Giá mở cửa chứng khoán là gì

Giá mở cửa (ATO) được xác định là giá khớp lệnh đầu tiên trong ngày giao dịch. Ẩn trong mức giá mở cửa là tất cả những thông tin mới được thị trường hấp thụ từ thời điểm đóng cửa phiên hôm trước tới trước giờ mở cửa phiên hôm nay. Đó có thể là tin rất quan trọng về chỉ số chứng khoán Mỹ, giá dầu đêm qua, hay thông tin lợi nhuận đột biến của doanh nghiệp mới công bố. Điều quan trọng phải ghi nhớ là mức giá mở cửa là mức giá chưa ổn định, nó thể hiện những dự đoán và ước tính của những tay thao túng thị trường về xu hướng giá thị trường tương lai và các yếu tố khác.

Đi cùng với mức giá mở cửa là rất nhiều năng lượng dồn nén cho cả tâm lý tăng giá và giảm giá. Ở thời điểm mở cửa, những người giao dịch chủ yếu là là các nhà đầu tư nhỏ đã đặt lệnh chờ trước khi đi làm và những nhà giao dịch chứng khoán nghiệp dư bị những phấn khích và say sưa của thời điểm mở cửa theo đuổi.

Nếu giá mở cửa thấp hơn mức giá đóng cửa phiên hôm trước thì điều đó sẽ đưa thị trường vào một xu hướng đi xuống rồi sẽ phải giằng co trong ngày. Tình huống ngược lại cũng vậy: giá mở cửa cao hơn giá đóng cửa phiên hôm trước sẽ chứa đầy áp lực tăng giá và không bắt đầu giao dịch ở các mức giá bán. Tuy nhiên nói thế không có nghĩa là không thể xảy ra tình hướng những người đầu cơ giá xuống lấn át người đầu cơ giá lên và đưa giá đi xuống ngày hôm đó.

Bạn cần lưu ý là các đơn vị cung cấp thông tin tài chính, kinh tế chỉ coi trọng lượng truy cập và đánh giá xếp hạng bài viết của họ. Vì vậy thông thường tất cả các thông tin bạn đọc được đều có cảm giác là vô cùng quan trọng. Là một nhà giao dịch, bạn phải băng qua những nhiễu loạn thông tin đó, để ý đến giá trước tiên rồi mới lắng nghe thị trường.

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

CẬP NHẬT THÔNG TIN TUẦN 17.01 21.01

CẬP NHẬT THÔNG TIN TUẦN 10.01 14.01

CẬP NHẬT THÔNG TIN TUẦN 04.01 07.01

Tin nổi bật

Tầm quan trọng của quản lý vốn lưu động trong doanh nghiệp

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA LẠM PHÁT DO CHI PHÍ ĐẨY VÀ CẦU KÉO

BIẾN ĐỘNG TỶ GIÁ VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG ĐẾN NỀN KINH TẾ

136 SỰ KIỆN KINH TẾ XÃ HỘI DIỄN RA TRONG 21 NĂM PHÁT TRIỂN CỦA CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

CỔ TỨC ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN GIÁ CỔ PHIẾU

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI CÔNG TY PHÁT HÀNH THÊM CỔ PHIẾU?

Yêu cầu tư vấn

Đăng ký tư vấn