể thoải chọn nền bạn muốn đổi

Bước 4: Bên cạnh đó, bạn có thể tự thêm nền mà bạn muốn đổi bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng trong cửa sổ Nền.

Vậy bạn đã có thể thay đổi nền trên Google Meet rồi đó.

Mời bạn tham khảo các mẫu điện thoại thông minh đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để có thể sử dụng Google Meet dễ dàng nhé:

Điện thoại OPPO Reno7 Z 5G

Còn hàng10.490.000₫3.9/5214 đánh giáXem chi tiết

Điện thoại POCO C40

Còn hàng3.490.000₫Xem chi tiết

Để có thể thay đổi được nền trên máy tính bạn hãy thực hiện các bước sau nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Google Meet, vào phòng học, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng ba chấm bên dưới.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Thay đổi nền.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn nền mà bạn muốn đổi.

Bước 4: Tương tự với điện thoại, bạn cũng có thể tùy chỉnh nền của mình bằng cách bạn click chuột vào dấu cộng trong cửa sổ nền và chọn nền bạn muốn đổi.

Mời bạn tham khảo các mẫu laptop đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để có thể sử dụng Google Meet dễ dàng nhé:

Xem thêm:

Bài viết đã điểm qua tất tần tật cách thay đổi nền, hiệu ứng khi sử dụng Google Meet trên điện thoại, máy tính đơn giản. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy nhanh tay để lại bình luận phía dưới để được giải đáp kịp thời nhé!