Cách tìm bạn xung quanh trên Wechat

AZ PET chào đọc giả. , AZ PET sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết với bài chia sẽ Hướng Dẫn Tìm Bạn Trên Wechat (Giao Lưu Và Trò Chuyện), Wechat Là Gì

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Cũng giống như mạng xã hội Zalo ở Việt Nam, Wechat rất phổ biến ở Trung Quốc và được sử dụng như một ứng dụng liên lạc nhanh chóng và tiện lợi. Vậy Wechat có những tính năng gì mà khiến đất nước tỷ dân này được ưa chuộng và cách sử dụng như thế nào, viettradeportal.vn sẽ giúp bạn hiểu thêm về Wechat qua bài viết hôm nay. Để sử dụng Wechat bạn cần Tải và cài đặt ứng dụng, đăng ký tài khoản và đăng nhập sử dụng như bình thường. Ở bài viết trước viettradeportal.vn đã hướng dẫn chi tiết các bước, bạn có thể tham khảo tại WeChat là gì? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem Wechat có thể làm được những gì nhé!

1. Thêm bạn bè và bắt đầu cuộc trò chuyện

Khi bạn đã đăng nhập và thay đổi ID Wechat của mình, đã đến lúc kết nối với bạn bè và gia đình của bạn. Kết bạn trên Wechat rất dễ dàng, nó khá giống với kết bạn trên Facebook. Đầu tiên, chọn phần Danh bạ / Danh bạ ở cuối màn hình, hoặc chọn biểu tượng dấu + Thêm liên hệ / Thêm Liên hệ. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè hoặc doanh nghiệp theo số điện thoại hoặc ID Wechat và thêm bạn bè bằng cách nhấn nút Theo dõi

Hoặc bạn có thể sử dụng cách đơn giản hơn là quét mã QR của bạn bè. Truy cập mã QR bằng cách chọn Tôi, sau đó nhấp vào biểu tượng mã QR. Bạn có thể quét mã QR bằng cách chuyển đến tab Khám phá. Đơn giản hơn, bạn cũng có thể nhấn vào phần Lắc, Wechat sẽ tìm bạn ở gần đó cho bạn.

Bạn đang xem: Cách tìm bạn trên wechat

Sau khi kết bạn, bạn chỉ cần bấm vào tên người muốn trò chuyện trong danh sách bạn bè, hộp trò chuyện sẽ hiện ra. Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại không quá 60 giây hoặc gọi điện video. Wechat có một điều tuyệt vời mà ít ứng dụng liên lạc nào có được, đó là xóa tin nhắn trong vòng 2 phút kể từ khi gửi. Hơn nữa, Wechat còn hỗ trợ dịch một số ngôn ngữ sang ngôn ngữ bạn đang sử dụng.- Cũng như các ứng dụng khác, Wechat cũng có thể trò chuyện với bạn bè. Bạn bấm vào mục Trò chuyện, sau đó bấm vào dấu + phía trên màn hình, chọn thành viên và tạo nhóm trò chuyện đông người.

2. Chia sẻ khoảnh khắc

Khoảnh khắc giống như Trang chủ của Facebook. Tại đây, bạn có thể xem tất cả các bài viết của bạn bè. Và bạn cũng có thể chia sẻ cảm xúc cá nhân, hình ảnh hoặc video về cuộc sống của bạn trên đó. Vậy làm thế nào để đăng? Bạn bấm vào Khám phá, bấm Khoảnh khắc rồi bấm vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên phải. Tại thời điểm này, bạn có thể chọn hoặc chụp ảnh / video để đăng lên WeChat Moments.

Nếu bạn không muốn đăng ảnh, video mà chỉ muốn đăng tus thì bạn nhấn vào biểu tượng hình ảnh và giữ nó sẽ xuất hiện giao diện chia sẻ. Để xem các bài viết của bạn, hãy nhấp vào Tôi, chọn Bài viết của tôi để xem lại.

Xem thêm: Thi đấu Vietstock Arena: Kết thúc, Vietstock Arena

3. Thanh toán trên Wechat

Trong ứng dụng Wechat có mục Ví, bạn có thể chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán mua sắm dễ dàng mà không cần tiền mặt. Bạn bấm vào Tôi, chọn Ví / Wechat Pay => Chọn Thẻ => Thêm thẻ. Sau đó, bạn có thể sử dụng WeChat Pay mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Chỉ cần chọn Khám phá => Quét mã QR và căn chỉnh mã QR trong khung để quét. Tiếp theo, bạn cần nhập số tiền cần thanh toán và nhập mật khẩu thanh toán để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Hoặc bạn có thể xuất trình mã QR của mình để nhân viên thu ngân quét số tiền cần thanh toán.

Để biết chi tiết về cách mở ví và sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn mở ví Wechat.

4. Thiết lập tài khoản chính thức cho doanh nghiệp

Thị trường Trung Quốc vô cùng đa dạng và phong phú, là miếng thịt béo bở cho nhiều công ty nước ngoài. Và để tiếp cận thị trường này, việc thành lập một Wechat chính thức để kinh doanh là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Vì nhiều trang web lớn của nước ngoài bị Trung Quốc chặn, người Trung Quốc không thể truy cập nhiều vào mạng internet toàn cầu. Do đó, trong trường hợp này, việc thiết lập một tài khoản kinh doanh WeChat chính thức sẽ hữu ích. mang lại lợi ích cho các công ty này. Bởi vì hầu hết mọi người sử dụng WeChat ở Trung Quốc.

Xem thêm: Chế độ Tiêu chuẩn Vàng là gì? Tiêu chuẩn vàng là gì?

5. Lưu mục yêu thích của bạn

Trong khi xem hoặc nhận một số tin nhắn, hình ảnh, video hoặc bài đăng thú vị hoặc đáng nhớ, bạn có thể yêu thích chúng và lưu chúng sau để truy cập: Bạn tìm kiếm tin nhắn hoặc Khoảnh khắc bạn muốn yêu thích trong cuộc trò chuyện hoặc bài đăng của mình. Nhấn vào mục bạn muốn cho đến khi nhiều tùy chọn xuất hiện. Chọn Mục ưa thích trên menu bật lên để lưu mục đã chọn vào Mục ưa thích của bạn. Sau đó, bạn có thể đi tới Tôi => Mục ưa thích và nhấn vào bất kỳ mục nào để truy cập.

Ngoài những tính năng phổ biến trên, Wechat còn có một số điểm thú vị cho người dùng như: HỘP THỜI GIAN: Chia sẻ những bức ảnh ngắn trong ngày của bạn. Quay video ngắn để đăng lên Hộp thời gian của bạn trước khi chúng biến mất trong 24 giờ. THƯ VIỆN TEM: Xem hàng nghìn hình dán hoạt hình vui nhộn giúp thể hiện bản thân trong các cuộc trò chuyện, bao gồm cả hình dán nhân vật hoạt hình và nhân vật phim yêu thích của bạn.- TEM KHÁCH HÀNG NHỎ (MỚI!): Làm cho cuộc trò chuyện trở nên độc đáo hơn với các nhãn dán tùy chỉnh và tính năng Hình dán tự sướng mới.- CHƯƠNG TRÌNH MINI: Tải nhiều dịch vụ của bên thứ ba bên trong ứng dụng WeChat và không cần cài đặt thêm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và không gian quý báu trên điện thoại của mình. TRÒ CHƠI: Vui chơi và cạnh tranh với bạn bè của bạn trong vô số Trò chơi nhỏ của WeChat và Trò chơi Tencent (* chỉ khả dụng ở một số khu vực). Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng Wechat sao cho hiệu quả nhất!Tổng quan về Wechat

Nguồn tổng hợp

Share Pin Tweet