Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

TPO - Đồng tiền nước không chỉ có giá trị cao mà còn mang tính nghệ thuật. Màu sắc có độ sáng để thu hút sự chú ý nhưng vẫn truyền đạt được những đường nét cổ điển của đồng tiền. Ngoài tiền giấy, tiền xu cũng được sử dụng phổ biến.

 • icon Thụy Sĩ
 • icon Anh
 • icon Mỹ
 • icon Kuwait
 • icon Thứ tư
 • icon Thứ năm
 • icon Thứ sáu
 • icon 1975
 • icon 1976
 • icon 1979
 • icon Malaysia
 • icon Thái Lan
 • icon Singapore
 • icon Hơn 20
 • icon Hơn 30
 • icon Hơn 40
 • icon Brunei
 • icon Myanmar
 • icon Timor Leste
 • icon Mỹ
 • icon Canada
 • icon Zimbabwe
 • icon Campuchia
 • icon Lào
 • icon Philippines

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

01/06/2022

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

28/05/2022

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

24/05/2022

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

18/05/2022

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

16/05/2022

MỚI - NÓNG

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Bí thư Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành: Tiền Phong là tờ báo uy tín, luôn đồng hành với tỉnh

TPO - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành chia sẻ, Tiền Phong là tờ báo uy tín, không câu like, câu view… nên được dư luận đánh giá cao, nhất là khi đưa tin về các vấn đề chính trị, thời sự.

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Tỉnh ủy Bến Tre chỉ định nhân sự làm Bí thư Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh

TPO - Thượng tá Đoàn Ngọc Báu giữ chức vụ Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre từ ngày 1/6/2024 và được trao quyết định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Bến Tre vào ngày 21/6.

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'

TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.

Đồng tiền nào giá trị nhất thế giới? Nếu bạn trả lời là USD, EURO hay GBP thì bạn đã sai bởi mặc dù được giao dịch phổ biến nhưng nó không phải loại tiền tệ mạnh nhất trên toàn thế giới.

I. Danh sách 10 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới năm 2024

Dưới đây là 10 loại tiền tệ có giá trị cao nhất toàn cầu được tạp chí Forbes xếp hạng trong tháng 4 năm 2024:

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Danh sách 10 đồng tiền giá trị cao nhất thế giới

Xếp hạng

Tiền tệ (Mã tiền tệ)

Tỷ giá so với USD

1

Dinar Kuwait (KWD)

1 KWD = 3.25 USD

2

Dinar Bahrain(BHD)

1 BHD = 2.65 USD

3

Rial Oman (OMR)

1 OMR = 2.59 USD

4

Dinar Jordan (JOD)

1 JOD = 1.41 USD

5

Bảng Gibraltar (GIP)

1 GIP = 1.2679 USD

6

Bảng Anh (GBP)

1 GBP = 1.2677 USD

7

Đô la Quần đảo Cayman (KYD)

1 KYD = 1.20 USD

8

Franc Thụy Sĩ (CHF)

1 CHF = 1.10 USD

9

Euro (EUR)

1 EUR = 1.08 USD

10

Đô la Mỹ (USD)

1 USD = 1 đô la

10 đồng tiền có giá trị cao nhất được phân tích dựa trên số đơn vị ngoại tệ nhận được để đổi lấy một đô la Mỹ (USD). Tỷ giá hối đoái được lấy tại thời điểm viết bài.

1. Dinar Kuwait (KWD) - Đồng tiền mạnh nhất thế giới

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Đồng tiền nào mạnh nhất thế giới? Câu trả lời là đồng Dinar Kuwait - đồng tiền của quốc gia giàu dầu mỏ Kuwait. Tỷ giá KWD/USD như sau:

1 KWD = 3.25 USD (1 USD = 0.3 KWD)

Điều này gần như đảm bảo rằng người Kuwait sẽ luôn nhận được giá trị tuyệt vời cho số tiền họ bỏ ra, dù họ đi bất cứ nơi đâu trên toàn cầu.

Kuwait là quốc gia nằm giữa Ả Rập Saudi và Iraq, thu được phần lớn tài sản từ việc trở thành nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới. Đồng dinar Kuwait được phát hành vào những năm 1960 và ban đầu được neo với đồng bảng Anh trước khi được neo lại vào một rổ tiền tệ không được tiết lộ.

2. Đồng Dinar Bahrain (BHD)

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Đồng Dinar Bahrain là loại tiền có giá trị cao thứ hai trên thế giới với tỷ giá như sau:

1 BHD = 2.65 USD (1 USD = 0.37 BHD)

Bahrain là một quốc đảo ở Vịnh Ba Tư ngoài khơi bờ biển Ả Rập Saudi. Phần lớn tài sản mà quốc gia này kiếm được đều đến từ xuất khẩu dầu khí. Đồng Dinar Bahrain được đưa vào lưu thông từ năm 1965 và được chốt bằng đồng đô la Mỹ.

3. Omani Rial (OMR)

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Đồng tiền có giá trị cao đứng thứ 3 toàn cầu là Rial Oman với tỷ giá quy đổi so với đồng Đô la Mỹ như sau:

1 OMR = 2.59 USD (1 USD = 0.38 OMR)

Đất nước Ô-man nằm giữa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Yemen ở đầu bán đảo Ả Rập. Cũng như các nước láng giềng giàu có khác, Oman là nước xuất khẩu dầu khí lớn và phần lớn thu nhập của quốc gia này đến từ dầu khí. Đồng Rial của Oman được giới thiệu vào những năm 1970 và được neo giá bằng đồng đô la Mỹ.

4. Dinar Jordan (JOD)

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Jordanian Dinar là loại tiền tệ mạnh thứ tư trên thế giới với tỷ giá hối đoái của đồng Dinar Jordan so với đồng USD của Hoa Kỳ như sau:

1 JOD = 1.41 USD (1 USD = 0.54 JOD)

Jordan là quốc gia không có biển nằm ở khu vực Trung Đông. Jordan ít phụ thuộc vào xuất khẩu dầu khí hơn các nước láng giềng và đang phải vật lộn với tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm chạp và nợ gia tăng. Đồng dinar Jordan được đưa vào lưu thông vào năm 1950 và được chốt bằng đồng đô la Mỹ.

5. Bảng Gibraltar (GIP)

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Đồng bảng Gibraltar là loại tiền tệ có giá trị cao thứ năm trên thế giới được tính theo tỷ giá như sau:

1 GIP = 1.2679 USD (1 USD = 0.788314 GIP)

Đất nước Gibraltar nằm ở cực nam của Tây Ban Nha và chính thức là lãnh thổ của Anh. Đồng bảng Gibraltar được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1920 và được gắn với đồng bảng Anh.

6. Bảng Anh (GBP)

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Đứng thứ 5 toàn cầu về đồng tiền có giá trị nhất là đồng Bảng Anh. Theo tỷ giá GBP/USD hôm nay:

1 GBP = 1.2677 USD (1 USD = 0.788351 GBP)

Theo Ngân hàng Thế giới, Anh là quốc gia lớn thứ sáu tính theo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Đồng bảng Anh lần đầu tiên được giới thiệu vào những năm 1400 trước khi được thập phân hóa vào năm 1971. Nó được thả nổi tự do và do đó không được gắn với các loại tiền tệ khác.

7. Đô la Quần đảo Cayman (KYD)

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Đồng đô la Quần đảo Cayman là loại tiền tệ mạnh thứ bảy trên thế giới và nó thuộc đồng tiền có giá trị lớn hơn 1 đồng Đô la Mỹ.

1 KYD = 1.20 USD (1 USD = 0.83 KYD)

Quần đảo Cayman là lãnh thổ của Anh ở Caribe và là một trung tâm tài chính nước ngoài. Đồng đô la của Quần đảo Cayman được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1970 và được neo giá bằng đồng đô la Mỹ.

8. Franc Thụy Sĩ (CHF)

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Đứng thứ 8 về đồng tiền mạnh nhất thế giới là đồng Franc Thụy Sĩ (Swiss Franc). 1 đồng tiền của Thụy Sĩ lớn hơn 1 đồng Đô la Mỹ, tỷ giá hôm nay như sau:

1 CHF = 1.10 USD (1 USD = 0.9 CHF)

Franc Thụy Sĩ là đồng tiền chính thức của Thụy Sĩ và Liechtenstein, nó cũng được coi là nơi trú ẩn an toàn do sự trung lập và ổn định chính trị của Thụy Sĩ. Đồng franc Thụy Sĩ được giới thiệu vào năm 1850 và sau đó được neo giá một thời gian ngắn với đồng Euro trước khi chuyển sang chế độ thả nổi tự do.

9. Euro (EUR)

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Mặc dù được sử dụng phổ biến, đồng Euro là loại tiền tệ mạnh thứ chín trên thế giới. Tỷ giá quy đổi EUR so với USD như sau:

1 EUR = 1.08 USD (1 USD = 0.92 EUR)

Đồng Euro là tiền tệ chính thức của Liên minh châu Âu - Eurozone, là đồng tiền được lưu thông tại 20/27 quốc gia châu Âu. Đồng Euro được đưa vào lưu thông vào năm 2002 và được thả nổi tự do.

10. Đô la Mỹ (USD)

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Mặc dù là đồng tiền được giao dịch phổ biến nhất toàn cầu, nhưng xét về giá trị, đồng đô la Mỹ là loại tiền tệ mạnh thứ 10 trên thế giới, có giá trị chính xác bằng 1 so với chính nó.

Đồng Đô la Mỹ ra đời vào những năm 1700, được sử dụng tại Mỹ, Ecuador, Zimbabwe và nhiều lãnh thổ khác của Hoa Kỳ.

Xét theo GDP, Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới. Cho đến nay, đồng đô la Mỹ vẫn là loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên toàn cầu, đồng thời là đồng tiền dự trữ lớn nhất thế giới (được các ngân hàng trung ương nắm giữ nhiều nhất) và là đồng tiền dùng để định giá nhiều mặt hàng như dầu, vàng, đồng…

\>> Xem thêm: 10 loại tiền tệ dùng nhiều nhất trên thế giới

II. Sức mạnh của tiền tệ được định giá như thế nào?

Ngoại tệ được giao dịch theo cặp, do đó, tiền tệ luôn được định giá so với loại tiền tệ khác, được gọi là 'tỷ giá hối đoái'.

Hầu hết các loại tiền tệ đều 'thả nổi', nghĩa là giá trị của chúng dao động tùy theo cung và cầu. Tuy nhiên, một số loại tiền tệ được 'chốt', có nghĩa là giá trị của chúng so với loại tiền tệ khác (phổ biến nhất là neo vào đồng đô la Mỹ) được cố định theo tỷ giá đã thỏa thuận.

Ví dụ, đồng đô la Úc được gắn với đồng đô la Mỹ cho đến năm 1983, nhưng hiện nay vận hành theo tỷ giá hối đoái thả nổi, theo đó giá trị của AUD tăng và giảm theo các yếu tố cung và cầu.

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Mỗi đồng tiền được chốt giá trị vào đồng tiền khác

Tỷ giá hối đoái ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa và dịch vụ bằng ngoại tệ.

Ví dụ: nếu đồng đô la Úc suy yếu so với đồng đô la Mỹ, một kỳ nghỉ ở Hoa Kỳ sẽ có giá cao hơn tính theo AUD. Tính đến ngày 8/4/2024, một đô la Úc bằng 66 xu, khác xa so với cách đây hơn một thập kỷ khi đồng AUD đạt mức ngang giá với đồng bạc xanh và thúc đẩy làn sóng đặt chỗ đến Hawaii.

Ngoài những ngày nghỉ lễ, biến động tỷ giá hối đoái cũng tạo cơ hội cho các nhà đầu tư muốn kiếm lợi nhuận từ giao dịch ngoại hối. Thế nên bất kỳ hình thức đầu tư hoặc đầu cơ dựa trên thị trường nào đều khiến tất cả vốn của bạn gặp rủi ro. Các khoản đầu tư có thể tăng giảm giá trị, do đó bạn có thể mất một phần hoặc toàn bộ số tiền của mình. Các sản phẩm có đòn bẩy như hợp đồng chênh lệch có tính đầu cơ cao và có thêm rủi ro mất tiền vượt quá số tiền đặt cược ban đầu.

III. Tiền đồng Việt Nam mạnh thứ mấy thế giới năm 2024

Đồng tiền nước nào cao nhất thế giới năm 2024

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới xét theo độ mạnh và tỷ giá? Theo Wikipedia, trên thế giới hiện nay có khoảng 180 loại tiền tệ đang lưu thông tại 193 quốc gia, 2 nhà nước quan sát viên của Liên Hợp Quốc và 9 vùng lãnh thổ độc lập.

Xét theo giá trị, đồng tiền của Việt Nam xếp gần chót bảng về những đồng tiền đang lưu hành thế giới. Theo thống kê từ tạp chí Forbes, Đồng Việt Nam là đồng tiền yếu (rẻ) thứ hai trên thế giới (chỉ cao hơn đồng Iranian Rial - IRR của Iran).

1 VND = 0.00004 USD (1 USD = 24,953 VND)

Giá trị thực tế của một đồng tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sự ổn định của nền kinh tế của quốc gia đó, mức độ lạm phát, sức mua. Đồng tiền của Việt Nam đã bị suy yếu bởi thị trường bất động sản tồi tệ, những hạn chế về đầu tư nước ngoài và hoạt động xuất khẩu chậm lại gần đây.

Bất chấp những hạn chế, Việt Nam đang chuyển đổi từ một trong những nước nghèo nhất thế giới thành một nước có thu nhập trung bình thấp. Việt Nam đang là một trong những quốc gia mới nổi năng động nhất ở khu vực Đông Á.

Trên đây, TOPI đã gửi đến bạn danh sách 10 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới và xếp hạng giá trị tiền Việt Nam so với các đồng tiền khác được thống kê năm 2024.

Đồng gì giá trị nhất?

Đồng Dinar của Kuwait Dinar Kuwait (KWD) được đánh giá là tiền tệ mạnh nhất thế giới vào năm 2024. KWD có thể tự do chuyển đổi và có giá trị tiền tệ cao nhất. Kuwait là một trong những quốc gia giàu có nhất ở Trung Đông, sở hữu đường vào phía tây bắc Vịnh Ba Tư.nullĐồng tiền lớn nhất thế giới: bảng xếp hạng tiền tệ thế giới 2024litefinance.vn › Blog › Dành cho người mới bắt đầunull

Tại sao tiền Kuwait mệnh giá cao nhất?

Dinar Kuwait có giá trị cao chủ yếu do nền kinh tế Kuwait rất giàu có, với nguồn dầu mỏ dồi dào. Kuwait là một trong những nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới, với sản lượng hàng năm lên tới hơn 2 triệu thùng. Nhờ nguồn dầu mỏ này, Kuwait có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới, đạt 76.700 USD/người/năm.nullBí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao - PLOplo.vn › bi-mat-dang-sau-nhung-dong-tien-co-menh-gia-cao-post763621null

Mệnh giá tiền Việt Nam đứng thứ mấy Đông Nam Á?

Trong bản đồ, 4 quốc gia có đồng tiền mạnh hơn so với đồng USD là: Kuwait, Oman, lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh và Jordan. Trong bản đồ này Việt Nam đồng là đồng tiền yếu thứ hai khu vực và cũng là đồng tiền yếu thứ hai thế giới sau đồng rial của Iran.nullBản đồ tiền tệ: giá trị tiền Việt thấp thứ 2 thế giới - Facebookm.facebook.com › screen › notes › notenull

Dinars là gì?

Dinar (/dɪˈnɑːr/) là đơn vị tiền tệ chính ở một số quốc gia vùng Địa Trung Hải và việc sử dụng nó trong lịch sử thậm chí còn phổ biến hơn. Từ tiếng Anh "dinar" là phiên âm của từ tiếng Ả Rập "دينار"(dīnār), vốn là từ được vay mượn qua tiếng Syriac "dīnarā", bản thân từ tiếng Latinh "dēnārius".nullDinar (tiền tệ) – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org › wiki › Dinar_(tiền_tệ)null