Cách phóng to màn hình oppo

Nhiều người cho rằng sẽ chẳng bao giờ cần đến cách phóng to chữ trên điện thoại Oppo. Thế nhưng, nếu đối tượng sử dụng máy là ông bà, bố mẹ hoặc bất cứ ai có thị lực không tốt, đây sẽ là một thủ thuật vô cùng hữu ích.

Cỡ chữ mặc định trên Oppo không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi người dùng máy. Nếu không sở hữu một đôi mắt tinh anh, có thể cỡ chữ trên Oppo sẽ hơi nhỏ so với nhu cầu của bạn. Lúc này, nếu không muốn gặp khó chịu khi thao tác và quan sát nội dung hiển thị trên màn hình, bạn cần áp dụng cách phóng to chữ trên điện thoại Oppo.

Thủ thuật này không quá phức tạp nên chỉ cần bỏ ra một vài phút, bạn đã có thể hoàn thành. Hãy tham khảo ngay cách thực hiện dưới đây. Trước đây, Altisgate cũng có hướng dẫn sửa lỗi font chữ trên điện thoại [Android & iOS], nếu gặp phải tình trạng tương tự thì tham khảo nhé.

Những cách phóng to chữ trên điện thoại Oppo siêu đơn giản

Oppo đã trang bị sẵn tính năng thay đổi cỡ chữ trên thiết bị của mình. Sau đây, admin có hướng dẫn anh em 3 cách để khắc phục, tham khảo rồi chọn ra cách thay đổi cỡ chữ trên điện thoại Oppo để áp dụng cho dế yêu. Không có cách nào phức tạp hết nên admin sẽ không hướng dẫn kèm hình ảnh.

Cách 1: Phóng to cỡ chữ hệ thống Oppo

Để phóng to hoặc thay đổi cỡ chữ hệ thống trên điện thoại Oppo, bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tại đây, bạn tìm đến mục Màn hình và Độ sáng.

Tiếp theo, ở một số dòng máy bạn chọn Font. Tại phần Kích thước Font, bạn kéo thanh điều chỉnh về phía bên phải để phóng to font chữ hệ thống. Ngược lại, nếu muốn thu nhỏ cỡ chữ hiện tại, bạn hãy kéo thanh điều chỉnh về phía bên trái.

Ở một số dòng máy khác, ở mục Màn hình & Độ sáng, bạn chọn Cỡ chữ. Tiếp theo, một đoạn văn bản mẫu xuất hiện kèm theo các lựa chọn về cỡ chữ, từ Nhỏ => Mặc định => Bình thường => Lớn đến Cực lớn. Bạn chỉ cần kéo nút lựa chọn bên dưới để chọn một cỡ chỡ phù hợp với mong muốn của mình.

Phóng to cỡ chữ hệ thống OppoPhóng to cỡ chữ hệ thống OppoPhóng to cỡ chữ hệ thống Oppo

Cách 2: Phóng to cỡ chữ tin nhắn Oppo

Nếu muốn phóng to cỡ chữ tin nhắn trên chiếc Oppo của mình, cách tăng cỡ chữ trên điện thoại Oppo sau đây chính là thủ thuật dành cho bạn:

Bạn mở ứng dụng Tin nhắn và lựa chọn 1 tin nhắn có sẵn ở đây.

Để làm phóng to chữ lên, bạn chỉ cần đặt 2 ngón tay lên màn hình và kéo 2 ngón tay ra xa nhau. Ngược lại, để thu nhỏ cỡ chữ, bạn chỉ cần kéo 2 ngón tay gần lại. Thao tác này giống như thao tác zoom trên bản đồ quen thuộc.

Phóng to cỡ chữ tin nhắn OppoPhóng to cỡ chữ tin nhắn OppoPhóng to cỡ chữ tin nhắn Oppo

Cách 3: Cách đổi kiểu chữ trên điện thoại Oppo

Ngoài cách tăng kích thước chữ trên Oppo, bạn cũng có thể thay đổi kiểu chữ trên máy. Cách thực hiện cũng siêu đơn giản với những bước thực hiện như sau:

Bạn vào Cài đặt => Màn hình và Độ sáng => Font.

Bạn nhấn chọn Font trực tuyến rồi tải về máy một Font yêu thích từ CH Play.

Bạn cài đặt Font chữ như bình thường rồi áp dụng Font chữ này cho dế yêu là xong.

Cách đổi kiểu chữ trên điện thoại OppoCách đổi kiểu chữ trên điện thoại OppoCách đổi kiểu chữ trên điện thoại Oppo

Cách phóng to chữ trên điện thoại Oppo là thủ thuật siêu đơn giản và hữu ích. Khi cần, bạn hãy làm theo các bước trên, để phóng to font chữ trên máy theo ý mình nhé.

Chúc bạn thành công!

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Video liên quan