Học tiếng trung đại học xã hội nhân văn năm 2024

Không thể phủ nhận nhóm ngành Ngôn ngữ hiện đang là ngành hot. Và trong số các ngành ngôn ngữ “khát” nhân lực trên thị trường, không thể thiếu ngành ngôn ngữ tiếng Trung. Vậy đâu là những trường đại học có Khoa tiếng Trung TPHCM tốt nhất hiện nay?

Rất nhiều trường Đại học đã và đang lập ra ngành Ngôn ngữ Trung hay khoa tiếng Trung để thu hút sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu top 5 trường có khoa tiếng Trung tại TpHCM nhé!

Trường Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐH Quốc gia TP. HCM

Khoa ngữ Văn Trung Quốc của Đại học KHXH và Nhân văn TP. HCM bắt đầu đào tạo từ năm 1997. Khoa tiếng Trung Tphcm của trường có số lượng cán bộ giảng viên đông đảo. Thầy cô được đào tạo chuyên môn 100% trong môi trường chuyên ngữ tại Trung Quốc và Đài Loan.

Ngoài chương trình đào tạo chính quy thông thường, khoa còn tổ chức chương trình đào tạo 3+1. Đây là chương trình kết hợp cùng Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc.

Sau khi kết thúc 3 năm học chuyên ngành tại Việt Nam, bạn sẽ học một khóa học tiếng Trung. Đây là khóa tu nghiệp trong 1 năm tại Trung Quốc, giúp sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung và trải nghiệm văn hóa Trung Hoa.

Học tiếng trung đại học xã hội nhân văn năm 2024
ĐH KHXH & NV là trường đào tạo tiếng Trung tốt nhất tại TP. HCM

Khoa tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Trường Đại học Sư Phạm, tiền thân là ĐH Sư phạm Quốc gia Sài Gòn, được thành lập năm 1976. Đây là một trong 14 trường Đại học trọng điểm quốc gia. Và là cơ sở đào tạo sư phạm trọng điểm ở khu vực phía Nam.

Hầu hết giảng viên của trường có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và trình độ chuyên môn cao. Sinh viên khoa tiếng Trung TPHCM của trường, sau tốt nghiệp có khả năng tham gia nhiều vị trí công việc. Có thể kể đến như: biên - phiên dịch, phát ngôn viên, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên tiếng Trung,...

Những bạn muốn tham gia giảng dạy ngôn ngữ, văn hóa, văn học, lịch sử,... Trung Quốc. Bạn sẽ tiếp tục học tập và nghiên cứu ở các bậc học cao hơn.

Ngoài ra, trường còn có Trung tâm ngoại ngữ, giảng dạy nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây cũng là một trong số các trung tâm dạy tiếng Trung ở TPHCM uy tín và chất lượng.

Khoa tiếng Trung TpHCM tại Trường Đại học Mở

Thuộc khoa Ngoại ngữ, ngành ngôn ngữ Trung – Đại học Mở TP.HCM có đội ngũ giảng viên cực kỳ tâm huyết. Thầy cô đã đem đến môi trường học tập năng động, sáng tạo cho sinh viên.

Trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Giúp bạn phát triển khả năng tự học và tư duy phản biện, đạt hiệu quả cao trong việc học.

Sinh viên khoa tiếng Trung TpHCM của trường sau tốt nghiệp đều thành thạo 4 kỹ năng và đạt chuẩn HSK 5.

Học tiếng trung đại học xã hội nhân văn năm 2024
Tiếng Trung Quốc hiện là ngôn ngữ phổ biến

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM

ĐH Ngoại ngữ – Tin học cũng có khoa tiếng Trung TpHCM đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Trung Quốc. Ngành học này giúp sinh viên sử dụng thành thạo tiếng Trung trong giao tiếp và nơi làm việc.

Bạn có thể sử dụng từ chuyên ngành để giao tiếp trong các lĩnh vực nghề nghiệp. Ví dụ như biên dịch, phiên dịch, nghiệp vụ văn phòng, kinh doanh thương mại… Ngoài ra, bạn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong quá trình đào tạo, các môn học thuộc chuyên ngành đều được giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc. Tốt nghiệp tại khoa tiếng Trung TpHCM của trường, chắc chắn bạn có nền tảng tiếng Trung Quốc vững chắc.

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Đến với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Đại học Công nghệ TP. HCM, bạn không phải băn khoăn nên học tiếng Trung ở đâu nữa.

Bạn được cung cấp kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Đồng thời, ngành học còn bổ sung kiến thức về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch,... Và hỗ trợ các kỹ năng mềm như phiên dịch, giao tiếp, thuyết trình, đàm phán.

Điều này giúp sinh viên khoa tiếng Trung TpHCM của trường dễ dàng thích nghi trong mọi môi trường. Dù là nơi sử dụng tiếng Trung giao tiếp đơn giản hay môi trường làm việc đa quốc gia.

Học tiếng trung đại học xã hội nhân văn năm 2024
Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những cử nhân chất lượng

Lời kết:

Trên đây là top 5 trường Đại học có khoa tiếng Trung TPHCM với chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, một ngôi trường tốt là chưa đủ để sở hữu được năng lực tiếng Trung thành thạo.

Trước hết bạn cần chăm chỉ, nỗ lực học tập và rèn luyện để nâng cao khả năng tiếng Trung. Bạn có thể tham gia CLB tiếng Hoa, học thêm tại trung tâm tiếng Trung TpHCM để trau dồi kỹ năng giao tiếp,...