Cách tua lại camera trên tivi Sony

HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI CAMERA VỚI TIVI

Ngoài việc xem camera từ xa trên các thiết bị cầm tay thì xem camera trên tivi cũng rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện một hệ thống camera. Vậy làm thế nào để kết nối camera với tivi? Đây không chỉ là câu hỏi của các bạn kỹ thuật viên mà của rất nhiều khách hàng trong thời gian qua.

>>> Tình hình camera quận 12 hiện nay

kết nối đầu ghi camera với tivi

Gia đình bạn có 1 2 hoặc 3 phòng ngủ mỗi phòng ngủ có 1 tivi và bạn muốn xem camera qua tivi thì làm thế nào? Trong trường hợp bạn đang xem tivi thì có người bấm chuông bạn muốn xác mình ai đang là người trước nhà. Thay vì mở điện thoại lên thì cầm remote tivi bấm chuyển qua camera là biết ai đang bấm chuông nhà mình rồi.

Hoặc một hệ thống camera nhà xưởng, phòng giám đốc, nhà điều hành và cả bảo vệ đều có thể quan sát camera trên màn hình tivi thì đâu là giải pháp tối ưu nhất.

Tùy vào mỗi trường hợp cụ thể mà việc xem camera trên tivi đóng một phần không thể thiếu trong một hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp.

Hiện nay tivi cũng có rất nhiều loại điển hình là tivi trường và Smart Tivi. Vậy thì làm sao để biết được tivi nào để có thể kết nối với camera được. Ngược lại camera bao gồm camera có dây và không dây (ip) thì mỗi cách kết nối ra làm sao.

cách kết nối camera với Smart tivi

Trong bài viết này, bộ phận kỹ thuật của công ty xin chia sẽ đến mọi người cách kết nối camera với tivi và các thiết bị liên quan để làm được điều đó.

1. Cách nhận biết tivi kết nối được với camera.

a. Đối với tivi thường.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn lắp camera mà muốn xem camera trên tivi thì bạn sẽ bở ngở không biết chọn tivi nào mới có thể kết nối với camera. Hiện nay đa số các tivi đều hổ trợ kết nối với camera quan sát, bạn không cần đầu tư một chiếc tivi đắt tiền cho việc này, trừ khi đây là tivi sinh hoạt trong gia đinh bạn.

Một chiếc tivi thường (không phải smart tivi) kết nối được với camera chỉ cần có 1 trong 3 cổng kết nối sau AV, HDMI, VGA. Với 3 cổng kết nối thông dụng này thì hầu như các camera quan sát hiện nay đều có thể xem được trên tivi.

Vậy các cổng có hình dáng như thế nào, mời bạn xem hình bên dưới.

Cổng VGA trên tivi

Cổng VGA trên Tivi

Cổng HDMI trên tivi

Cổng HDMI trên Tivi

cổng AV trên tivi

Cổng AV trên Tivi

b. Đối với Smart tivi hay Internet Tivi.

Các dòng tivi cao cấp này của Samsung, LG, Tosiba, Sony khi có kết nối wifi thì việc sử dụng tương tự như một chiếc điện thoại Android hay laptop. Vì thế để kết nối với camera bạn không cần quan tâm đến các cổng kết nối như AV, HDMI, VGA như tivi thông thường. Tuy nhiên hầu như mọi Smart Tivi đều có các cổng này nên bạn yên tâm nhé. Cách kết nối với camera như thế nào sẽ được trình bày ở mục 2.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI CAMERA TRÊN TIVI SONY HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID

2. Các cách kết nối camera với tivi.

Ở đây mình sẽ nêu lên các cách để kết nối camera với tivi chung cho 2 dòng tivi đó là Smart Tivi và Tivi thường. Vì thế tivi nhà bạn có cổng nào thì bạn áp dụng cách cho phù hợp nhé. Vì có trường hợp tivi không có cổng AV

a. Kết nối camera trực tiếp với tivi.

Thì cách này là cách cổ điển nhất dùng cho các camera Analog thời xưa. Các này khá đơn giản, mà nhược điểm đó là camera sẽ không lưu lại hình ảnh cho bạn xem lại mà chỉ xem trực tiếp mà thôi.

+ Bước 1: Dùng dây cáp đồng trục bấm vào Jack BNC ở 2 đầu.

+ Bước 2: Cắm Jack BNC vào camera sau đó cấp nguồn cho camera.

kết nói camera với tivi

+ Bước 3: Cắm đường còn lại của cáp đồng trục vào cổng AV trên tivi (thường là cổng màu vàng). Sau đó, bạn đã có thể xem được hình ảnh từ camera trên màn hình của tivi.

cach-nhan-biet-tivi-co-ket-noi-duoc-camera-quan-sat

Đối với cách này thì bạn chỉ xem được 1 camera mà thôi do tivi chỉ hổ trợ 1 cổng AV.

b. Kết nối camera với tivi thông qua đầu thu camera.

Để lắp đặt nhiều hơn 1 camera và lưu lại hình ảnh cho hệ thống camera bạn cần một thiết bị đó là đầu thu camera. Đây là cách kết nối camera với tivi phổ biết nhất hiện nay. Tất cả các camera sẽ được kết nối vào đầu thu sau đó từ đầu thu ta kết nối qua tivi. Một lúc mình xem được rất nhiều camera ( tối đa là 16 camera trên 1 màn hình tivi ).

+ Bước 1: Kết nối các camera vào đầu thu camera, cái này thì bạn biết rồi đúng không.

+ Bước 2: Dùng dây HDMI hoặc dây VGA một đầu cắm vào trên đầu thu ( đầu thu luôn có cổng VGA và HDMI ) đầu còn lại bạn cắm vào cổng VGA hoặc HDMI trên tivi. Tốt nhất là dùng cổng HDMI để chất lượng hình ành được tốt nhất nhé. Chú ý trên tivi có nhiều cổng HDMI thì bạn cắm cổng nào thì nhớ số thứ tự nhé.

Cổng kết nối camera trên đầu thu với tivi

+ Bước 3: Dùng remote tivi chuyển sang cổng kết nối HDMI mà bạn đã cắm ở trên 1 2 3 hoặc 4 gì đó. Thế là bạn đã kết nối camera với tivi thành công rồi. Lưu ý là mỗi hãng tivi có một remote riêng và cách chuyển đổi khác nhau. Khi đơn vị thi công camera quan sát bàn giao bạn nên yêu cầu họ chỉ cách để chuyển qua lại giữa tivi và camera cho thành thạo nhé.

Với cách này bạn có thể kết nối mọi camera vào tivi từ camera Analog, TVI, AHD, CVI, camera IP nhé. Chỉ cần kết nối camera vào đầu thu rồi từ đầu thu kết nối với tivi là xong. Và tivi thường hay Smart TV đều áp dụng được nhé.

Thế thì trở lại với giả thuyết phía trên, nếu nhà bạn có nhiều hơn 1 tivi mà muốn xem camera qua tất cả tivi thì làm cách nào. Rất đơn giản bạn chỉ cần mua thiết bị chia HDMI từ 1 ra 2 hoặc ra 4 để kết nối vào nhiều tivi, nhiều màn hình ở nhiều nơi khác nhau nhé. Giá của bộ chia HDMI không quá đắt đâu ạ.

bo-chia-hdmi-1-ra-4-ho-tro-3d-full-hd-1080P

c. Kết nối camera với tivi thông qua Android Box.

Đây có lẽ là cách ít người biết đến, các này áp dụng trong trường hợp bạn đang dùng hệ thống camera dưới 16 con camera thì sẽ hợp lý hơn. Vì đa số các phần mềm xem camera trên hệ điều hành Android hiện nay chỉ cho phép xem 16 màn hình cùng 1 lúc.

Đầu tiên các bạn cần phải mua một chiếc Android Tv Box. Cái này các bạn có thể mua ở rất nhiều nơi nhé.Với chiếc Android Box này thì nó sẽ biến TV thường thành TV Android điều đó sẽ giúp bạn cài đặt các ứng dụng xem camera trên Android dễ dàng lên Tivi như bạn đang cài trên điện thoại của mình.

Một cái lợi ích to lớn khi dùng cách này là với tivi nhà bạn bạn có thể xem camera của nhiều chi nhánh khác. Nói tóm lại là khi có Box Android thì cái tivi sẽ biến thành 1 chiếc điện thoại có màn hình khổng lồ để bạn xem camera cực kỳ thỏa mái. Vậy kết nối camera với tivi bằng hộp Android Box như thế nào?

+ Bước 1: Cấu hình cho Android Tv Box sẽ kết nối với Intenet qua Wifi hoặc qua mang Lan. Cái này thì nhà mạng hoặc người bán hàng sẽ cài cho bạn nhé. Nếu bạn mua về chưa biết các cài đặt vui lòng liên hệ bên mình sẽ hổ trợ cài đặt nhé.

kt_ni_camera_vi_tivi_bng_Android_box

+ Bước 2: Cho Android Box được kết nối với TiVi bằng cáp HDMI hoặc cổng AV.

+ Bước 3: Trên thiết bị Andoid Box chúng ta cài ứng dụng xem camera như : vMEyesuper, IVMS-4500, P2PWIFICAM, YOOSEE...Hoặc mở trình duyệt web lên và xem camera trên trình duyệt web luôn.

Tất cả ứng dụng xem camera trên tivi chúng ta có thể tải và cài đặt ứng dụng CH PLAY (PLAY STORE) trên tivi nhé.Vì vậy với cách này thì trên điện thoại bạn xem được camera nào thì tivi sẽ xem được camera đó. Từ camera không dây trong nhà đến ngoài trời đều được xem qua tivi.

Cách này bạn vẫn có thể xem camera ở nhiều màn hình khác nhau được nhé. Cũng tương tự như trên là dùng bộ chia HDMI thôi.Ngoài xem camera thì với cách này bạn có thể xem phim, nghe nhạc, hát kara trên tivi nhé.

3. Kết nối camera với Smart Tivi.

Smart Tivi là tivi có khả năng bắt Wifi từ hệ thống mạng của chúng ta. Vì thế rất nhiều khách hàng muốn xem camera trên Smart Tivi của mình. Đối với một chiếc tivi thông minh thì hầu như nó làm được mọi điều mà một chiếc tivi thông thường làm được.Vì vậy muốn kết nối camera với Smart Tivi bạn hãy áp dụng các cách ở trên đều được nhé.

Ngoài ra nhờ tính năng bắt Wifi mà loại tivi này có thể kết nối camera với tivi qua wifi một cách nhanh chóng.

Android-TV

Và hiện nay các hãng tivi lớn như Samsung, Sony, Tosiba, LG đều cho ra đời các dòng Smart tivi với nhiều giao diện khác nhau. Vì thế mỗi tivi sẽ các cách kết nối khác nhau. Về vấn đề này bạn nên yêu cầu bộ phận kỹ thuật camera hướng dẫn cụ thể cho bạn mỗi khi bàn giao hệ thống camera quan sát.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kết nối camera với tivi, chúng tôi hi vọng chia sẽ này sẽ giúp ích được cho bạn. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn vui lòng liên hệ số điện thoại trên màn hình để được hổ trợ. Hãy chia sẽ bài viết nếu nó hữu ích!

Nguồn: https://lapdatcameraip.vn

Video liên quan