Đánh giá giảng viên đại học tiếng anh là gì

TẠI SAO CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung cho tất cả mọi người đến từ những quốc gia khác nhau.

Sử dụng thành thạo tiếng Anh là cánh cửa mở ra cơ hội: Học tập, nghiên cứu, phát triển nghề nghiệp, mở rộng vốn kiến thức, giao lưu hợp tác quốc tế và trở thành một công dân toàn cầu

HỌC TIẾNG ANH TẠI TDTU SINH VIÊN ĐƯỢC GÌ?

TIẾNG ANH HỘI NHẬP QUỐC TẾ - Sinh viên có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, truyền cảm và thuyết phục trong mọi tình huống, và bất cứ nơi nào trên thế giới.

TIẾNG ANH PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP – Sinh viên sử dụng tiếng Anh như một công cụ để phát triển sự nghiệp chuyên môn.

TIẾNG ANH HỌC THUẬT – Sinh viên sử dụng tiếng Anh làm chìa khóa để mở các cánh cửa học thuật như: học tập tại các nước có nền giáo dục tiên tiến, học mở rộng và chuyên sâu, thực hiện các nghiên cứu, đạt được các bằng cấp, chứng chỉ cao cấp trong lĩnh vực học thuật.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP - Sinh viên được học tập trong không gian mở với 100% thời lượng học tập và sử dụng tiếng Anh. Sinh viên được hòa nhập vào một thế giới của Nước Anh thu nhỏ “Little UK”, một không gian và khuôn viên một trường đại học đúng nghĩa với đầy đủ trang thiết bị nghe, nhìn. Học tập thông qua các hoạt động thực tế như: nghệ thuật, âm nhạc, hội họa, thể thao, văn hóa, ẩm thực, kinh doanh, khoa học, kỹ thuật,…

ĐÁNH GIÁ CHÍNH XÁC – Sinh viên tham gia học tập chương trình tiếng Anh tại TDT CLC được chăm sóc và theo dõi sát sao cả quá trình học tập chứ không chỉ tập trung vào cuối khóa học. Thông qua các phương pháp kiểm tra đánh giá quá trình, từ kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng xã hội đến kỹ năng tư giúp đánh giá khả năng toàn diện nhất về ngôn ngữ của từng sinh viên. Hệ thống kiểm tra cuối khóa giúp sinh viên phát hiện ra điểm mạnh và điểm yếu của mình trong việc sử dụng ngôn ngữ trong học thuật. Sau khi sinh viên đã vững vàng và độc lập trong việc sử dụng tiếng Anh, việc đạt được các chứng chỉ tiếng Anh học thuật quốc tế là trong tầm tay.

TỔ CHỨC GIẢNG DẠY 

* Thời lượng học với giảng viên nước ngoài từ 20 – 65% tổng thời lượng học tiếng Anh tùy theo chương trình tiếng Anh mà SV lựa chọn. Sử dụng 100% tiếng Anh trong suốt quá trình học tập. Phòng học trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập và phù hợp với đặc thù giảng dạy tiếng Anh.

*Các công cụ hỗ trợ học tập: Hệ thống bài tập trực tuyến, eLab, các Câu lạc bộ tiếng Anh.

*Các quy định cần lưu ý: Quy định về điều kiện dự thi cuối khóa, quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh, quy định miễn học & thi các học phần tiếng Anh.

TRẠI HÈ (SUMMER CAMP) - TDT CLC tổ chức trại hè trong và ngoài nước cho SV. SV có cơ hội trải nghiệm chương trình Summer Camp tại các nước: Anh, Mỹ, Canada trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm.

KỲ THI TIẾNG ANH CHUẨN QUỐC TẾ - Ngoài việc đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên trong suốt quá trình học và khi kết thúc học phần, TDT CLC còn ký kết với các đối tác như Cambridge Assessment, Hội đồng Anh, IDP, ... để tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho sinh viên: IELTS, Cambridge (KET, PET, FCE, CAE, CPE), TOEFL, ...

MOS LÀ GÌ?

MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm. Bài thi MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). Bài thi được thực hiện hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng và được được Việt hóa bài thi, giáo trình đã được IIG Việt Nam biên soạn dựa trên thực tế tại Việt Nam.

MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

CÁC CẤP ĐỘ CỦA CHỨNG CHỈ MOS

  • Specialist: Chứng nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.
  • Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.
  • Master: Chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong sử dụng Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access.

Người tham dự hoàn thành phần thi nào thì sẽ có chứng chỉ của nội dung đó. Chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn (theo phiên bản).

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG NHẬN MOS

Được công nhận rộng rãi trên thế giới, chứng chỉ MOS là chứng nhận rõ ràng nhất cho việc bạn đã được đào tạo thành thạo về chương trình tin học văn phòng của Microsoft. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc, một cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay theo đuổi một mục tiêu học tập, MOS là công cụ hữu hiệu để bạn khẳng định bản thân và tiến xa hơn trong môi trường học tập và làm việc cạnh tranh.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC MOS TẠI TDTU

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Hệ thống học phần gồm 45 tiết (2 tín chỉ).

Học tại phòng máy tính cùng giảng viên trực tiếp hướng dẫn. Các công cụ hỗ trợ học tập: Hệ thống quản lý học tập Elearning; Phần mềm kiểm tra kiến thức sinh viên đầu giờ và tự động chấm điểm, tự động điểm danh sinh viên; Phần mềm ôn thi chứng chỉ quốc tế MOS, Phần mềm ôn MOS Thư viện.

Các quy định: quy định SV không đủ điều kiện dự thi (thông báo tại lớp đầu mỗi học kỳ), quy định về thang điểm đạt MOS đối với từng khóa, quy định miễn môn - miễn thi.

KỲ THI

Sinh viên đăng ký học trong học kỳ sẽ tham dự kỳ thi chứng chỉ quốc tế MOS vào cuối khóa bao gồm các kỹ năng : Word, Excel, Power Point.

Kỳ thi không bao gồm thi 10%, 20% mà chỉ thi 1 lần vào cuối khóa.

Ngay sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ biết điểm và có thể tải về chứng chỉ online trên website: http://www.certiport.com có mã xác nhận.

Lệ phí thi cho sinh viên sẽ được hỗ trợ tùy thuộc vào từng đối tượng được Nhà trường quy định. Sinh viên thi chứng chỉ chưa đạt ở học kỳ trước sẽ được đăng ký thi lại (không học lại), sinh viên không đủ điều kiện dự thi ở học kỳ trước bắt buộc phải đăng ký học lại mới đủ điều kiện dự thi chứng chỉ. Lệ phí thi lại, tùy vào đối tượng sẽ được Nhà trường hỗ trợ hoặc không hỗ trợ.

  • Bài thi MOS đề cao thao tác, cùng 1 kết quả đúng nhưng bạn hoàn toàn có thể bị 0 điểm vì thao tác của bạn đã sai mà bạn có thể không biết. Thế nên tối giản các thao tác và tạm thời bỏ qua những câu chưa chắc chắn.
  • Bình tĩnh, tự tin, và giữ tinh thần thoải mái trước/ trong khi thi.
  • Khi vào thi thì nên đổi máy đang ngồi sang đơn vị đo inch (nếu máy đang ở cm). Đổi trước khi thi hoặc khi làm câu đầu tiên.
  • Theo dõi thời gian thi, số câu đã làm, số câu bỏ qua... để phân phối thời gian hợp lý.