Cách lấy mã SMS

Vì yếu tố bảo mật nên Facebook đã cập nhật thêm, nếu bạn đã đăng ký tài khoản Facebook mới, hoặc muốn thay đổi một số thông tin trong tài khoản hiện tại, bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS từ hệ thống Facebook để xác thực thông tin. Nhưng làm thế nào khi chẳng may Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn? Hãy cùng Hệ thống sửa điện thoại, sửa máy tính uy tín Blog tìm cách xử lý lỗi này nhé.

 • Cách tải Facebook Lite cho iPhone

Cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận qua điện thoại

Kiểm tra lại số điện thoại gửi mã xác nhận với tài khoản Facebook

Khi không nhận được mã xác nhận Facebook qua SMS, thì bạn cần kiểm tra tra số điện thoại mà bạn đã nhập vào tài khoản Facebook. Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website xác nhận ở đây [https://www.facebook.com/confirmemail.php] để kiểm tra số điện thoại bạn đã nhập.
 • Bước 2: Nếu số điện thoại hiển thị không đúng với số bạn đang dùng, hãy nhấp vào Nhầm số?
 • Bước 3: Nhập số đúng và nhấp Thêm.

Vậy là bạn đã thực hiện thành công lấy mã xác nhận Facebook qua điện thoại đơn giản bằng cách kiểm tra lại số điện thoại.

Thay đổi cách xác nhận đăng nhập từ Facebook

Bước khác để xử lý lỗi ko nhận được mã xác nhận Facebook đó là nhận cuộc gọi điện thoại cung cấp mã. Để tiến hành, thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link ở đây [https://www.facebook.com/confirmemail.php]
 • Bước 2: Chọn mục Bạn chưa nhận được SMS?
 • Bước 3: Nhấp vào Gọi [số di động hiển thị].

Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận qua điện thoại

 • Bước 4: Một bước nữa nhằm khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận đó là nhờ hệ thống gửi lại SMS.
 • Bước 5: Tương tự như trên, bạn truy cập vào đường link [https://www.facebook.com/confirmemail.php] và chọn Bạn chưa nhận được SMS
 • Bước 6: Sau đó, nhấn chọn Gửi lại SMS và chờ trong vòng vài phút để nhận mã xác nhận Facebook SMS.

Cách lấy mã xác nhận Facebook qua email khi mất sim

Trong trường hợp tài khoản Facebook đã được đăng ký đúng số điện thoại nhưng bạn vẫn không nhận được mã xác nhận Facebook qua SMS, bạn có thể chờ trong thời gian tối đa 24 tiếng để hệ thống tiến hành gửi tin nhắn đến điện thoại.

Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận qua điện thoại

Hoặc nếu bạn không muốn nhận mã SMS nữa và chuyển sang email (trong trường hợp điện thoại mất SIM), bạn có thể thực hiện cách lấy mã xác nhận facebook khi mất sim như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link [https://www.facebook.com/confirmemail.php]
 • Bước 2: Nhấp chọn mục Nhầm số?
 • Bước 3: Điền email của bạn và nhấp chọn mục Thêm.
 • Bước 4: Vào hộp thư và xác nhận tài khoản thông qua thư mới nhận.

Về sau, bất kỳ thông báo hoặc mã xác thực tài khoản trên Facebook sẽ được gửi thẳng đến email mà bạn đăng ký thay vì số điện thoại di động như trước.

Mã xác nhận Facebook là gì?

Mã xác nhận Facebook là gì?

Mã xác nhận Facebook là phần tính năng chứng minh người đang đăng nhập vào tài khoản là chính chủ. Nó được ví như lớp vỏ bảo vệ cho tài khoản cá nhân của bạn, gia tăng mức độ bảo mật thông tin tốt hơn.

Khi kích hoạt tính năng xác nhận Facebook, một mã xác nhận sẽ được gửi đến điện thoại thông qua tin nhắn SMS, lúc này bạn có thể thực hiện đăng nhập trên máy tính hoặc một thiết bị điện thoại khác. Tính năng hoạt động ngay cả lúc bị mất kết nối, không qua SMS bằng mã Facebook.

Cách kích hoạt mã xác nhận Facebook đăng nhập 2 yếu tố

Xác thực 2 yếu tố là tính năng của Facebook nhằm bảo vệ tài khoản của bạn. Khi kích hoạt, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận trạng thái hoạt động ở một thiết bị khác mà Facebook không xác định được hoặc nhập mã đăng nhập. Để mở tính năng, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đến mục Cài đặt Bảo mật và đăng nhập

Cách kích hoạt mã xác nhận Facebook đăng nhập 2 yếu tố

 • Bước 2: Chọn Chỉnh sửa ở phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố
 • Bước 3: Lựa chọn cách thức bảo mật tài khoản lần lượt là:
  • Mã xác nhận được gửi thông qua tin nhắn SMS điện thoại
  • Nhấn chọn khóa bảo mật ở thiết bị tương ứng
  • Mã xác nhận từ ứng dụng thứ 3

Cách kích hoạt mã xác nhận Facebook đăng nhập 2 yếu tố

Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận qua SMS hay email?

Việc Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân.

 • Đường truyền bị chậm:Tin nhắn SMS được Facebook gửi qua bằng sóng điện thoại thông thường, và có thể tín hiệu kém, nhiễu sóng đã khiến tin nhắn SMS chưa đến điện thoại bạn.

facebook không gửi mã xác nhận

 • Gửi lệch giờ làm việc:Hiểu đơn giản, bạn cần lấy mã xác nhận Facebook vào những dịp công ty nghỉ làm việc, do đó tin nhắn sẽ tới trễ hơn bình thường. Bạn có thể chờ trong vòng 24 giờ và tin nhắn SMS sẽ đến.
 • Thay đổi số điện thoại:Có thể trước kia bạn cài đặt mặc định một số điện thoại này cho tài khoản Facebook, nhưng hiện tại không còn sử dụng SIM đó nữa. Do đó, bạn không thể nhận được mã xác nhận SMS bằng số điện thoại mới.

Mục đích của mã xác nhận Facebook qua tin nhắn SMS

Với hơn 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, Facebook hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất. Chính vì thế việc bảo mật dữ liệu cá nhân trên Facebook ngày càng trở nên quan trọng.

Bảo mật thông tin

Do đó, yếu tố bảo mật chính là mục đích đầu tiên của mã xác nhận Facebook qua SMS. Khi có bất kỳ ai đó cố đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt hoặc điện thoại, Facebook sẽ lập tức gửi mã SMS đến điện thoại bạn để xác thực.

Bảo mật thông tin

Thiết lập văn bản tin nhắn

Mục đích thứ hai đó là thiết lập văn bản tin nhắn trên Facebook. Một số người dùng Facebook có nhu cầu thường xuyên update thông tin trạng thái, ảnh và các cập nhật trên Facebook nhưng lại không có mạng internet sẽ sử dụng văn bản tin nhắn.

Khi có bất kỳ thông báo, Facebook sẽ tự động gửi thông báo ấy đến điện thoại người dùng bằng tin nhắn SMS thay vì thông báo ứng dụng.

Nếu bạn đang gặp trường hợp Facebook không gửi mã xác nhận, dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh lỗi này cũng như cách lấy mã xác nhận Facebook qua email khi mất sim.

Hãy áp dụng thủ thuật Facebook này trong các trường hợp Facebook không gửi mã xác nhận. Bạn cũng nên lưu ý, mã xác nhận liên quan vấn đề bảo bật tài khoản của bạn, đừng lơ là việc này nhé.

Mời bạn xem thêm các bài viết về lỗi khi sử dụng Facebook

 • Không xem được video trên Watch Facebook
 • Facebook không vào được trên PC Điện thoại
 • Facebook bị chậm, lag: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang đọc bài viết Khắc Phục Lỗi Không Nhận Được Mã Xác Nhận Facebook Qua SMS tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Blog.

Video liên quan