Cách treo game trên laptop

Tính năng cho phép màn hình tự tắt máy vẫn chạy

Nhà phát triển hệ điều hành windows luôn phát triển và nâng cấp hỗ trợ nhiều tính năng theo hướng hỗ trợ người dùng tốt hơn. Tính năng cho phép máy tính chạy ngầm khi tắt màn hình là một trong số đó. Tính năng này giúp máy tính có thể hoạt động, tự động chạy ngầm khi người dùng tắt màn hình. Có hai cách để thực hiện yêu cầu này bao gồm sử dụng phím cứng để tắt màn hình và đưa máy vào chế độ sleep.

Ở chế độ sleep, CPU và ổ đĩa vẫn hoạt động một cách bình thường tuy nhiên, mọi trạng thái hoạt động của chương trình đang mở được tạm ngưng và lưu lại vào Ram. Ngược lại, khi tắt màn hình bằng phím cứng, mọi tiến trình đang được thực thi trên máy tính như copy, cập nhật windows, render ảnh vẫn hoạt động một cách bình thường.

cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Hướng dẫn cách bật - tắt màn hình tự tắt máy vẫn chạy

Bước 1: Giữ máy hoạt động bằng chế độ Sleep.

Để đưa máy vào chế độ sleep người dùng click vào menu Start sau đó click vào nút Nguồn và chọn Sleep như hình hướng dẫn minh họa bên dưới. Hoặc nhấn tổ hợp phím FN + F4 để kích hoạt nhanh chế độ ngủ.

cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Tắt màn hình bằng phím chức năng

Cách tiếp theo để tắt màn hình bằng phím chức năng nhanh mà máy tính vẫn chạy như sau: Từ bàn phím, nhấn tổ hợp phím Fn + F6. (tùy vào thiết kế riêng của từng nhà sản xuất mà phím để tắt màn hình có thể khác nhau đối với những nhà sản xuất khác nhau. Do đó người dùng có thể tham khảo cách thực hiện từ đó áp dụng cho chiếc máy tính đang sử dụng.

Cách gập màn hình laptop mà không tắt máy Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó tiếp tục nhấn phím O.

cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Bước 2: Click vào Additional Power Settings như hình hướng dẫn bên dưới

cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Bước 3: Click vào tab Choose what closing the lid does.

cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Bước 4: Tại tùy chọn When I close the lid: người dùng chọn Do nothing ở cả hai tùy chọn sử dụng pin và kết nối nguồn sạc tiếp đến chọn Save change để lưu lại thay đổi.

cách tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy

Như vậy bạn vừa xem bài hướng dẫn màn hình tự tắt máy vẫn chạy.Theo dõitrang tin tức của FPT Shopđể cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ nhé.

Video liên quan