Cách xóa tài khoản Google

google

Có khá nhiều lý do để bạn quyết định đi đến phương án xóa triệt để tài khoản Google: tài khoản bị rò rỉ, bạn bán thiết bị Android nhưng không rành việc xóa tất cả dữ liệu hay đơn giản là bạn chỉ muốn tạo cái mới và xóa đi cái cũ,...

Trước khi muốn xóa tài khoản Google, các bạn nên đọc qua thông tin này: Xóa tài khoản Google của bạn sẽ ảnh hưởng đến tất cả các sản phẩm liên quan đến tài khoản đó. Ví dụ, nếu bạn sử dụng Gmail với tài khoản của bạn, bạn sẽ không còn có thể truy cập email. Bạn cũng có thể sử dụng lại tên người dùng Gmail. Trước khi xóa tài khoản của bạn, xem xét các dữ liệu và các sản phẩm liên quan đến tài khoản của bạn trên Google Dashboard (tất cả những dịch vụ của Google mà người dùng đang sử dụng như: Gmail, Picasa, Calendar, Google Docs, YouTube, Gtalk,...)

1. Cách xóa tài khoản Google cá nhân

Đầu tiên, đăng nhập vào trang chủ Google Accountstại đây.Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể thiết lập lạitại đây

Bấm vào Dữ liệu và cá nhân hóa.Trong hộp công cụ dữ liệu, nhấp vào Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn.

google 1

Tại đây, có 4 tùy chọn để bạn lựa chọn, có thể xóa các dịch vụ Google đang sử dụng hoặc xóa luôn tài khoản Google của mình.

google3

Để xóa tài khoản, bạn sẽ cần phải lựa chọn hai tùy chọn: "Có, tôi muốn xóa tài khoản của tôi." "Có, tôi thừa nhận rằng tôi vẫn còn chịu trách nhiệm cho bất kỳ chi phí phát sinh bất kỳ giao dịch tài chính đang chờ giải quyết và tôi hiểu rằng trong một số trường hợp thu nhập của tôi sẽ không được thanh toán."

google3

*Bạn có thể yên tâm chọn lựa chọn thứ hai nếu bạn đã không sử dụng bất kỳ sản phẩm trả tiền của Google, chẳng hạn như AdWords và Wallet, hoặc nếu bạn không có giao dịch tài chính liên quan đến các sản phẩm này.

2. Cách xóa tài khoản doanh nghiệp Google

1. Đăng nhập vào giao diện điều khiển quản trị Google (Google Admin console) tại đây

2. Sao chép/ di chuyển tất cả dữ liệu của bạntại đây

3. Xóa tất cả tên người dùng ngoại trừ một tài khoản quản trị tại đây

4. Hủy bỏ tất cả các lĩnh vực và bí danh tên miền (trừ các tên miền chính) tại đây

5. Vô hiệu hóa OAuth consumer key: an ninh (Security) > Advanced Settings > Account deletion và Delete this account

6. Gỡ bỏ tất cả ứng dụng Marketplace tại đây

7. Hủy bỏ Google Apps for Business tại đây

8. Xóa tài khoản: Company profile (hồ sơ doanh nghiệp) > Profile (hồ sơ) > Account deletion và Delete this account (xóa tài khoản). Tùy chọn này không có sẵn nếu bạn chưa bị hủy bỏ đăng ký của bạn

9. Bấm tiếp tục (Continue) và xem như hoàn tất.

Xem thêm:

  • 5 tính năng cực hay trên Google Maps chỉ người dùng lâu năm mới biết
  • Mẹo giúp bạn tránh mất tiền oan khi dùng Play Store trên smartphone

Video liên quan