Điện thoại bị đen góc màn hình

Một trong những lỗi tưởng chừng đơn giản nhưng lại cực kỳ nguy hiểm chính là tình trạng màn hình iPhone bị đen 1 góc. Những ngày đầu những chấm đen đó nhỏ, ngày càng lớn ra dần và rồi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng. Nguyên nhân gây ra lỗi này? Có thể sửa chữa hoàn toàn được không?

Tại sao màn hình iPhone bị đen một góc hoặc có vệt đen?

Nguyên nhân đầu tiên: lỗi của nhà sản xuất

Nếu vừa mua iPhone không bao lâu mà lại xuất hiện tình trạng này thì khả năng cao là do lỗi từ nhà sản xuất. Hãy lập tức mang đến nơi mua máy hoặc Trung tâm bảo hành để được kiểm tra và xử lý lỗi này miễn phí.

Nguyên nhân thứ 2: tác động vật lý

Nói cách khác là do điện thoại từng bị rơi, rớt, va đập mạnh gây ra những tác động ngoại lực từ vật cứng, vật sắc nhọn với một lực khá mạnh đến mức màn hình iPhone bị đen 1 góc.

Nguyên nhân thứ 3: máy bị ngấm nước

Nếu máy bạn đã từng bị ngấm nước, rớt vào hồ nước thì cũng rất có khả năng đây là nguyên nhân gây ra màn hình điện thoại bị chấm đen. Nặng hơn có thể bị hỏng phần cứng như bộ phận IC nguồn, hỏng mainboard

>>> Tham khảo ngay: Pin iPhone dung lượng cao chính hãng, rẻ nhất tại Hà Nội

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị chấm đen

Cách khắc phục iPhone bị đen một góc màn hìnhCách khắc phục iPhone bị đen một góc màn hình

Đối với trường hợp lỗi này xuất phát từ nhà sản xuất vì mới mua máy về, chưa từng có va đập, cũng không hề rớt xuống nước mà màn hình iPhone bị đen 1 góc thì hãy mang điện thoại đến Trung tâm bảo hành uy tín nhất. Nhà cung cấp sẽ kiểm tra và nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết cho bạn

Đối với những trường hợp do các nguyên nhân chủ quan khác thì phương pháp thay mới màn hình là tốt nhất. Vì nếu các vệt đen quá lớn, quá nhiều sẽ gây cản trở tầm nhìn và khả năng tương tác của bạn với điện thoại cũng giảm đi. Hãy tìm đến nơi sửa chữa iPhone tin cậy để thay màn hình tốt nhất.

Màn hình điện thoại có vệt đen hoặc bị chấm đen thì nên làm gì?

Nguyên nhân

Nguồn gốc của việc xảy ra lỗi màn hình iPhone bị đen 1 góc ở iPhone là do những vấn đề liên quan đến phần cứng như sau:

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone cũ và đã có trục trặc về màn hình trước đó. Vì vậy mà chất lượng màn hình không được đảm bảo dẫn đến lỗi màn hình điện thoại bị chấm đen.

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị vệt đen Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị vệt đen

>>> Tham khảo ngay: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị đơ bị cảm ứng

Màn hình từng bị vật sắc nhọn đâm vào. Những điểm màn hình bị đốm đen sẽ gây ra những vệt đen ở khi bạn tiếp tục sử dụng điện thoại trong thời gian dài.

Cách khắc phục

Màn hình điện thoại là bộ phận vô cùng quan trọng, khi gặp tình trạng như vậy bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị chấm đen hiệu quả và kịp thời.

Xem thêm:

  • Thay màn hình điện thoại iPhone
  • Thay màn hình điện thoại Samsung

Thay màn hình full phụ kiện chất lượng. Đây tuy là giải pháp tốn kém nhất nhưng cũng tối ưu nhất, nó sẽ khắc phục vĩnh viễn cảm giác khó chịu về lỗi màn hình iPhone có vệt đen. Việc cần làm là tìm đến một trung tâm uy tín.

Bảo vệ màn hình iPhone bằng cách nào?

Cách bảo vệ màn hình điện thoại Cách bảo vệ màn hình điện thoại

Sử dụng dán cường lực

Là một trong những cách phổ biến nhất và cũng bảo vệ màn hình điện thoại tốt nhất. Miếng dán cường lực được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp. Khi sử dụng miếng dán này, màn hình điện thoại được che phủ gần như trọn vẹn, bất kể có xảy ra va chạm gì lên màn hình thì cũng không gây ra ảnh hưởng đến độ nhạy của cảm ứng.

Không để điện thoại chung với các vật cứng

Các vật cứng, sắc nhọn sẽ gây ra những tổn thương lên màn hình chiếc iPhone của bạn như đồ bấm móng tay, chìa khóa, Chính những chủ quan này mà rất dễ gây ra tình trạng màn hình bị chấm đen. Vì thế cần lưu ý vấn đề này nhé.

Sử dụng bao da

Một chiếc ốp điện thoại hay chiếc bao da có nắp lưng vừa là phụ kiện trang trí chiếc điện thoại về tính thẩm mỹ vừa bảo vệ màn hình điện thoại cực tốt. iPhone của bạn sẽ tránh được tình trạng màn hình bị đen 1 góc cũng như vấn đề xước màn hình, trầy màn hình.

Như vậy, bài viết hôm nay của yourphone đã giải đáp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về lỗi màn hình iPhone bị đen 1 góc. Màn hình là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với mọi thương hiệu điện thoại, đặc biệt là iPhone. Hãy trang bị những phụ kiện bảo vệ chiếc điện thoại thân yêu của mình ngay bây giờ nhé.

Như vậy bài viết trên đây Your phone đã chia sẻ cho người dùng về tình trạng thường xảy ra ở điện thoại màn hình điện thoại bị loang màu. Để được hỗ trợ trực tiếp bạn vui lòng liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp:

  • Website : yourphone.vn
  • Hotline :
  • Trụ Sở 1: 216 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
  • Trụ Sở 2: 292 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
>>> Tham khảo ngay: iPhone không vào được wifi dù đã nhập pass nhiều lần
5/5 (1 Review)

Video liên quan