Cách may váy hở vai


Đôi khi có những món đồ mới sử dụng được ít lâu đã làm bạn cảm thấy chán ngán nhưng vứt đi lại không nỡ. Vậy tại sao bạn không thử áp dụng các phương pháp hô biến quần áo cũ thành những item mới mẻ, thời trang và cực phong cách mà Học viện En - Rich chuẩn bị giới thiệu dưới đây? Có khá nhiều bạn cho rằng cắt may váy trễ vai từ T-shirt cũ là điều khó có thể thực hiện được. Tuy nhiên chúng tôi đã chứng minh điều ngược lại. Hãy tham khảo cách làm và biến chiếc áo phông cũ của bạn thành hot trend được nhiều người yêu thích nhé! 

Dạy cắt may váy trễ vai từ T-shirt cũ


Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị khá đơn giản và dễ kiếm, chỉ cần có: Vải hoa; Áo T-shirt cũ; Chun bản loại 1cm; Phấn may; Kéo cắt vải là đã có thể bắt tay ngay vào thực hiện rồi. 


Các bước làm lần lượt như sau:

các bạn có thể xem video dạy tại đây 


Để thiết kế áo phông thành áo cổ trễ ngang vai, đầu tiên bạn dùng phấn vẽ một đường cong trên cổ áo, tại ngang vị trí eo của bạn vẽ thêm một đường thẳng. Sau đó bạn tiến hành cắt theo đường vẽ để lấy phần thân giữa của áo.

Bước tiếp theo bạn gấp đôi vải ở mặt trái và cắt thành một hình thang cân với số đo cạnh bên là 43 cm và cạnh đáy là 60 cm. Ở khâu này cũng cần lưu ý số đo của phần eo chia đôi rồi cộng thêm 22 cm sẽ bằng số đo cạnh trên của hình thang cân. Viền mép mặt trái hai cạnh bên mà bạn vừa cắt sẽ được khâu cố định bằng máy may.

Bạn hoàn toàn có thể cắt may váy trễ vai từ T-shirt cũ này


Tại mép phần eo của thân váy bạn thực hiện may một đường chỉ rồi rút chỉ co lại một chút để bằng với áo phông khi kéo dãn. Sau đó bạn chuyển sang công đoạn may nối áo phông và thân váy vào với nhau, hãy thực hiện thật cẩn thận và khéo léo để chúng đều nhau bạn nhé!


Bạn may nối hai đầu chun sau khi đã ướm vừa vặn với vòng eo và cắt đi phần thừa. Nên nhớ đoạn chun sẽ được may vào mặt trái của chiếc váy. 

các bạn có thể xem thêm video dạy tại đây 


Đối với phần bèo vai: Bạn tiến hành cắt một dải vải có bề rộng chừng 13 cm hoặc có thể hơn tùy ý, dài vải bằng (1 + 1/5) vòng ngang vai của bạn. Hai đầu dải vải may nối lại rồi may rút chỉ sao cho tương ứng với cổ áo T-shirt kéo giãn.


May cổ áo phông và dải vải chập vào với nhau sau đó vòng chun ngang vai. Bạn lật dải bèo xuống khi đã may chun xong. Ở bước gần cuối này bạn sẽ may đè thêm một đường may nữa vào chun và tiến hành may gấu cho phần bèo cùng phần gấu váy. Vậy là chiếc váy handmade xinh yêu của bạn đã hoàn thành rồi!


Cách cắt may váy trễ vai từ T-shirt cũ khá dễ thực hiện phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công và nhớ khoe thành phẩm của mình với chúng tôi đấy!

các bạn có thể xem thêm video dạy tại đây http://hoccatmay.edu.vn/video.html


Những chiếc đầm rớt vai xinh xắn không chỉ được lòng người lớn mà còn được rất nhiều bé gái yêu thích. Sự nữ tính, đáng yêu là điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở mẫu váy này. Cho dù không phải là một thợ may lành nghề, chuyên nghiệp, vẫn có cách để bạn tự tay may váy cho công chủa nhỏ của mình. Hãy tham khảo công thức cắt may đầm rớt vai cho bé dưới đây của chúng tôi và bắt tay vào thực hiện nhé!

các bạn có thể xem thêm video dạy tại đây 


- Đối với phần thân trước:


Bạn lấy số đo ngang ngực bằng 1/4 ngực cộng thêm chừng 2.5 cm. Tương tự ngang vai sẽ bằng 1/2 vai. Hạ ngực bằng 1/4 số đo ngực cộng 2 cm.


Với ngang cổ cơ bản, bạn ước chừng số đo trong khoảng 5 cm đến 5.5 cm; Xuôi vai thân trước bằng 2 cm; Chiều dài váy bạn lấy theo số đo thực tế của bé.

Đường cong vòng nách bạn tiến hành vẽ như hình minh họa của chúng tôi, trong đó mép vải gập đôi được kí hiệu bằng hai đường tròn lồng vào nhau và sa vạt thân trước 2 cm, gấu váy ra khoảng 3 cm.

Công thức cắt may đầm rớt vai cho bé phần thân trước và thân sau


- Đối với phần thân sau:


So với thân trước, phần vai của thân sau bạn dông lên 1.5 cm, tương tự vòng nách cũng dông ra 1 cm. Ngoài ra cũng cần lưu ý không vẽ sa vạt cho thân sau.


Tiếp theo, sâu cổ tim sau bạn có thể lấy từ 6 cm đến 9 cm tùy theo ý thích, gấu váy thân sau ra 3 cm. Các phần còn lại sẽ thiết kế tương tự với thân trước.


Trong quá trình cắt may bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

các bạn có thể xem video dạy tại đây 


Để thực hiện theo công thức cắt may đầm rớt vai cho bé, tốt nhất bạn nên lựa chọn chất liệu vải không có tính đàn hồi và độ co dãn như vải sạn, lanh không nhăn, đũi, thô.


Bèo nhún bạn tiến hành cắt 2 mảnh, cắt canh sợi ngang sao cho chiều dài bản rộng trong khoảng từ 3 cm - 3.5 cm, chiều dài được tính theo công thức gấp đôi số đo vòng ngực rồi trừ đi 10 cm.


Cắt bốn mảnh sợi viền hơi vát với chiều dài từ 30 cm đến 50 cm, bản rộng 3 cm đến 3.5 cm, trong đó 2 sợi viền vào vòng nách và 2 sợi viền vào vòng cổ. 


Sau khi đã vẽ xong phần thân sau và thân trước của chiếc áo, bạn sẽ được 2 rập thân khi thực hiện cắt sát theo đường bút đậm màu đen.


Bạn ốp rập lên tấm vải, sau đó cắt chừa đường may ở vòng nách là 0.5 cm, gấu váy 2 cm, cầu vai và sườn thân váy 0.5 cm. Ngoại lệ cắt sát không chừa đường may ở đường cổ thân sau và thân trước.


Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn công thức cắt may đầm rớt vai cho bé rồi! Chúc bạn thực hiện thành công và cho ra đời những sản phẩm thật xinh đẹp dành tặng con yêu của mình nhé!

các bạn có thể xem thêm các loại quần áo trẻ xem tại đây http://hoccatmay.edu.vn/

Thợ may - lamtho.vn

Váy suông hở vai là item không thể thiếu trong tủ đồ của các bé trong mùa hè bởi nó mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái vừa tiểu thư lại cá tính

Váy suông hở vai là item không thể thiếu trong tủ đồ của các bé trong mùa hè bởi nó mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái vừa tiểu thư lại cá tính. Các mẹ hãy nhanh tay học cắt may váy suông hở vai cho bé dựa theo hướng dẫn chi tiết sau đây của chúng tôi để công chúa nhà mình thêm phần đáng yêu, xinh xắn nhé!

Hướng dẫn cắt may váy suông hở vai cho bé

1. Thân trước váy suông hở vai

 • Ngang ngực = Ngực/ 4 cộng thêm 1.5 cm; Sâu cổ thân trước bạn lấy bằng 9 cm
 • Ngang vai = Vai/ 2; Ngang cổ cơ bản bằng 5 cm
 • Bạn lấy số đo hạ xuôi vai thân trước bằng 2 cm. Hạ mông lấy bằng số đo cụ thể của bạn
 • Hạ ngực = Ngực/ 4 cộng thêm 1.5 cm; Xác định độ dài váy bằng số đo.

Rập thân trước

 • Bạn tiến hành dóng xuống 2 cm từ điểm ngang vai. Tiếp đó nối điểm vừa dóng xuống với điểm ngang cổ cơ bản 5 để được cầu vai thân trước.
 • Ngang cổ thân trước lấy trong khoảng từ 8 cm đến 9 cm tương tự như hình vẽ. Dòng thẳng xuống từ điểm ngang ngực (được thể hiện bằng đường đứt nét).
 • Ra 3 cm tương tự như hình minh họa, bạn kéo dài xuống gấu vày từ điểm ngang ngực.
 • Xác định điểm gầm nách = Vai/ 2 bớt đi 1.5 cm và thực hiện vẽ cong vòng nách.
 • Vải gập đôi được kí hiệu bằng 2 đường tròn lồng vào nhau.
 • Bạn cắt một mảnh đối với rập thân trước (đường bút đậm màu xanh). Theo đó để được rập váy thân trước hoàn chỉnh bạn hãy dùng kéo cắt sát đường bút đậm màu xanh.
 • Để có thông số vẽ tay áo bạn sử dụng thước dây đo vòng nách thân trước.

2. Thân sau

Áp rập thân trước vào đường biên sau khi đã dùng thước kẻ đường biên vải. Sau đó bạn dông lên một khoảng chừng 1.5 cm từ đường cầu vai thân trước.

Bạn hạ xuống 3.5 cm đối với sâu cổ thân sau tương tự như hình vẽ.

Rập thân sau

 • Để được vòng nách thân sau bạn dông ra 1 cm từ vòng nách thân trước.
 • Bạn tiến hành sang dấu sát đối với sườn thân váy.
 • Hai đường tròn lồng vào nhau là kí hiệu của vải gập đôi.
 • Rập thân sau của váy là đường bút đậm màu xanh.
 • Để lấy thông số vẽ tay áo bạn cũng dùng thước dây để lấy số đo vòng nách thân sau.

3. Vẽ tay áo

 • Sâu đầu tay = AB = 9 cm đến 11 cm, tuy nhiên bạn có thể chủ động tùy chỉnh tùy vào độ tuổi của bé.
 • AC = Độ dài đường chéo = 1/2 (Vòng nách thân trước + Vòng nách thân sau) – 0.5 cm
 • EF = Cửa tay = Số đo cụ thể; AE = Dài tay, bạn có thể lấy tùy ý đối với số đo này
 • Đường chéo AC bạn chia làm 3 phần tương ứng bằng nhau, vẽ dông lên 2 cm ở đoạn vòng từ điểm A và lượn xuống như hình vẽ minh họa. Sau đó bạn tiếp tục lượn xuống điểm C vẽ lõm xuống 0.5 cm.
 • Hai đường tròn lồng vào nhau là kí hiệu của vải gập đôi; Rập tay là đường bút đậm màu xanh.

Phần tay áo

 • Sau khi cắt rời phần rập tay này ra thì bạn đặt rập thân trước vá đè lên rập thân sau sao cho đường cầu vai của 2 thân này trùng khớp với nhau, phần tay bạn cũng khéo léo đặt vào cho khớp.
 • Để khoét tay áo và cầu vai bạn có thể sử dụng phấn may hoặc bút màu để đánh dấu và cắt phần thừa đi.

Bạn đã hình dung ra cách cắt may váy suông hở vai cho bé chưa? Hãy chuẩn bị dụng cụ và bắt tay vào may trang phục này cho bé yêu nhé. Hãy khoe thành phẩm của các bạn với chúng tôi ngay sau khi hoàn thành nhé!

Tham khảo một số mẫu váy suông hở vai của bé

Xem thêm