Cách xác định độ nhạy của cân

Với sự phát triển vũ bão của cơ chế thị trường, tình trạng cân điêu, cân gian lận đầy rẫy ở khắp mọi nơi. Từ bán trái cây, rau quả cho đến việc cân hàng xén như ve chai, cân kem cũng không tránh khỏi cân độ, cân không đúng lộng hành. Với tình trạng thực tế đó, hôm nay Cân Hoàng Thiên sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra cân điện tử có bị "độ" hay không?
2 cách kiểm tra cân điện tử
Cân tính giá

1. Kiểm tra độ đúng:

- Quan sát vị trí kim chỉ thị, kim phải nằm đúng vạch 0 trước khi cân, đối với cân bàn, cân hai đĩa các mỏ chỉ thị phải ở vị trí ngang bằng.
- Thử độ nhậy của cân bằng cách ấn nhẹ lên đĩa cân hoặc mặt bàn cân rồi buông tay nhẹ nhàng, nếu kim cân trở về vị trí cũ là đạt yêu cầu.
- Kiểm tra độ trung thành bằng cách đặt món hàng cần cân lên đĩa cân, đọc kết quả trên mặt cân. Sau đó bỏ xuống và quan sát xem kim chỉ có trở về đúng vị trí 0 không ? Tiếp tục đặt lại món hàng đó lên đĩa cân, so sánh với kết quả với lần cân trước đó.
- Có thể kiểm tra độ đúng của cân bằng cách dùng các quả cân (thường có sẵn ở các quầy hàng) đặt lên đĩa cân, hoặc dùng các hàng bao gói sẵn có ghi rõ trọng lượng trên nhãn hiệu để so sánh kết quả trên cân sẽ giúp ta loại trừ được các trường hợp cân có sai số lớn.
- Nếu vẫn chưa thấy yên tâm thì mang món hàng vừa mua đến trạm cân đối chứng có sẵn trong mỗi chợ để đối chứng lại kết quả.
Bạn có thể xem thêm:
Cân chợ UTE 30 kg, giá cân bàn điện tử 100 kg

Cân sức khỏe

2.Quan sát bên ngoài:

- Tất cả các loạicân đồng hồđã được kiểm định đều có dấu niêm chì ở hai bên nắp hông, có tem kiểm định trên đó ghi rõ thời hạn hiệu lực kiểm định.
- Các loại cân hai đĩa, cân bàn đã qua kiểm định mặc dù không có dấu niêm chì nhưng có dán tem kiểm định, ghi rõ thời gian hiệu lực kiểm định. Thông thường khi sử dụng các loại cân này còn phải kèm theo các quả cân, chú ý quan sát phía dưới mỗi quả cân ta sẽ thấy có hốc chứa chì trên đó có dấu niêm của cơ quan kiểm định. Trường hợp quả cân không có dấu niêm chì chứng tỏ quả cân chưa được kiểm định.
Bạn có thể xem thêm: Kiểm định cân sàn 200 kg
Hy vọng với 2 cách kiểm tra cân điện tử nhanh chóng này sẽ giúp bạn "bớt" bị móc túi khi trao đổi cũng như trong quá trình mua bán hàng của bạn.

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ HOÀNG THIÊN
Trụ sở: C124 Khu Dân Cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM.
Văn phòng Đại diện : Cần Thơ - Đà Nẵng - Hà Nội - Nha Trang - TP.Hồ Chí Minh - An Giang - Kiên Giang.
ĐT: 028 629 55 240 028 629 55 241 Fax: 028 629 55 241
Hotline: 0909 783 803 - 0906 777 516 - Mr. Trương Hoàng Nam (Giám đốc công ty)

Video liên quan