Cách viết chữ gh

Chữ g viết thế nào mới đúng? Cách viết chữ g thường và hoa đơn giản hay phức tạp, khi viết có cần lưu ý gì không? Đó là những điều mà nhiều bố mẹ đang băn khoăn. Chuyên trang luyện chữ đẹp xin giải đáp hết những thắc mắc trên qua bài viết này.

Thông báo: Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dươngluyện chữ đẹp ánh dương

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ d thường và hoa, Cách viết chữ q thường và hoa. Cách viết chữ o thường và hoa, cách viết chữ a thường và hoa. Cách viết chữ p thường và hoa.

cách viết chữ gcách viết chữ g

Cách viết chữ g thường

Đối với nhiều trẻ khi viết chữ g gặp khá nhiều khó khăn. Bởi chữ g có nhiều nét phức tạp như nét cong hay khuyết. Đặc biệt là phải xác định đúng đường kẻ và đưa bút sao cho phù hợp. Do đó, để trẻ không cảm thấy chán nản khi tập viết vì chữ cái khó, bố mẹ nên dạy trẻ đi từ kiến thức căn bản và dễ dàng trước.

cách viết chữ gcách viết chữ g

Chữ g thường có đặc điểm, cấu tạo và cách viết như sau:

  • Đặc điểm: Chữ cao 5 li, 6 đường kẻ ngang (2 li trên, 3 li dưới). Viết 2 nét.
  • Cấu tạo: Nét 1 cong kín. Nét 2 khuyết ngược.
  • Cách viết:
cách viết chữ gcách viết chữ g

+ Nét 1, đặt bút dưới đường kẻ 3 (trên) một chút. Viết nét cong kín từ phải sang trái.

+ Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1, đặt bút lên đường kẻ 3 (trên). Viết nét khuyết ngược kéo dài xuống đường kẻ 4 dưới, dừng bút ở đường kẻ 2 trên.

Sau khi đã có các kiến thức căn bản về cách viết chữ g như ở trên chúng tôi đã giới thiệu, bạn nên chuẩn bị cho mình một cây bút thật là hoàn hảo để luyện chữ. Với mong muốn có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn, chúng tôi giới thiệu mã bút 040 thanh đậm. Mã bút 040 là sản phẩm bút lá tre chuyên dùng cho việc luyện chữ. Bút thiết kế tinh xảo, màu sắc vô cùng bắt mắt và rất vừa vặn với tay người sử dụng. Ngòi bút kim loại thường,cứng mạ một lớp sơn vàng sáng bóng, đầu bút được mài một chút nhẹ, tạo độ gai cho ngòi giúp bạn viết thanh đậm dễ dàng.

Cách viết chữ g hoa

Video hướng dẫn cách viết chữ G hoa

Nếu chữ g thường bé cảm thấy khó thì khi viết chữ g hoa sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều. Chữ g thường và hoa có cùng đặc điểm là viết 2 nét. Tuy nhiên, chữ g hoa cao 8 li, 9 đường kẻ ngang.

Cấu tạo: Nét 1 là kết hợp của hai nét cơ bản. Nét cong dưới và cong trái nối liền nhau tạo vòng xoắn to ở đầu chữ, gần giống chữ hoa c. Nét 2, khuyết ngược.

cách viết chữ gcách viết chữ g

Cách viết: Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 6. Viết nét cong dưới rồi chuyển hướng viết tiếp nét cong trái tạo vòng xoắn to ở đầu chữ phần cuối nét cong trái. Dừng bút ở đường kẻ 3.

Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1, chuyển hướng ngược lại. Viết nét khuyết ngược, kéo dài xuống đường kẻ 4 phía dưới. Dừng bút ở đường kẻ 2 trên.

Với cách viết có phần khó và rườm rà hơn so với chữ g thường, chắc hẳn bạn đang băn khoăn tìm kiếm cho mình một mã bút có thể dễ dàng sử dụng nhất. Với nhu cầu đó, bạn có thể tham khảo mã bút 041 ngòi g vàng. Mã bút 041 là dòng bút lá tre được sản xuất chuyên dùng cho việc luyện chữ đẹp của giáo viên, học sinh cũng như mọi người có nhu cầu. Bút có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, trông vô cùng bắt mắt với các màu sắc nổi bật, tạo cảm giác yêu thích cho người dùng ngay từ khi cầm bút. Ngòi bút lá tre màu vàng, được dát mỏng, mềm, khi viết rất dễ ấn và tạo nét. Bạn có thể tuỳ thích tạo nét đậm nhạt theo ý muốn cá nhân của mình.

Điều cần lưu ý khi dạy trẻ tập viết chữ g

Bố mẹ nên chuẩn bị bảng con, phấn, bút, vở để trẻ thực hành tập viết. Trước tiên hãy viết minh họa các nét và phân tích cho trẻ hiểu. Phụ huynh nên đặt ra các câu hỏi để bé chủ động tư duy, suy luận. Ví dụ như: chữ g thường cao bao nhiêu li? Chữ g hoa bao gồm mấy nét? Với phương pháp học trực quan sinh động, trẻ sẽ tránh được tình trạng học trước quên sau, giúp quá trình luyện chữ đẹp trở nên dễ dàng hơn.

Cách viết chữ g thường và hoa trở nên đơn giản hơn khi bố mẹ biết tìm đúng phương pháp để dạy con. Chúng tôi, đội ngũ xây dựng: Chúc quý phụ huynh và các bé tập viết hiệu quả tại nhà nhé!

5 / 5 ( 51 bình chọn )
Thấy Pin Nó

Video liên quan