Cách nạp tiền vào thẻ Suica vé tháng

Cách gia hạn vé tháng suica trên  iphone như thế nào ? Đây là câu hỏi được đặt rất nhiều trong thời gian gian qua cho admin .Vì lý do công việc nên mình không thể viết bài hướng dẫn cho mọi người được .Hôm nay nhân dịp lịch đỏ nên có nhiều thời gian giảnh nên mình .Hướng dẫn cho mọi người cách nạp tiền suica trên iphone và cách gia hạn vé tháng suica ở  iphone .

Thẻ suica trên iphone là gì ?

Thẻ suica trên iphone là dạng thẻ ảo .Được tích hợp luôn vào điện thoại iphone nằm ở ứng dụng Wallet trên iphone Vì thế khi ra ngoài bạn chỉ cần mạng theo điện thoại là có thể đi tàu hoặc mua sắm .Mà không cần phải mang theo thẻ suica hoặc tiền mặt nữa rất  thuận tiện phải không nào .

Thẻ suica tích hợp được cho những máy iphone nào ?

Từ  dòng máy iphone 7 trở lên apple cho phép tích hợp thẻ suica vào điện thoại. Bao gồm iphone 7.iphone 7 plus .iphone 8 iphone 8 plus .Iphone X 

Cách tích hợp thẻ suica vào iphone như thế nào ?

Trên máy iphone của bạn trước tiên vào Cài đặt > iCloud >Wallet mở nó lên .Tiến hành tích hợp như sau

Cài đặt > Wallet&Apple Pay > Thêm thẻ suica hoặc tín dụng > Chọn Suica. Và làm theo hướng dẫn là tích hợp được thẻ suica vào iphone

Lưu ý : Tên ở thẻ suica phải bằng chữ KATAKANA nếu không rõ thông tin ngày tháng năm sinh . Mang ra nhà ga và thẻ ngoại kiều bảo họ đổi thông tin thẻ suica là được .

Cách nạp tiền và gia hạn vé tháng suica trên iphone

Để nạp tiền và gia hạn vé tháng được trên ứng dụng suica yêu cầu các bạn bắt buộc phải có thẻ. Visa, mastercar .Amex hoặc thẻ thanh toán online khác .

Tải ứng dụng suica về máy iphone  : https://itunes.apple.com/jp/app/suica/id1156875272

Mở ứng dụng lên tiến hành đăng ký tài khoản mật khẩu trên ứng dụng.Lưu ý nên lưu lại mật khẩu và câu hỏi bảo mật tránh sau này quyên mật khẩu.Phải có câu hỏi bảo mật mới lấy lại được mật khẩu đăng nhập vào iphone .

Cách nhập thẻ visa vào ứng dụng suica

Sau khi tải ứng dụng suica và đăng ký hoàn tất .Mở ứng dụng lên nhập mật khẩu có giao diện như dưới đây .Để nạp được tiền và lam được vé tháng bắt buộc phải nhập thẻ visa vào ứng dụng này .Cách nhập thẻ visa như sau :

Trên màn hình bấm vào phần チケット購入Suica管理 ở góc phải màn hình .

Gia hạn vé tháng thẻ suica trên iphone

Đến phần này chọn chỗ 登録クレジットカード情報変更.Tiếp theo tại phần này tiến hành nhập thông tin thẻ visa.Ngày tháng năm sinh và mã ccv đằng sau thẻ visa và lưu thẻ tại đây .

Nhập thẻ visa vào ứng dụng suica trên iphone

Nhập thẻ visa vào ứng dụng suica hoàn tất thì việc gia hạn vé tháng trên iphone  . Đăng ký vé tháng trên suica trên iphone còn lại tật đơn giản .

Cách nạp tiền vào suica trên iphone

Gia hạn vé tháng thẻ suica trên iphone

Tại trang chủ của ứng dụng suica chọn phần 入金(チャージ).Bấm vào chọn số tiền muốn nạp tại mục 金額変更 .Bấm vào chỗ thẻ visa của bạn để tiến hành thanh toán .Ngay lập tức số tiền trong ứng dụng suica của bạn. Sẽ được cộng số tiền tương ứng với số tiền nạp .

Cách làm vé tháng và gia hạn vé tháng trên ứng dụng suica iphone

Trên màn hình bấm vào phần チケット購入Suica管理 ở góc phải màn hình .

Chọn phần 定期券 >> モバイル Suica定期券

gia hạn vé tháng suica máy iphone

Tại phần này để ý hai mục cho mình đó là 新規購入 là đăng ký vé mới .Còn 断続購入 là gia hạn vé tháng như tháng trước bạn đã mua .(Lưu ý mục gia hạn chỉ áp dụng trước lúc vé tháng của bạn hết hạn) .Nếu hết hạn rồi thì bấm phần  新規購入 ).Mục gia hạn vé tháng thì khá dễ chỉ cần bấm vào phần 断続購入 . Làm theo hướng dẫn có thể gia hạn được vé tháng khá đơn giản  .

đăng ký vé tháng mới trên ứng dụng suica iphone

Đăng ký vé tháng mới suica trên iphone

Bấm chọn 新規購入 tiếp theo đó chọn 通勤定期券.

gia hạn vé tháng suica iphone x

Tại mục này phần 乗車駅 nhập ga ga mà bạn đang sống (ga đi) .Phần 降車駅 là tên ga bạn muốn xuống (ga đến).

Còn phần 経由駅 đây chính là phần chọn tên ga mà bạn muốn đổi ga . Tiếm theo bấm 次へ màn hình xẽ hiển thị lại một lần nữa. Ga lên và ga xuống bạn đã chọn nếu đúng chọn 次へ

Tại phần này nó xẽ cho bạn hướng đi . Địa điểm đổi tàu nếu có bạn bấm vào phần nào bạn thấy hợp lý nhất .

Phần cuối cùng chọn số tháng bạn muốn lm vé tháng . Và ngày bắt đầu muốn đi sau khi chọn xong bấm 次へ.Lúc này đến phần thanh toán bấm vào thẻ visa .Bạn đã nhập để tiến hành thanh toán dịch vụ  vé tháng suica trên iphone .

Thanh toán nạp tiền thẻ suica trên iphone

Vậy là việc đăng ký vé tháng cũng như gia hạn vé tháng suica trên iphone. Đã xong  thật là đơn giản phải không nào .Thẻ suica tích hợp trên iphone thật tiện lợi phải không nào. Ra đường không lo quyên vé tàu hay quyên ví .Chỉ cần mang mỗi cái điện thoại .Có thể mua được tất cả mọi thứ đồ bạn muốn .Mọi thắc mắc về thẻ suica trên iphone các bạn có thể để lại comment dưới bài viết nhé .