Cấy que tránh thai giá bao nhiêu

Cấy que tránh thai hiện đang là một biện pháp ngừa thai khá tin cậy. Với ưu điểm dễ dàng thực hiện cũng như ít tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho cơ thể, cấy que tranh thai luôn được rất nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Bên cạnh mối quan tâm về thời gian phòng tránh kéo dài trong vòng bao nhiêu lâu thì giá cấy que tránh thai cũng là sự quan tâm hàng đầu của chị em trước khi thực hiện biện pháp này.

1. Que tránh thai phát huy tác dụng như thế nào?

Que tránh thai là những ống nhỏ làm được làm bằng chất dẻo có chứa thuốc tránh thai, que sẽ được cấy dưới vùng da tay không thuận của người phụ nữ. Thành phần có trong que tránh thai bao gồm nội tiết tố levonorgestrel hay etonogestrel. Khi cấy vào cơ thể que sẽ phát huy tác dụng sau thời gian 24 tiếng và có hiệu quả trong vòng 3 -5 năm hoặc lâu hơn tùy theo loại mà bạn lựa chọn. Khi đã cấy que tránh thai vào bên trong cơ thể thì bạn sẽ không cần phải sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

Có 2 cơ chế hoạt động của que tránh thai đó là:

Thứ 1: Làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung, từ đó ngăn chặn không cho tinh trùng đi vào buồng tử cung.
Thứ 2: Ngăn cản quá trình rụng trứng của phụ nữ (ở hơn phân nửa các chu kỳ)

Nếu que được cấy trong vòng 5 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt (Lưu ý: ngày 1 là ngày bắt đầu hành kinh), que tránh thai sẽ phát huy tác dụng ngay lập tức. Còn nếu như que được cấy vào một thời điểm khác trong chu kỳ kinh nguyệt thì tác dụng tránh thai của que sẽ không đảm bảo cho đến 7 ngày tiếp theo. Vì vậy, trong khoảng thời gian này bạn phải cần dùng một biện pháp tránh thai khác để tránh khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Và một điều vô cùng quan trọng đó là trước khi bạn tiến hành cấy que tránh thai sẽ cần phải phải đi khám Sản khoa để đảm bảo chắc chắn rằng bản thân không có thai.

Tác dụng của que tránh thai

Que tránh thai có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng cũng như sự di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng để thụ tinh

2. Có bao nhiêu loại que tránh thai và giá cấy que tránh thai như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại que cấy tránh thai được sử dụng phổ biến đó là:

Loại que tránh thai trong vòng 3 năm: Đây là que tránh thai dạng 1 que/ nang (Implanon)
Loại que tránh thai trong vòng 4 năm: Đây là que tránh thai dạng 2 que/ nang (Femplant/ Jadelle)

2.1 Que tránh thai Implanon dạng 1 que

Implanon là một dạng que tránh thai có tác dụng kéo dài trong vòng 3 năm, sử dụng nội tiết tố etonogestrel và có kích thường 40x2mm, đây là loại que được nhiều người sử dụng nhất những cũng mang giá thành cao nhất trong các loại que cấy. Tác dụng tránh thai của que Implanon có thể lên đến 99,95% và đối tượng sử dụng rất rộng như là những bà mẹ đang cho con bú, những người phụ nữ trên 40 tuổi hay thậm chí là những người bị u xơ tử cung thì cũng đều có thể sử dụng an toàn. Tuy nhiên, đối với những bà mẹ đang cho con bú thì bạn nên để con qua giai đoạn 6 tuần đầu tiên thì mới nên thực hiện cấy que.

Đây là loại que tránh thai chỉ cần đặt 1 lần duy nhất và chỉ với 1 que cấy đơn giản, vì thế rất nhiều chị em đã vô cùng hài lòng với loại que này. Giá cấy que tránh thai Implanon hiện tại đang là 3,000,000 đồng.

Sau khi tháo que tránh thai ra khỏi cơ thể thì bạn hoàn toàn tiếp tục thực hiện khả năng làm mẹ hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, loại que này vẫn mang một số nhược điểm như là thường gây rong kinh trong vài tháng đầu tiên, thời gian đầu khi vừa mới cấy sẽ có thoáng chút cảm giác đau đầu, chóng mặt nhưng sẽ mất đi trong thời gian ngắn.

Giá cấy que tránh thai Implanon

Giá cấy que tránh thai Implanon khoảng 3,000,000 đồng

2.2 Que tránh thai Femplant/Jadelle dạng 2 que

Femplant/Jadelle là một dạng que tránh thai có tác dụng kéo dài trong vòng 3 năm, sử dụng nội tiết tố Levonorgestrel và có kích thước 43×2,5mm. Mặc dù với kết cấu 2 que nhưng đây cũng là sản phẩm được nhiều chị em lựa chọn bởi những ưu điểm mang lại không kém cạnh so với Implanon mà giá thành lại thấp hơn. Giá cấy que tránh thai Femplant/Jadelle dao động trong khoảng 1,300,000 1,500,000 đồng.

Biện pháp cấy que tránh thai loại này hoàn toàn an toàn cho những bà mẹ cho con bú. Bởi vì cơ chế hoạt động của Femplant là phóng thích progestogen chứ không phải là estrogen cho nên sẽ không làm ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng sữa. Vì vậy, người mẹ cho con bú mà cấy que thì sẽ không làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của em bé.

Cũng giống với Implanon loại que tránh thai này cũng có khả năng áp dụng với nhiều đối tượng khác nhau và sau khi tháo que ra khỏi cơ thể bạn vẫn sẽ quay trở lại khả năng mang thai hoàn toàn bình thường.

3. Quy trình cấy và tháo que tránh thai

3.1 Quy trình cấy que tránh thai vào cơ thể

Trước khi tiến hành cấy que: Đầu tiên bác sĩ sẽ đánh giá về tính ổn định của que cấy tránh thai (bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm) và thảo luận các vấn đề sức khỏe liên quan đến que cấy.

Thực hiện thủ thuật: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiêm một lượng nhỏ thuốc gây tê dưới vùng da ở phía trong cánh tay không thuận của bạn. Sau khi thuốc gây tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ cấy que tránh thai ở tại vị trí đó bằng dụng cụ hỗ trợ cấy vô trùng. Sau khi thực hiện cấy xong bác sĩ sẽ tiến hành quấn băng tại chỗ cấy trong vòng 24 giờ. Thời gian tiến hành thủ thuật chỉ diễn ra trong vòng vài phút, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề cấy que tránh thai có đau hay không nhé.

Sau khi cấy: Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ về các biểu hiện bất thường sau khi cấy que có thể xảy ra và đối với những trường hợp như thế nào phải gặp bác sĩ.

Quy trình cấy que tránh thai

Hình ảnh quy trình cấy que tránh thai

3.2 Quy trình tháo que tránh thai

Quá trình cấy que tránh thai cũng sẽ được tiến hành gần giống như với thời điểm bạn cấy vào. Lúc đầu, bác sĩ vẫn sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào vùng da đã được cấy que trước đó. Sau khi thuốc tê đã phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ nhanh chóng rạch một vết nhỏ dưới vùng da, khi đó phần cuối của que cấy sẽ được lộ ra và que cấy được đẩy ra hết thông qua vạch nhỏ này.

Quá trình lấy que ra khỏi cơ thể cũng diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ kéo dài trong vòng một vài phút ngắn ngủi là đã có thể hoàn thành.

Có thể thấy rằng, cấy que tránh thai là một biện pháp phòng ngừa mang lại hiệu quả cao và phát huy tác dụng nhanh chóng. Với mức giá cấy que tránh thai phải chăng sẽ phù hợp với khả năng chi trả của rất nhiều chị em. Vậy nên, khi bạn đã sinh em bé và không muốn thực hiện các biện pháp phòng tránh như uống thuốc, sử dụng bao cao su, thì đây hoàn toàn là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Video liên quan