Chụp cộng hưởng từ cột sống có bao nhiêu tiền?

Chụp MRI để chẩn đoán hoặc điều trị tốt hơn các vấn đề với cột sống của bạn. Bác sĩ có thể yêu cầu chụp MRI cột sống nếu bạn có các triệu chứng sau:

 • Đau bất thường trên cột sống, diễn tiến đột ngột hay kéo dài.
 • Đau từ vùng thắt lưng lan xuống hai chân.
 • Hạn chế cử động cúi gập, xoay người.
 • Có tình trạng cong vẹo hay biến dạng cột sống.
 • Sau chấn thương, té ngã, đụng dập khu vực cột sống thắt lưng.
 • Xuất hiện khối u bướu không giải thích được.
 • Xuất hiện khối viêm nhiễm.
 • Yếu liệt, rối loạn cảm giác từ từ hay đột ngột từ vùng thắt lưng xuống hai chi dưới.
 • Rối loạn chức năng cơ vòng (tiểu tiện, đại tiện) và chức năng sinh dục.
 • Bất thường trên phim Xquang cột sống thắt lưng (xẹp, trật, di lệch đốt sống…).
 • Theo dõi các biến chứng, bất thường sau can thiệp trên cột sống thắt lưng.

3. Nên chụp cộng hưởng từ cột sống ở đâu tại Hà Nội?

Để chụp cộng hưởng từ MRI thoát vị đĩa đệm, bạn có thể tìm đến những cơ sở uy tín dưới đây:

1. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

2. Bệnh viện Quân Đội Trung Ương 108
Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

3. Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

4. Bệnh viện Quân Y 103
Địa chỉ: Số 261 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội

5. Bệnh viện Việt Đức
Địa chỉ: Số 40 phố Tràng Thi, Hà Nội, Việt Nam

4. Giá chụp cộng hưởng từ là bao nhiêu?

Nếu đã tìm hiểu, có lẽ bạn sẽ thấy giá chụp cộng hưởng từ mỗi nơi một khác. Thực tế, mức giá này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là:

 • Vị trí chụp: Chụp MRI ứng dụng cho nhiều chuyên khoa khác nhau, bộ phận chụp chụp khác nhau, vì vậy giá chụp cũng khác nhau
 • Bệnh viện, Phòng khám thực hiện: Giá chụp MRI cũng không giống nhau ở các bệnh viện, phòng khám
 • Sự khác nhau ở đời máy: Giá chụp MRI cũng khác nhau theo đời máy, thế hệ công nghệ (như 0.5Tesla; 1.5Tesla hay 3.0Tesla). Hiện nay phổ biến các cơ sở y tế sử dụng Máy chụp MRI 1.5Tesla.

Giá chụp cộng hưởng từ là bao nhiêu?

Nhìn chung, giá chụp cộng hưởng từ dao động từ 1,800,000 – 2,500,000 VNĐ hoặc cao hơn, tùy thuộc vào vị trí chụp, tùy từng đơn vị chụp. Đặc biệt, nếu chụp cộng hưởng từ toàn thân có thể lên đến trên 10,000,000 VNĐ.

Tại các bệnh viện công lập lớn như Bạch Mai, Việt Đức… người bệnh cần có chỉ định chụp MRI thì bệnh viện mới tiếp nhận. Nghĩa là, bạn cần thăm khám trước với bác sĩ. Còn tại các Bệnh viện, Phòng khám tư thì có thể đăng ký chụp MRI theo yêu cầu mà không bắt buộc có chỉ định của bác sĩ.

5. Lưu ý khi chụp cộng hưởng từ cột sống

Để kết quả chụp không bị sai lệch hoặc ảnh hưởng, người bệnh cần lưu ý:

 • Không mang kim loại, thiết bị điện tử vào phòng chụp: Các thiết bị này có thể làm gián đoạn hoặc sai lệch kết quả hình ảnh MRI. Ngoài ra, máy MRI cũng có có thể tạo tác động ngược làm hỏng các loại máy móc này.
 • Thông báo khi có dị vật trong người: Thông báo cho kỹ thuật viên biết nếu trên người có bất cứ dị vật hay máy móc nào. Việc này sẽ đảm bảo tối đa an toàn cho bạn.

Lưu ý khi chụp cộng hưởng từ cột sống

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có cái nhìn toàn diện về chụp Cộng hưởng từ (MRI) cột sống. Đừng quên gửi cho chúng tôi phản hồi của bạn nếu có bất kỳ thắc mắc gì. Nếu trường hợp bị thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm, bạn có thể tham khảo: 

6. Điều trị đau lưng tại nhà với DiskDr. Hàn Quốc

Phương pháp điều trị đau lưng tại nhà với DiskDr. là dòng sản phẩm đai kéo giãn cột sống bằng khí với đai điều trị đau lưng, đai cổ và đai gối đã có mặt tại Việt Nam từ 8 năm nay.

Đây là giải pháp giúp điều trị đau lưng mà không cần phải phẫu thuật được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu và hiện đang được các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Quân Y 103, Viện châm cứu Trung Ương, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM… khuyên dùng cho các trường hợp đau lưng cần điều trị kéo giãn, điều trị bảo tồn phục hồi sau phẫu thuật.

Trước khi chụp bạn được thay áo choàng dành cho bệnh nhân chụp MRI, bạn cũng có thể mặc quần áo của mình nếu nó không có kim loại. Bạn có thể ăn uống bình thường trước khi chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng.

Nếu phải tiêm thuốc đối quang từ, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi kiểm tra sử dụng tiêm chất tương phản. như tiền sử dị ứng thuốc, dị ứng thời tiết, các bệnh lý về thận. Bạn có thể cần xét nghiệm máu để xác định xem thận của bạn có hoạt động bình thường không.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường yêu cầu thuốc an thần hoặc gây mê để hoàn thành thăm khám MRI. Điều này phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ, sự phát triển trí tuệ. Một số cơ sở có thể có nhân viên làm việc với trẻ em để giúp tránh sự cần thiết phải gây tê hoặc gây mê.

Tháo tất cả các đồ trang sức và vật dụng bằng kim loại trước khi tiến hành chụp MRI. Những mục này bao gồm:

 • Trang sức, đồng hồ, thẻ tín dụng và máy trợ thính, tất cả đều có thể bị hỏng
 • Ghim, kẹp tóc, dây kéo kim loại và các mặt hàng kim loại tương tự, có thể làm biến dạng hình ảnh MRI
 • Dụng cụ chỉnh nha khoa
 • Bút, dao bỏ túi và kính mắt
 • Khuyên trên cơ thể
 • Điện thoại di động, đồng hồ điện tử và các thiết bị theo dõi

Trong hầu hết các trường hợp, kiểm tra MRI là an toàn cho bệnh nhân cấy ghép kim loại, ngoại trừ một số loại. Những người có cấy ghép sau đây có thể không được quét và không nên vào khu vực quét MRI mà không được đánh giá trước về sự an toàn:

 • Một số cấy ốc tai (tai)
 • Một số loại clip được sử dụng cho chứng phình động mạch não
 • Một số loại cuộn kim loại được đặt trong các mạch máu
 • Một số máy khử rung tim cũ và máy tạo nhịp tim

Nói với kỹ thuật viên hoặc bác sĩ X quang về bất kỳ mảnh đạn, viên đạn hoặc kim loại khác có thể có trong cơ thể bạn. Các vật thể lạ ở gần và đặc biệt ở trong mắt rất quan trọng vì chúng có thể di chuyển hoặc nóng lên trong quá trình quét và gây mù. Thuốc nhuộm được sử dụng trong hình xăm có thể chứa sắt và có thể nóng lên trong quá trình quét MRI. Điều này là hiếm. Trám răng, niềng răng, phấn mắt và mỹ phẩm khác thường không bị ảnh hưởng bởi từ trường. Tuy nhiên, chúng có thể làm biến dạng hình ảnh của vùng mặt hoặc não. Nói với bác sĩ X quang về họ.

Bất cứ ai đi cùng bệnh nhân vào phòng khám cũng phải được kiểm tra các vật bằng kim loại và các thiết bị cấy ghép.

MRI là một kỹ thuật hình ảnh không xâm lấn, không liên quan đến phơi nhiễm bức xạ.

Hình ảnh MRI của cột sống rõ ràng và chi tiết hơn so với hình ảnh thu được bằng các phương pháp hình ảnh khác. MRI có thể cho thấy bất thường cột sống, chấn thương và bệnh có thể không được nhìn thấy bằng các phương pháp khác. MRI là phương pháp tốt hiện có để hình dung tủy sống và dây thần kinh.

MRI có thể phát hiện những bất thường có thể bị che khuất bởi xương bằng các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác.

Thuốc đối quang từ ít gây ra phản ứng dị ứng hơn các thuốc cản quang được sử dụng để chụp X-quang và CT.

MRI rất hữu ích để đánh giá chấn thương cột sống. Nó giúp chẩn đoán hoặc loại trừ chèn ép tủy sống cấp tính khi khám thực thể cho thấy yếu cơ hoặc tê liệt. MRI là phương pháp tốt để đánh giá chấn thương dây chằng.

MRI có thể phát hiện những thay đổi tinh tế trong cột sống có thể là dấu hiệu sớm của nhiễm trùng hoặc khối u. MRI nhạy hơn quét CT để đánh giá khối u, áp xe và các khối mô mềm khác gần tủy sống.

MRI là phương pháp ưa thích để đánh giá các biến chứng tiềm ẩn của phẫu thuật, bao gồm chảy máu, sẹo, nhiễm trùng và xuất hiện lại đĩa đệm thoát vị.

Chụp cộng hưởng từ não bao nhiêu?

Ngoài ra, các yếu tố khác như thời gian chụp, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật, bác sĩ thăm khám… cũng sẽ tác động dẫn đến mức giá chụp MRI. Thực tế cho thấy mức chụp MRI não có mức giá giao động từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng.

Chụp cột sống bao nhiêu tiền?

Nhìn chung, bảng giá chụp X-quang cột sống thắt lưng dao động trong khoảng từ 60.000đ - 200.000đ. Ngoài ra, nếu bạn đọc chưa thăm khám cột sống thắt lưng ở đâu thì có thể sẽ cần chi trả thêm phí khám, tư vấn ban đầu với bác sĩ.

Chụp cắt lớp cột sống giá bao nhiêu?

1.2. Hệ xương cột sống cũng kéo dài từ vùng cổ cho đến xương cụt, vì thế chụp CT cũng cần khảo sát rộng hơn, chi phí cho một lần chụp rơi vào khoảng 2.5 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Chụp cộng hưởng từ khớp háng giá bao nhiêu?

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn.