Cây hoa huong duong vẫn là nụ như thế nào

Hoa hướng dương được biết đến với đặc tính luôn hướng về phía mặt trời. Đặc tính này cũng thể hiện hướng dương khác hẳn so với mọi loài hoa trên thế giới. Chính những đặc điểm trên đã mang đến cho hoa hướng dương những ý nghĩa đặc biệt từ tình yêu, cuộc sống đời thường đến phong thuỷ!

Theo dõi SHOPHOAVIP trên

Mục lục [Ẩn/Hiện]

Hoa hướng dương là loại hoa quen thuộc với những người yêu hoa. Được ví là hoa mặt trời, hoa nở tỏa ra màu vàng rực rỡ, những cánh hoa như những tia nắng đang chiếu xuống mặt đất. Điểm đặc biệt nhất của loài hoa này là luôn hướng về phía ánh mặt trời. Trong bài viết này, cùng Shop Hoa Vip tìm hiểu chi tiết về cách trồng hướng dương, cách chăm sóc, ý nghĩa của hoa hướng dương và những công dụng tuyệt vời của loài hoa này nhé.

Hoa hướng dương nổi tiếng với thân cao và những chùm hoa rực rỡ, màu vàng. Ngoài vẻ đẹp của hoa, hạt của nó có giá trị dinh dưỡng cao. Mặc dù hoa hướng dương phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, nhưng chúng là một loại cây cứng cáp và có thể chịu được khí hậu khô hạn và hầu hết các loại đất. Những người mới bắt đầu làm vườn cũng như những người làm vườn có kinh nghiệm sẽ được hưởng sự chăm sóc tối thiểu cần thiết để trồng một cây hướng dương từ cây con đến khi trưởng thành hoàn toàn.

Các bài viết liên quan:

  • Cách chăm sóc hoa Cẩm Chướng
  • Tháng sinh của bạn tương ứng với loài hoa nào?
  • Bó hoa sinh nhật sang trọng, đẹp, cao cấp nhất
  • Hoa thủy tiên – loài hoa sinh tháng 12
  • TRIỂN LÃM HOA
  • Các loại hoa hướng dương tốt nhất cho trang trí
  • Câu chuyện và nguồn gốc hoa hướng dương

Hoa hướng dương nở suốt mùa hè và đầu mùa thu. Bạn có thể đọc qua các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của hoa hướng dương để tìm hiểu cách thu hoạch và sử dụng hoa hướng dương trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, tặng hoa hướng dương là một cách tuyệt vời để cho bạn bè hoặc người thân yêu biết bạn quan tâm như thế nào. Màu sắc rực rỡ của loài cây nổi tiếng này chắc chắn sẽ làm bừng sáng bất kỳ căn phòng nào.

Tóm tắt

Các giai đoạn của hoa hướng dương

Hướng dương trải qua năm giai đoạn trong vòng đời của nó. Giai đoạn nảy mầm bắt đầu vòng đời của hướng dương. Giai đoạn sinh dưỡng sau đó diễn ra khi cây mọc lá. Ngay sau đó, giai đoạn sinh sản xảy ra và nụ hoa hình thành. Giai đoạn nở sau đó tiếp theo, và hoa đã phát triển đầy đủ. Sau khi mùa giải kết thúc, bạn có thể thu hoạch hạt để sử dụng cho mục đích cá nhân.

hop-vai-tone-vang

Giai đoạn nảy mầm

Sau khi bạn gieo hạt hướng dương, giai đoạn nảy mầm trong vòng đời của hoa sẽ bắt đầu. Giai đoạn này mất đến tám ngày. Trong quá trình nảy mầm, rễ sẽ phát triển từ hạt và chồi sẽ đẩy qua bề mặt đất. Chồi đang tìm kiếm ánh sáng mặt trời vì tất cả các cây đều cần ánh sáng mặt trời để phát triển. Quá trình nảy mầm thường xảy ra từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5, tùy thuộc vào thời điểm bạn gieo hạt.

Giai đoạn sinh dưỡng

Sau khi nảy mầm, giai đoạn sinh dưỡng của vòng đời hướng dương xảy ra. Cây của bạn sẽ vẫn là một cây con trong gần 13 ngày sau khi nó đâm thủng đất. Phần ban đầu của giai đoạn sinh dưỡng được gọi là sinh dưỡng.

Khi cây hình thành chiếc lá đầu tiên dài ít nhất 4 cm, cây sẽ chính thức ở giai đoạn sinh dưỡng một (V1). Khi cây mọc ra hai lá dài ít nhất bốn cm, nó sẽ chuyển sang giai đoạn sinh dưỡng hai (V2), v.v.

Nếu bạn trồng hướng dương vào tháng 4 hoặc tháng 5, giai đoạn sinh dưỡng sẽ xảy ra vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Giai đoạn sinh sản

Giai đoạn sinh sản xảy ra khi chồi hình thành giữa cụm lá của cây. Chồi ban đầu có thể có hình dạng giống ngôi sao, nhưng khi giai đoạn sinh sản hoàn tất, bạn sẽ thấy chồi của mình biến đổi thành cây thân cao, nở hoa màu vàng mà bạn biết rất rõ.

Mất khoảng ba mươi ngày để một bông hoa hướng dương nở. Giai đoạn sinh sản sẽ bắt đầu vào tháng Sáu và kết thúc vào tháng Bảy hoặc tháng Tám.

Nở hoa

Sau khi hoa hướng dương nở rộ, bạn sẽ có khoảng 20 ngày để thưởng thức vẻ đẹp của hoa. Giai đoạn nở hoa tạo cơ hội cho ong thụ phấn cho hoa và thụ tinh cho hạt. Khi mặt sau của đầu hướng dương chuyển sang màu vàng, bạn sẽ biết hạt đang chín.

Giai đoạn nở rộ là thời điểm tốt nhất để tận dụng những bông hoa hướng dương màu vàng của bạn. Bạn có thể cắm hoa vào bình, bó hoa hoặc làm vòng hoa cho mùa thu.

Giai đoạn thu hoạch

Để thu hoạch hạt hướng dương, hãy đợi cho đến khi hạt hướng dương rũ xuống và chuyển sang màu nâu. Sau đó, cắt cuống để lại cách đầu hoa hướng dương 4 inch. Bạn phải cất ngược đầu hướng dương vào túi khô và thoáng khí.

Hạt giống của bạn sẽ sẵn sàng để thu hoạch trong vòng 110 đến 125 ngày sau khi bạn trồng hoa. Điều này có nghĩa là nếu bạn gieo hạt vào tháng 5, thì hướng dương của bạn sẽ tàn vào đầu hoặc giữa tháng 8 và bạn nên chuẩn bị hạt giống để thu hoạch vào cuối tháng 8 hoặc tháng 9. Vì hoa hướng dương là cây hàng năm nên năm này qua năm khác phải trồng lại.

Mẹo trồng hoa hướng dương

Tưới nước cho hoa hướng dương thường xuyên trong thời kỳ sinh trưởng cần thiết.

Nếu bạn trồng hoa hướng dương trong đất nghèo dinh dưỡng, hãy bổ sung một loại phân bón có tác dụng chậm.

Hỗ trợ những bông hoa hướng dương của bạn bằng cách cắm cọc nếu chúng phát triển trên ba mét.

Sử dụng các thiết bị rào chắn xung quanh hoa hướng dương của bạn để ngăn chặn động vật hoang dã trong thời gian thu hoạch.

Kiểm tra mặt sau của đầu hoa xem có bị vàng không để xác định sự chín của hạt.

Treo ngược đầu hoa ở nơi khô ráo, ấm áp và thu hoạch hạt vào túi.

Cách sử dụng hoa hướng dương

Khi bạn trồng hoa hướng dương vào mùa hè, bạn có thể thu hoạch những bông hoa lớn và sử dụng chúng theo nhiều cách cho đến đầu mùa thu. Bạn có thể tặng hoa hướng dương cho bạn bè hoặc người thân yêu, trang trí nhà của bạn với sắc vàng chào đón của họ hoặc kết hợp chúng vào một đám cưới.

Những món quà

Tặng hoa hướng dương là cách hoàn hảo để thể hiện ai đó mà bạn đang nghĩ đến họ. Hoa hướng dương tượng trưng cho sức mạnh, sự tôn thờ và lòng trung thành, vì vậy chúng sẽ có ý nghĩa tình cảm đối với bạn bè, gia đình và đối tác lãng mạn. Không có loại cây nào khác có thể làm bừng sáng một ngày của ai đó một cách dễ dàng như hoa hướng dương.

Đồ trang trí

Hoa hướng dương thường được sử dụng trong trang trí mùa thu, chẳng hạn như vòng hoa và bó hoa mùa thu. Tông màu vàng tươi của chúng rất hợp với màu nâu đậm và cam của mùa thu. Bạn có thể kết hợp hoa hướng dương vào sắp xếp trên bàn, trưng bày trên lò sưởi hoặc chào đón khách đến nhà bằng cách đặt chúng bên ngoài cửa trước của bạn.

Đám cưới

Nếu bạn dự định tổ chức một đám cưới mộc mạc hoặc ngoài trời, hoa hướng dương có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho bó hoa của bạn. Những bông hoa sẽ làm cho bó hoa của bạn nổi bật khi bạn bước xuống lối đi và chúng sẽ mang lại yếu tố tự nhiên cho buổi lễ của bạn. Sử dụng hoa hướng dương cho bó hoa cưới của bạn sẽ làm cho ngày đặc biệt của bạn trở nên đáng nhớ đối với tất cả những người tham dự.

Xem hướng dương phát triển từ một cây con đến khi trưởng thành là một trải nghiệm bổ ích. Vòng đời của hướng dương sẽ dạy cho bạn sự kiên nhẫn và cách chăm sóc cây đúng cách. Khi hoa nở rộ, bạn có thể tặng hoa hướng dương và trang trí nhà bằng chúng. Sau đó, bạn có thể thu hoạch hạt và bắt đầu lại quy trình vào năm sau.