Dàn ý tả quyển sách tiếng việt 5 tập 2

Nội dung bài viết:


Quyển sách Tiếng Việt lớp 5, tập 2 là người bạn thân thiết cùng đến trường mỗi ngày. Để bài tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2 được chi tiết, hấp dẫn nhất, các em hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

dan y ta quyen sach tieng viet 5 tap 2

Dàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

I. Dàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

1. Mở bài

Giới thiệu về cuốn sách Tiếng Việt 5, tập hai

2. Thân bài
Tả hình dáng cuốn sách
Tả chi tiết bìa ngoài cuốn sách
+ Hàng chữ in trên cùng
+ Tên sách
+ Hình in trên bìa sách
+ Logo nhà xuất bản sách
Tả bên trong của sách
Tả trang bìa cuối sách

3. Kết bài

Lời hứa giữ gìn sách xinh đẹp.

II. Bài văn mẫu tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Sách là hạt giống cho tâm hồn chúng ta, mỗi cuốn sách chứa đựng những tri thức mới mẻ, bao la. Lên lớp 5 là lớp cuối cấp học, em được học rất nhiều môn, mỗi môn có một quyển sách giáo khoa là phương tiện để chúng em học tập. Cuốn sách Tiếng việt 5 tập hai là cuốn sách em yêu quý nhất.

Quyển sách làm theo khổ giấy hình chữ nhật đứng, dày 1cm, chiều dài tầm 25cm chiều rộng khoảng 15 cm. Sách được em bao bọc cẩn thận, dán nhãn vở phía trên cùng góc phải. Bìa trước sách có nền màu xanh, màu sắc biểu tượng của hoà bình và tình thân ái. Hàng chữ nhỏ trên cùng màu đen nổi bật: Bộ giáo dục đào tạo. Tên sách là dòng chữ Tiếng Việt in hoa, màu xanh đen đóng trong khung trắng. Phía dưới cùng là logo của nhà xuất bản sách. Giữa bìa sách được phác họa bằng hình ảnh đầy sống động và nổi bật nhất(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủTả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2tại đây.

-HẾT

Trên đây làDàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, để trau dồi vốn từ cũng như nắm thêm những phương pháp viết văn tả vật, các em có thể tham khảo thêm:Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ, Tả tủ sách của em, Tả cặp sách của em, Tả nhân vật trong truyện mà em thích.

Video liên quan