còn bao nhiêu ngày đến 1/2/2022

Bao nhiêu ngày nữa đến Tết? Đếm ngược đến Tết Âm, Dương lịch 2022

29/10/2021 05:30
Trải qua biết bao thăng trầm của mùa dịch Covid-19, chỉ còn vài tháng nữa là Tết Nguyên Đán đến gần, không ít người hụt hẫng vì chưa có những thành tựu gì nổi bật đã lại kết thúc một năm. Thời gian trôi qua thật nhanh, bao nhiêu ngày nữa đến Tết là điều mà nhiều người băn khoăn. Hãy cùng JOBOKO đếm ngược thời gian nghỉ Tết Âm lịch, Dương lịch 2022 nhé.

bao nhieu ngay nua den tet

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nhâm Dần 2022?

I. Biết bao nhiêu ngày nữa đến Tết để làm gì?

Vào dịp Tất niên, mọi người thân trong gia đình, bạn bè sẽ ngồi quây quần trò chuyện, tổng kết về một năm qua đã làm được gì và chưa làm được gì, từ đó có định hướng mới cho năm tiếp theo tốt hơn về công việc, tình cảm,... Thời điểm cuối năm là lúc mà mọi người ai cũng tất bật để hoàn thành các dự án, kế hoạch đã đề ra vào đầu năm. Vì vậy, khi biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết, bản thân mỗi người sẽ cố gắng để hoàn thành mục tiêu sao cho diễn ra thành công, đúng tiến độ.

Với nhiều bạn trẻ đi xin việc làm, biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết sẽ giúp bản thân cân nhắc thời điểm ứng tuyển, nhảy việc hay tham gia các khóa học trau dồi kỹ năng, đào tạo,... phù hợp. Bởi vào thời điểm cuối năm, đặc biệt gần Tết là lúc thị trường tuyển dụng có sự biến động do nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ, part - time, full - time gia tăng. Đây cũng là thời điểm liên quan đến vấn đề lương thưởng của người lao động, vì vậy nhân sự các công ty, doanh nghiệp có thể bị xáo trộn. Dù là ứng viên hay chuyên viên nhân sự thì bạn cũng cần nắm rõ còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết cụ thể để có kế hoạch tuyển dụng, tìm việc làm hiệu quả.

Cũng có nhiều trường hợp, biết được Tết diễn ra chính xác vào ngày nào, bạn sẽ có thể lên lịch đi du lịch, nghỉ dưỡng cùng gia đình, người thân vào dịp đặc biệt này, thậm chí là đặt vé máy bay, nơi ở,... sớm để chi phí được tiết kiệm phần nào. Nếu không có kế hoạch mà dự định diễn ra bất ngờ, thời điểm Tết sẽ khó có thể xoay sở kịp thời do nhu cầu du lịch của mọi người tăng cao. Hoặc nếu như có ý định tổ chức các sự kiện như đính hôn, đám cưới, mừng thọ... thì bạn sẽ có thể căn chuẩn ngày, tháng, năm tổ chức sao cho hợp lý, tránh rơi vào những ngày Tết.

II. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?

Người Việt lấy ngày 1/1 Âm lịch là Tết Nguyên Đán, thường rơi vào tháng 2 Dương lịch. Do đó, vào cuối tháng 1 Dương lịch là mọi người đã tính toán bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch, thậm chí là tính trước hẳn vài tháng. Tết Dương lịch được lấy theo đúng ngày Dương là vào 1/1/2022. Để biết kể từ thời điểm tính đến Tết còn bao nhiêu ngày nữa thì hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ cung cấp thông tin.

Cách đơn giản là bạn hãy tra cứu bằng từ khóa "bao nhiêu ngày nữa đến tết" hoặc "còn bao nhiêu ngày nữa đến tết dương lịch 2022" hay "còn bao nhiêu ngày nữa đến tết tây 2022"; "còn bao nhiêu ngày nữa đến 1/1/2022"; "còn bao nhiêu ngày nữa đến tết âm 2022",... trực tiếp trên Google. Sau khi tìm kiếm, Google sẽ hiện ra cho bạn các website có ứng dụng xem lịch ngày, tháng, năm hoặc cung cấp cụ thể số ngày đếm ngược đến Tết Âm lịch và Dương lịch.

Theo lịch vạn niên, Tết Nguyên Đán (Âm lịch) 1/1/2022 rơi vào thứ 3, ngày 1/2/2022 Dương lịch. Còn tết Dương lịch sẽ vào thứ 7, ngày 1/1/2022. Do đó, tính từ ngày 29/10/2021 còn 94 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán và 63 ngày nữa là đến Tết Dương lịch.

bao nhieu ngay nua den tet 2

Đếm ngược số ngày đến Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán

III. Lịch nghỉ Tết Âm lịch và Dương lịch 2022

Mặc dù chưa có lịch chính thức về ngày nghỉ Tết Dương lịch và Âm lịch 2022 nhưng dựa theo quy định của Bộ luật lao động thì người lao động sẽ được nghỉ làm việc dịp Tết Dương lịch 1 ngày và hưởng nguyên lương vào 1/1/2022. Tuy nhiên, do ngày 1/1/2022 rơi vào thứ 7 nên người lao động có chế độ làm việc nghỉ hằng tuần 2 ngày (thứ 7 và chủ nhật) sẽ được nghỉ bù thêm 1 ngày là thứ 2 ngày 3/1/2022. Tổng ngày nghỉ Tết Dương lịch sẽ là 3 ngày liên tục (từ 1/1/2022 - 3/1/2022).

Đối với người lao động có chế độ làm việc cả thứ 7 hằng tuần thì sẽ được nghỉ Tết Dương lịch 1 ngày là 1/1/2022. Tính tổng nghỉ Tết Dương lịch sẽ là 2 ngày liên tục (từ 1/1/2022 - 2/1/2022).

Theo dự thảo của Bộ lao động - Thương binh và xã hội, lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 sẽ bao gồm 5 ngày. Người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục tính cả thứ 7 và chủ nhật (từ thứ 7 ngày 29/1/2022 - hết chủ nhật ngày 6/2/2022), tức là vào ngày 27/12/2021 - hết ngày 6/1/2022.

Với những thông tin chia sẻ trên đây của JOBOKO, người lao động, học sinh, sinh viên thắc mắc về câu hỏi bao nhiêu ngày nữa đến Tết đã có câu trả lời chi tiết, cụ thể. Hy vọng, sau khi nắm rõ về thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán, Tết Dương lịch 2022, bạn đọc sẽ có những kế hoạch, dự định để thực hiện các mục tiêu, mong muốn của mình thành công, thuận lợi.

MỤC LỤC:
I. Biết bao nhiêu ngày nữa đến Tết để làm gì?
II. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?
III. Lịch nghỉ Tết Âm lịch và Dương lịch 2022

Đọc thêm: Tìm việc làm những ngày cận Tết, tại sao không?

Đọc thêm: Câu chúc Tết đồng nghiệp ngắn mà hay

Video liên quan