Gruyere cheese là gì

Phô mai Emmi gruyere có tiệt trùng không? Công ty con ở nước ngoài của Emmi, Emmi Roth, đã bác bỏ các cáo buộc vào thời điểm đó, nói rằng pho mát Grand Cru Gruyère của họ không thể sánh được vì nó được làm từ sữa tiệt trùng trong khi loại Gruyère AOC bao gồm sữa tươi.

Phô mai Emmi gruyere là gì? Phô mai Gruyere - Hang động 12 tháng

Được làm trong thùng đồng và ủ trong hang động được kiểm soát nhiệt độ ít nhất một năm, nó phát triển một hương vị phức tạp sâu sắc, bổ dưỡng, phong phú và cay dễ chịu. Phô mai Emmi Gruyere này là món hoàn hảo cho bánh mì sandwich, món au gratin, thịt hầm, và tất nhiên là cả nước xốt Thụy Sĩ.

Phô mai Emmi gruyere có tốt không? 5,0 trên 5 sao Gruyere tinh tế. Tôi có món này trong một nhóm những người khác vào các đêm pho mát và rượu vang của tôi, và mọi người đều yêu thích nó.

Phô mai Gruyere có hun khói không? Được nhập khẩu từ Đức, pho mát phong cách Alpine cổ điển này có hương vị hấp dẫn, sắc thái được tăng cường nhờ quy trình hun khói tự nhiên mang lại hương vị gỗ tinh tế.

Phô mai Emmi gruyere có tiệt trùng không? - Câu hỏi liên quan

Ăn pho mát Gruyere khi mang thai có tốt không?

Bạn có thể an toàn ăn tất cả các loại pho mát cứng, bao gồm cả các lựa chọn kiểu lục địa như manchego, emmental và gruyere, trong thai kỳ.

Những loại phô mai nào được tiệt trùng?

Phô mai cứng hoặc cứng đã được tiệt trùng như phô mai cheddar, Thụy Sĩ, gouda, parmesan, gạch, emmental và provolone. Hầu hết phô mai bán mềm đã được tiệt trùng như mozzarella, havarti và monterey jack (không phải phô mai chín mốc như phô mai xanh) Phô mai đã qua chế biến.

Bạn có thể thay thế phô mai nào cho Gruyere?

Bạn có thể thay thế phô mai Emmental, Jarlsberg hoặc Raclette cho Gruyère trong bánh quiche. Bất kỳ loại pho mát Thụy Sĩ nào trong số những loại pho mát Thụy Sĩ này sẽ là lý tưởng, vì chúng mang lại hương vị rất giống với Gruyère. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào công thức bánh quiche mà bạn đang cố gắng làm theo.

Phô mai Emmi có vị gì?

Emmi Emmentaler + Pomegranate Sparkler

Emmentaler có hương vị hấp dẫn với độ chua nhẹ và một chút hương thảo mộc.

Phô mai Le Gruyere có ăn chay không?

Với nguồn sữa trực tiếp từ trang trại bò sữa, nó không bão hòa và không tiệt trùng, là chìa khóa cho hương vị toàn thân của Gruyere. Không có chất phụ gia hoặc chất độn, có nghĩa là pho mát hoàn toàn không có gluten. Tuy nhiên, việc bổ sung men vi sinh từ động vật khiến nó không thích hợp cho những người ăn chay.

Gruyere có vị đậm đà không?

Gruyère được biết đến với hương vị béo ngậy, béo ngậy, mặn và béo ngậy. Tuy nhiên, hương vị của nó thay đổi tùy theo độ tuổi: Gruyère trẻ có độ ngậy và béo rõ rệt, trong khi Gruyère lớn tuổi có vị chua phức tạp hơn một chút.

Gruyere có phải là pho mát tốt nhất?

(Dân trí) - Một chiếc bánh gato từ Thụy Sĩ đã được mệnh danh là pho mát ngon nhất thế giới, được chọn từ số lượng kỷ lục người tham gia từ 26 quốc gia trong Cuộc thi pho mát vô địch thế giới ở Wisconsin. Phô mai đến từ Bern, Thụy Sĩ, nhà sản xuất của nó, Michael Spycher của Mountain Dairy Fritzenhaus, người hai lần chiến thắng.

Gruyere có phải là pho mát cứng không?

Gruyère. Gruyère, pho mát sữa bò cứng được sản xuất ở vùng lân cận La Gruyère ở miền nam Thụy Sĩ và ở các vùng Alpine Comté và Savoie ở miền đông nước Pháp. Gruyère được tạo thành trong các bánh xe lớn từ 70 đến 80 pound (32 đến 36 kg) với vỏ tự nhiên màu nâu, nhăn nheo.

Gruyere có phải là một loại pho mát tốt cho sức khỏe không?

Gruyère, blue, và Gouda, Parmesan, và cheddar đều có số lượng cao. “Nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể giúp tăng cường trao đổi chất. Những loại pho mát này cũng khuyến khích vi khuẩn trong đường ruột của chúng ta tạo ra nhiều butyrate hơn, vì vậy, đó là một chiến thắng kép. " Phô mai có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Tại sao Gruyere lại đắt?

Điều khiến nó trở nên đắt đỏ là nó chỉ có thể được sản xuất ở Serbia vì sữa được sử dụng để làm loại pho mát này không phải từ bò, cũng không phải từ dê, mà thay vào đó, để làm ra loại pho mát này, sữa đến từ vùng Balkan quý hiếm. Con lừa. Tên của loại pho mát này là "Pule" (poo-lay) và có giá đắt trên thế giới.

Gruyere là người Pháp hay người Thụy Sĩ?

Ký hiệu Gruyère của Pháp không được nhầm với từ đồng âm của nó trong tiếng Thụy Sĩ. Công ước quốc tế Stresa về pho mát năm 1951 đã công nhận từ “Gruyère” là tài sản của cả Pháp và Thụy Sĩ, cả hai quốc gia đều có quyền sử dụng nó.

Phô mai Mỹ có an toàn khi mang thai không?

Khi được làm từ sữa tiệt trùng, hầu hết các loại phô mai mềm được coi là an toàn để ăn trong thai kỳ. Điều đó cũng áp dụng cho các loại phô mai khác được làm từ sữa tiệt trùng, chẳng hạn như phô mai cheddar, phô mai Mỹ, phô mai tươi và kem. Phô mai cứng thường được coi là an toàn trong thai kỳ.

Gruyere chưa được khử trùng?

Ví dụ như Parmesan luôn được làm bằng sữa không tiệt trùng (nghị định của Ý nhấn mạnh vào điều đó), Gruyère, Roquefort, Comté của Thụy Sĩ… danh sách này vẫn tiếp tục. Một số chuyên gia về pho mát sẽ giảng cho bạn cách pho mát chưa tiệt trùng (hoặc sữa tươi nguyên chất) trở nên rực rỡ và không thể đánh bại.

Làm thế nào để bạn biết nếu phô mai đã được tiệt trùng?

Phô mai được dán nhãn “tiệt trùng” được coi là đặt cược an toàn, cho dù đó là phô mai cứng hay phô mai mềm, cho dù nó sẽ được phục vụ nấu chín trong thịt hầm, nấu chảy trên bánh mì sandwich hoặc nóng trên bánh pizza, nghiền nát trong món salad hoặc trên đỉnh enchilada , hoặc nhiệt độ phòng trên đĩa pho mát.

Có phải tất cả pho mát đều được tiệt trùng?

Gần như tất cả các loại pho mát sản xuất tại Hoa Kỳ đều được tiệt trùng theo mặc định, nhưng bạn có thể gặp phải pho mát chưa được khử trùng tại chợ nông sản hoặc nếu bạn mua pho mát nhập khẩu ở cửa hàng tạp hóa. Tránh pho mát mềm chưa tiệt trùng trong khi mang thai vì nó có thể chứa vi khuẩn listeria, một loại vi khuẩn có thể dẫn đến bệnh listeriosis.

Sự khác biệt giữa phô mai thô và phô mai tiệt trùng là gì?

Phô mai sữa tươi được làm từ sữa chưa được tiệt trùng. Phô mai tiệt trùng được định nghĩa là phô mai được sản xuất bằng sữa đã được làm nóng đến nhiệt độ 161 F trong mười lăm giây hoặc đến 145 F trong ba mươi phút hoặc hơn. Thanh trùng tiêu diệt các mầm bệnh như Listeria và E.

Tôi có thể thay thế Parmesan cho pho mát Gruyere không?

Phô mai Fontina và Parmesan

Trong khi bạn có thể thay thế Gruyere bằng các loại pho mát riêng khác, bạn có thể chọn kết hợp Fontina và Parmesan. Parmesan có zip và tính nhất quán, trong khi Fontina có hương vị phong phú làm cho nó trở thành một chất thay thế kem. Tốt nhất là sử dụng các phần bằng nhau của nó.

Havarti có phải là người thay thế cho Gruyere?

Đây là một loại pho mát có hương vị nhẹ được làm từ sữa bò, có kết cấu bơ và hương vị hơi ngọt và thơm, giống như Gruyère nhưng nhẹ hơn. Để thay thế cho Gruyère, người dùng Reddit @Guvmint_Cheese nói rằng có thể sử dụng cả phô mai Jarlsberg và Havarti, mặc dù chúng cho món ăn ít hương vị hơn.

Phô mai Thụy Sĩ có giống với Emmental không?

Hình thành một phần của bang Bern, khu vực này là đồi núi và chủ yếu dành cho chăn nuôi bò sữa. Emmentaler (phát âm là EMM-en-cao-er) là thứ mà tất cả chúng ta đều biết đến là pho mát Thụy Sĩ. Bạn cũng có thể thấy nó được đánh vần là Emmenthal, nhưng nó vẫn được phát âm giống nhau: với t chứ không phải th.

Ăn chay thay thế cho gruyere là gì?

Swiss và Jarlsberg

Cả hai đều là sự thay thế tốt cho Gruyère trong món thịt hầm, nước thịt và bánh nhanh. Chúng cũng hoạt động tốt trong nước xốt.

Tôi có thể dùng gì thay cho pho mát Gruyere trong súp hành Pháp?

Phô mai trong súp hành tây của Pháp cũng là một thành phần quan trọng! Sử dụng một khối pho mát gruyere và pho mát parmesan tươi ngon. Xin vui lòng không có pho mát cắt nhỏ! Nếu không có pho mát gruyere, bạn có thể thay thế bằng pho mát Thụy Sĩ.


Là gì Phô mai Gruyère Và Phô mai FetaNhững gì là

phô mai feta, một loại phô mai Hy Lạp, được làm từ sữa được brined hoặc ngâm. Quá trình xông cho một sự nhất quán thơm, mặn và một crumbly để phô mai feta.   

Sản phẩm từ sữa   

Màu

Không có sẵn   

Vàng tươi   

Phô mai Feta và Phô mai Gruyère vị

Không có sẵn   

Không có sẵn   

Phô mai Feta và Phô mai Gruyère mùi thơm

Không có sẵn   

Không có sẵn   

Làm thế nào để làm cho >>


Trong số các loại pho mát

So sánh của sản phẩm làm từ sữa

Phô mai là nguyên liệu được dùng phổ biến trong nấu ăn và làm bánh, được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê, nên chứa nhiều chất đạm (protein) và chất béo bên cạnh các hàm lượng khác như canxi và phốt pho.

Phô mai cứng có thời gian sử dụng lâu hơn phô mai mềm.

Phô mai có nguồn gốc từ các nước phương Tây và thường có tên gọi tiếng Anh là cheese. Phô mai hiện nay có hàng trăm loại hương vị, màu sắc và độ mềm cứng khác nhau: có loại chỉ dùng riêng cho nấu ăn, hoặc dùng riêng cho làm bánh, hoặc có thể dùng cho cả hai mục đích này và thậm chí là ăn trực tiếp thay vì nấu nướng.

Trong nền ẩm thực Ý, hầu như phô mai xuất hiện ở bất kì món ăn nào, nhất là pizza và pasta chẳng hạn, hay món salad trộn với dầu ô liu kiểu Hy Lạp, bánh mì nướng giòn kiểu Pháp,....

2. Các loại phô mai thông dụng phổ biến nhất bạn cần biết

Điện máy XANH sẽ giới thiệu cho bạn 9 cái tên phô mai được dùng phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua ngay sau đây:

Parmesan cheese

 • Tên gọi của phô mai Parmesan được đặt theo các vùng sản xuất và theo luật pháp của Ý chỉ có phô mai được sản xuất ở tỉnh Parma, Modena, Reggio Emilia, Bologna, Mantua và Ý thì mới được nhán dãn là phô mai Parmigiano-Reggiano.
 • Bạn có thể tìm mua phô mai Parmesan ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 400 - 500 ngàn đồng/khối khoảng 3.5kg (giá cập nhật 15/05/2020).

Phô mai Parmesan có tên gọi đầy đủ bằng tiếng Ý là Parmigiano-Reggiano, đây là loại phô mai dạng hạt cứng và được dùng phổ biến trong món pasta và mì Ý.

Hương vị của phô mai Parmesan chịu sự ảnh hưởng rất nhiều từ mùa sữa được thu hoạch, mùa sữa làm Parmesan ngon nhất là mùa thu.

Parmesan được làm từ sữa bò và phải trải qua quy trình sản xuất ít nhất 1 năm, thường kéo dài từ 2 - 3 năm ủ để phô mai cheese Parmesan đạt chuẩn. Để giữ được hương vị, bạn nên mua Parmesan ở dạng nguyên khối, khi ăn trực tiếp hoặc dùng để nấu ăn thì bào nhỏ, bào sợi, thái lát hoặc bào vụn để sử dụng nhé!

Cheddar cheese

 • Phô mai Cheddar có nguồn gốc từ làng Cheddar thuộc vùng Somerset ở nước Anh.
 • Bạn có thể tìm mua phô mai Cheddar ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 400 - 500 ngàn đồng/khối 2kg.

Phô mai Cheddar là loại phô mai rất được ưa chuộng trên thế giới, thuộc loại phô mai cứng, có màu vàng nhạt, vàng đậm hoặc ngà trắng, có thể có vị đắng.

Thời gian ủ phô mai Cheddar càng lâu thì phô mai càng cứng và có màu vàng rõ rệt, thường dao động từ 9 - 24 tháng để Cheddar đạt chuẩn.

Bạn nên mua phô mai Cheddar nguyên miếng lớn để giữ được hương vị, khi dùng thì cắt lát, để thêm vào trong các loại bánh mì sandwich, burger, pizza, pasta nướng hoặc casserole (bí ngòi đút phô mai), rissotto, thậm chí cũng được dùng cho các loại bánh mặn khác (tart mặn, muffin mặn,...).

Mozzarella cheese

 • Mozzarella là loại phô mai truyền thống của miền Nam nước Ý và được chứng nhận là một đặc sản truyền thống tại Liên minh châu Âu vào năm 1998.
 • Bạn có thể tìm mua phô mai Mozzarella ở ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 150 - 200 ngàn đồng/1kg (giá cập nhật 15/05/2020).

Phô mai Mozzarella thuộc nhóm cream cheese, được làm chủ yếu từ sữa trâu tại nước Ý nhưng vẫn có thể làm từ các loại sữa khác. Mozzarella mềm và có màu trắng hoặc ngả màu vàng - tùy theo chế độ ăn uống của gia súc thay đổi theo mùa.

Vì độ ẩm trong phô mai Mozzarella khá cao, nên thường được sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bảo quản trong nước muối thì thời gian kéo dài cho đến 1 tuần, còn bảo quản trong tủ lạnh thì lên đến 1 tháng. Ngoài ra, khi bạn đã mở bao bì thì nên dùng dao sạch để cắt phô mai và nhanh chóng sử dụng hết Mozzarella, không nên để quá lâu tránh bị mốc.

Bạn có thể bào vụn Mozzarella dùng cho bánh pizza hoặc một số món có mì ống hay món salad Caprese được ăn kèm với rau húng quế và cà chua thái lát.

Cream cheese

 • Cream cheese có nguồn gốc ở châu Âu và bắt đầu xuất hiện vào năm 1583 ở Anh, năm 1651 ở Pháp và mãi đến giữa thế kỉ 18 thì cream cheese mới xuất hiện tại Mỹ, trở nên phổ biến hơn trong nền ẩm thực của người Do Thái tại thành phố New York.
 • Bạn có thể tìm mua phô mai Cream cheese ở ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 200 - 220 ngàn đồng/1kg.

Cream cheese được biết đến với cái tên phô mai kem, được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, có màu trắng, mềm, vị chua và mặn rất đặc trưng. Loại phô mai này cũng nằm trong những loại phô mai được dùng rất nhiều trên thế giới.

Bạn có thể dùng cream cheese ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như: bánh cheesecake (bánh phô mai), Tiramisu cheesecake, sốt bông lan trứng muối,... hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.

Emmental cheese

 • Emmental cheese có nguồn gốc ở những khu vực quanh Emmental ở nước Thụy Sĩ, sau này lan rộng sang Pháp, Bavaria và Phần Lan.
 • Bạn có thể tìm mua phô mai Emmental cheese ở ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 300 ngàn đồng/khối 3.5kg (giá cập nhật 15/05/2020).

Emmental, hay còn gọi là Emmentaler, là một loại phô mai có độ cứng vừa, màu vàng nhạt, vị dễ ăn, đôi khi chua nhẹ giống vị chua của hoa quả lên men.

Thời gian ủ loại phô mai này từ 2 - 18 tháng tùy theo sử dụng loại vi khuẩn (Streptococcus thermophilus, Lactobacillus hay Propionibacterium freudenreichii) để sản xuất Emmental.

Phô mai Emmental khá dẻo, dễ tan nên cũng được dùng để tạo hương vị cho món súp, các món bánh khác như pizza, burger, bánh mì, ravioli (bánh nhân thịt),... hoặc thường đi kèm với giăm bông Prosciutto.

Blue cheese

 • Blue cheese là tên gọi chỉ về loại phô mai có màu xanh, nên tại Liên minh châu Âu tên gọi của phô mai này được bảo hộ tại nơi xuất xứ, như nó sẽ có tên là Roquefort, Gorgonzola và Stilton để chỉ những khu vực sản xuất ra phô mai xanh.
 • Bạn có thể tìm mua phô mai Blue cheese ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 60 ngàn đồng/100gr (giá cập nhật 15/05/2020).

Blue cheese được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê rồi được cấy thêm nấm mốc Penicillium để cho loại phô mai này có màu xanh đặc trưng là xuất hiện những vết đốm (hoặc vân) có màu xám xanh da trời, hoặc mốc màu xanh xanh lá cây, có mùi vị rất đặc biệt.

Loại phô mài này thường được đặt trong môi trường có kiểm soát nhiệt độ tốt như hang động chẳng hạn. Bạn có thể thưởng thức Blue cheese bằng cách bẻ vụn (ăn kèm với hoa quả, crackers và rượu vang), hoặc nấu nóng chảy cho một số món ăn khác.

Brie cheese

 • Brie cheese có nguồn gốc và tên đặt theo vùng Brie, tỉnh Ile-de-France, phía Đông Nam Paris (Pháp).
 • Bạn có thể tìm mua phô mai Brie cheese ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 100 - 200 ngàn đồng/125gr (giá cập nhật 15/05/2020).

Brie cheese được làm từ sữa nguyên kem hoặc sữa ít béo, đúc thành khuôn có đường kính khoảng 20cm sau khi thêm enzyme rennet vào sữa tươi sống và làm nóng đến nhiệt độ 37 độ C. Sau đó, phô mai được lấy ra khỏi khuôn, được làm mặn và cấy thêm vi khuẩn phô mai như Penicillium candidum, Penicillium camemberti hoặc Brevibacterium linens, và đem ủ từ 4 - 5 tuần trong môi trường được kiểm soát.

Phô mai Brie càng ủ lâu thì có mùi vị càng mạnh, trở nên khô và tối màu hơn, thậm chí còn có mùi amoniac gây khó chịu.

Để thưởng thức phô mai này, bạn có thể ngâm nó trong café au lait (loại cà phê sữa pha theo kiểu Pháp) và dùng vào bữa sáng giống như người dân Pháp ở tỉnh Ile-de-France thưởng thức vậy!

Edam cheese

 • Edam cheese có nguồn gốc từ vùng Edam, nước Hà Lan.
 • Bạn có thể tìm mua phô mai Edam cheese ở siêu thị hoặc những nơi bán nguyên liệu làm bánh với giá thành phải chăng, khoảng 350 - 400 nghìn đồng/khối 2kg (giá cập nhật 15/05/2020).

Edam cheese thuộc loại phô mai cứng, có hình dạng khá đặc biệt (là hình cầu hoặc hình trụ tròn), lớp vỏ bên ngoài mỏng (không ăn được) có màu đỏ và phần phô mai bên trong có màu vàng nhạt. Loại phô mai này có hương vị khá dễ chịu, vị vừa phải và thời gian sử dụng lâu.

Phô mai Edam được dùng cho nhiều món ăn cũng như các loại bánh khác nhau: bánh mì, bánh quy,....

Mascarpone cheese

 • Mascarpone cheese có nguồn gốc từ nước Ý.
 • Bạn có thể tìm mua phô mai Mascarpone cheese ở siêu thị hoặc những nơi bán nguyên liệu làm bánh với giá thành phải chăng, khoảng 60 ngàn đồng/250gr (giá cập nhật 15/05/2020).

Mascarpone cheese là loại phô mai được làm từ sữa bò, mềm, mịn và có màu trắng ngần. Loại phô mai này được làm đông bằng cách sử dụng thêm một số chất có tính axit (như giấm, nước chanh, axit citric hoặc axit axetic).

Mascarpone rất hay được sử dụng cho loại Tiramisu cũng như một số món ăn khác.

Để bảo quản phô mai đúng cách, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo sau đây:

 • Mua lượng nhỏ phô mai, dùng trong 1 - 2 ngày thì bạn có thể để ở nhiệt độ phòng, không cần bảo quản trong tủ lạnh vẫn được.
 • Mua lượng lớn phô mai, và không dùng hết, bạn nên hút chân không (càng tốt) rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Tránh bảo quản vào ngăn đông tủ lạnh vì hương vị phô mai sẽ dễ bị mất.
 • Có thể dùng giấy nến hoặc túi hút chân không để gói lại phô mai còn dư sau khi dùng.
 • Phô mai cứng thường có hạn sử dụng lâu hơn, nên tiện lợi cho bạn khi bảo quản. Đặc biệt, với phô mai xanh (blue cheese) rất dễ bị nhiễm khuẩn nên bảo quản phô mai này tránh xa các thực phẩm khác, có thể đặt trong hộp rồi cho vào tủ lạnh ngăn chứa riêng.
 • Nên sử dụng dao sạch để cắt phô mai, tránh bị nhiễm khuẩn gây hư hỏng đến phần phô mai còn lại.

Bếp nướng điện Delites BN03

Bếp nướng điện Kangaroo KG 699G

Bếp nướng điện Sunhouse SHD4607

Bếp nướng điện Kangaroo KG 699

Bếp nướng điện Delites BN02

Bếp nướng điện Sunhouse SHD4602

Lò nướng thùng Kangaroo 52 lít KG5201

Lò nướng thùng Sanaky 25 lít VH259S2D

Lò nướng thùng Electrolux 38 lít EOT38MXC

1.960.000₫ 2.390.000₫ -17%

Bếp nướng điện Sunhouse SHD4603

Bếp nướng điện Bluestone EGB-7408

Như vậy, Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phân biệt 9 loại phô mai được phổ biến cũng như cách sử dụng và bảo quản đúng cách các loại phô mai này rồi nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • 15/05/2020