Du lịch Chile vào tháng 1 năm 2023

Theo Thỏa thuận quá cảnh hành khách miễn phí được ký giữa Chile và Argentina vào năm 1947, được sửa đổi vào năm 1991 và được cập nhật vào năm 2014, quy định rằng

✅ Công dân nước ngoài, thuộc bất kỳ quốc tịch nào, thường trú nhân tại Argentina, có thể vào Chile để du lịch, miễn là họ có Giấy tờ chứng minh nhân dân thường trú hợp lệ (DNI).

✅ Tài liệu phải ghi rõ ở mặt sau rằng người đó là thường trú nhân

✅ Chỉ có Giấy tờ tùy thân gốc mới được chấp nhận làm giấy tờ thông hành (các quyết định cho phép cư trú, thông báo hoặc các giấy tờ khác không hợp lệ)

✅ DNI tạm thời hoặc Nơi cư trú bấp bênh không phải là giấy tờ hợp lệ để đi du lịch đến Chile

✅ Nếu người đó KHÔNG PHẢI LÀ THƯỜNG TRÚC, họ phải hoàn thành quy trình xin thị thực tương ứng (tùy thuộc vào quốc tịch của họ)

Nếu tôi dừng chân ở Chile, tôi có cần thị thực du lịch không?

✅ Hành khách quá cảnh di chuyển bằng đường hàng không không cần visa du lịch. Điều này áp dụng cho những hành khách có chuyến bay chỉ dừng ở Chile trong phạm vi họ không rời khỏi khu vực quá cảnh, nghĩa là họ không nhập cảnh vào Chile.

✅ Hành khách quá cảnh di chuyển bằng đường bộ, có điểm đến là nước thứ ba nhưng đi qua lãnh thổ Chile phải có thị thực du lịch

Tôi có thể đi du lịch với tư cách khách du lịch đến Chile chỉ với chứng minh nhân dân hoặc tài liệu không?

Công dân của các quốc gia sau có thể vào Chile để du lịch bằng cách xuất trình giấy tờ tùy thân (còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng)

Bộ Y tế Chile đã hủy bỏ Kế hoạch Biên giới được Bảo vệ, tạo ra một loạt các hạn chế được thiết lập trong khuôn khổ đại dịch, chẳng hạn như PCR ngẫu nhiên tại Sân bay Santiago

Bằng cách này, yêu cầu xét nghiệm PCR khi nhập cảnh vào quốc gia được loại bỏ;

https. //twitter. com/GobiernodeChile/status/1657536726326181889

Kết thúc Kế hoạch Biên giới được Bảo vệ!

Vi-rút corona không còn là Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có tầm quan trọng quốc tế. Tuy nhiên, chăm sóc bản thân và cập nhật lịch tiêm phòng, cả chống lại COVID-19 và cúm, là nhiệm vụ của mọi người #SeguimosCuidándonos pic. Twitter. com/ymjEqylk0q

– Chính phủ Chile (@GobiernodeChile) ngày 14 tháng 5 năm 2023

Tuy nhiên, và mặc dù kịch bản dịch tễ học liên quan đến Covid-19 đang suy giảm, họ nhấn mạnh rằng sự lưu hành của các loại virus đường hô hấp khác đã đến trước mùa đông.

"Điều quan trọng là phải luôn cập nhật vắc xin, cả chống lại Covid-19 và Cúm, cũng như duy trì các biện pháp tự chăm sóc đã học được trong đại dịch. rửa tay thường xuyên, thông gió cho không gian kín và sử dụng khẩu trang khi xuất hiện các triệu chứng về đường hô hấp", báo cáo từ Chính phủ Chile

Cần lưu ý rằng biện pháp này đã được thiết lập vào tháng 4 năm 2022 với mục đích thiết lập một khuôn khổ hành động cho biên giới Chile, nhưng nó đã gây phức tạp cho sự xuất hiện của khách du lịch nước ngoài do khả năng thực hiện PCR ngẫu nhiên

Yêu cầu và hạn chế để vào Chile

  • Không còn PCR khi nhập cảnh
  • Không còn giấy chứng nhận tiêm chủng
  • Không còn thử nghiệm ngẫu nhiên trên khách du lịch

Cần nhớ rằng vào tháng 9, Chính phủ Chile đã chấm dứt việc phê duyệt vắc xin cho người nước ngoài, một trong những yêu cầu đầu vào mà nước này đã duy trì hiệu lực kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu.

Tương tự như vậy, Bộ trưởng Bộ Y tế Chile, Ximena Aguilera, đã tuyên bố loại bỏ quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang và chấm dứt thẻ di chuyển.

màn trập 576453496. jpg

Vào tháng 9, Chính phủ Chile đã chấm dứt việc phê duyệt vắc xin cho người nước ngoài, một trong những yêu cầu đầu vào mà nước này áp dụng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

màn trập

Khách du lịch phải chứng minh tối thiểu 46 đô la Mỹ mỗi ngày

Dịch vụ Di cư Quốc gia (Sermig) thông báo rằng khách du lịch nước ngoài muốn vào Chile phải chứng minh rằng họ có số tiền tối thiểu là 46 đô la Mỹ mỗi ngày để duy trì tài chính trong thời gian lưu trú tại quốc gia này.

Cần lưu ý rằng biện pháp này nhằm vào những người nước ngoài vào Chile với tư cách là người có giấy phép lưu trú tạm thời cho

  • Giải trí và/hoặc kỳ nghỉ
  • các môn thể thao
  • Sức khỏe
  • Học
  • Kinh doanh và/hoặc đại hội-hội thảo
  • Thăm gia đình và/hoặc bạn bè
  • tương tự khác

https. //twitter. com/MigrationsCL/status/1653481985447272448

Nếu bạn có thắc mắc về thủ tục nhập cư hay quy trình của Dịch vụ di trú quốc gia, đừng quên truy cập #PortalDeAyuda https. //t. co/tUtJDA4LLu

Bạn sẽ tìm thấy giải thích từng bước, mẹo trợ giúp và câu hỏi thường gặp. ảnh. Twitter. com/HuhobfQYSb

– Di cư Chile (@MigrationsCL) ngày 2 tháng 5 năm 2023

ớt. Covid-19 thoái trào

Bộ Y tế báo cáo rằng các trường hợp được xác nhận mới ở cấp quốc gia đã giảm 23,4% trong tuần trước, trong khi trong 14 ngày qua họ đã giảm 60,6%. Ngoài ra, 15 khu vực đã giảm số ca nhiễm trong bảy ngày qua và 16 khu vực trong hai tuần qua.

Báo cáo ca bệnh chủ nhật tuần này 14/5 ghi nhận 87 ca mắc mới Covid-19, với tỷ lệ dương tính là 0,81% trong 24 giờ qua trên toàn quốc, với 9. 210 xét nghiệm, PCR và xét nghiệm kháng nguyên. Mức độ tích cực hàng ngày ở Vùng đô thị là 0,76%

Trong số 87 trường hợp mới, 60% được chẩn đoán bằng xét nghiệm kháng nguyên, 34% bắt nguồn từ phát hiện trường hợp tích cực (BAC) và 12% trong số những người được thông báo là không có triệu chứng. Đối với Khu vực đô thị, nó biểu hiện 55% do kháng nguyên, 39% do BAC và 14% các trường hợp được báo cáo là không có triệu chứng.

Nên đi du lịch Chile vào ngày nào?

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Santiago là Tháng 3, tháng 4, tháng 9 và tháng 10 (tương ứng là mùa thu và mùa xuân). Đối với Iquique, bất kỳ thời điểm nào trong năm, thời tiết lý tưởng. Lời chào hỏi.

Tháng rẻ nhất để đi du lịch đến Chi-lê là gì?

Tháng rẻ nhất bay đến Chi-lê là Tháng 8 . Nhập sân bay khởi hành và ngày của chuyến đi vào biểu mẫu tìm kiếm để xem các ưu đãi chuyến bay mới nhất Chile.

những tháng mùa thấp điểm ở Chile là gì?

Tháng 3 đến tháng 11 được coi là mùa thấp điểm ở Chile, bao gồm mùa thu, mùa đông và mùa xuân. Du lịch vào những ngày này sẽ làm cho chuyến đi của bạn qua lãnh thổ Chile trở thành một trải nghiệm độc đáo và rẻ hơn.

Các yêu cầu để vào Chile là gì?

Yêu cầu .
Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ cho đến khi kết thúc thời gian lưu trú của bạn
Công nhận khả năng thanh toán kinh tế cho phép bạn đi du lịch và tài trợ cho kỳ nghỉ của bạn
Thư mời từ một thể nhân hoặc một công ty ở Chile
Đặt phòng khách sạn khi bạn không có người liên hệ ở Chile