D/p d/a là gì

Bài viết So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu So Sánh D/P Và D/A Là Gì? so sánh d/a và d/p? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì”

Thanh toán nhờ thu là một trong số những phương thức thanh toán được vận dụng khá nhiều trong thanh toán hàng hóa giữa các công ty xuất nhập khẩu. Thanh toán kèm chứng từ là một loại nằm trong thanh toán nhờ thu. Vậy thanh toán nhờ thu kèm chứng từ và phương thức D/A trong nhờ thu kèm chứng từ là gì và có ý nghĩa như thế nào? Có tiện ích như thế nào với nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu. Quy trình làm thanh toán ra sao? Bạn khả năng tham khảo nội dung này qua bài viết chi tiết dưới đây.

So Sánh D/P Và D/A Là Gì ?

Bạn đang xem: D/a là gì

I. Nhờ thu kèm chứng từ là gì?

1. Khái niệm

Là phương thức thanh toán, trong đó chứng từ gửi đi nhờ thu gồm:

– Chứng từ thương mại cùng chứng từ tài chính, hoặc

– Chỉ chứng từ thương mại (không có chứng từ tài chính).

Bạn đang xem: So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì

NHTH chỉ trao bộ chứng từ cho Người trả tiền khi người này đã trả tiền, chấp nhận trả tiền hoặc thực hiện các điều kiện khác quy định trong Lệnh nhờ thu.

2. Các cách thức Nhờ thu kèm chứng từ:

D/P: Documents against Payment phương thức trả tiền giao chứng từD/A: Documents against Acceptance phương thức chấp nhận thanh toán trao chứng từD/P X days sight (D/P kỳ hạn) phương thức thanh toán theo kì hạn thỏa thuận trong hợp đồngD/OT (D/TC: Documents against Other Terms and Conditions) Chấp nhận các điều kiện và điều khoản khác trao chứng từ

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu phương thức trả tiền chấp nhận chứng từ D/A

II. D/A là gì? Qui trình thanh toán của D/A?

1. D/A là gì ?

– Là điều kiện chấp nhận thanh toán trao đổi chứng từ. NHTH chỉ trao chứng từ thương mại khi nhà NK chấp nhận thanh toán.

Xem thêm: Joint Venture Company Là Gì ? Joint Venture (Liên Doanh) Có Lợi Gì?

Các bên tham gia vào qui trình thanh toán D/A

Người uỷ nhiệm thu (Principal): là người xuất khẩu, người hưởng lợi. Là người bắt buộc ngân hàng đáp ứng mình thu hộ tiền.Người trả tiền (Drawee): là người mà Nhờ thu được xuất trình để thanh toán hay chấp nhận thanh toán. Người trả tiền trong ngoại thương là người nhập khẩu.Ngân hàng nhờ thu – Remitting Bank (hay còn gọi là ngân hàng nhận uỷ nhiệm thu): là ngân hàng đáp ứng người xuất khẩu.Ngân hàng thu hộ (Collecting Bank): là ngân hàng đáp ứng người nhập khẩu. Thông thường, đây là ngân hàng đại lý hay chi nhánh của ngân hàng nhờ thu có trụ sở ở nước Người trả tiền.Ngân hàng xuất trình (presenting Bank)

+Nếu người trả tiền có quan hệ tài khoản với ngân hàng thu hộ (NHTH), thì NHTH sẽ xuất trình Nhờ thu trực tiếp cho người trả tiền, trong trường hợp này thì NHTH cùng lúc ấy là ngân hàng xuất trình (NHXT).

+Nếu người trả tiền không có quan hệ tài khoản với NHTH, thì khả năng chuyển nhờ thu cho một ngân hàng khác có quan hệ tài khoản với Người trả tiền để xuất trình. Trong trường hợp này, ngân hàng đáp ứng Người trả tiền trở thành NHXT, và chịu trách nhiệm trực tiếp với NHTH.

2. Qui trình thanh toán D/A

Bước 1: Hai bên kí kết hợp đồng ngoại thương, trong hợp đồng ghi rõ cách thức thanh toán là D/ABước 2: Nhà xuất khẩu gửi hàng hóa cho nhà nhập khẩuBước 3: Nhà xuất khẩu lập đơn bắt buộc nhờ thu gửi cùng bộ chứng từ ( bao gồm chứng từ thương mại và chứng từ tài chính (nếu có) tới NHNTBước 4: NHNT lập lệnh nhờ thu và gửi cùng bộ chứng từ tới NHTHBước 5: NHTH thông báo lệnh nhờ thu và xuất trình bộ chứng từ cho nhà NK.Bước 6: Nhà NK chấp hành Lệnh nhờ thu bằng cách chấp nhận hối phiếuBước 7: NHTH trao bộ chứng từ thương mại cho nhà NKBước 8: NHTH chuyển hối phiếu chấp nhận cho NHNTBước 9: NHNT chuyển hối phiếu chấp nhận cho nhà XK

III. Rủi ro trong phương thức thanh toán D/A

1. Với nhà XK:

– Nhận tiền thanh toán chậm đẫn đến rủi ro hối đoái

2. Với nhà NK:

rủi ro chủ yếu dựa vào hàng hóa nhận được không đúng với thỏa thuận trong hợp đồng. Khi đó nhà NK khả năng từ chối chấp nhận tờ hối phiếu.

Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì

Các câu hỏi về So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì? so sánh d/a và d/p?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Chốt lại nhen <3

Bài viết So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì, so sánh d/a và d/p ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì, so sánh d/a và d/p ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về So Sánh D/P Và D/A, so sánh d/a và d/p ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sánh #Và #Là #Gì #Tại #Sao #Rủi #Hơn #Thanh #Toán #Là #Gì, so sánh d/a và d/p

Tham khảo thêm kiến thức về So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì tại WikiPedia

so sánh d/a và d/p. Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn/

💝 Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

truy vấn

so sánh d/a và d/p
so sánh d/p và d/a
d/a là gì
thanh toán da là gì
d/p là gì
thanh toán d/p là gì
d/p và d/a
d/p và d/a là gì
dp at sight là gì
thanh toán dp

 • So Sánh D/P Và D/A
 • I. Nhờ thu kèm chứng từ là gì?
  • 1. Khái niệm
  • 2. Các cách thức Nhờ thu kèm chứng từ:
 • II. D/A là gì? Qui trình thanh toán của D/A?
  • 1. D/A là gì ?
  • 2. Qui trình thanh toán D/A
 • III. Rủi ro trong phương thức thanh toán D/A
  • 1. Với nhà XK:
  • 2. Với nhà NK:
 • Các câu hỏi về So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì
 • Các Hình Ảnh Về So Sánh D/P Và D/A, so sánh d/a và d/p ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì
 • Tham khảo thêm kiến thức về So Sánh D/P Và D/A Là Gì ? Tại Sao D/A Rủi Ro Hơn D/P? Thanh Toán T/T Là Gì tại WikiPedia