iPhone 7 Plus không có lỗ cắm tai nghe

Gần đây, chúng ta đã có nhiềutin đồn về việc Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên thế hệ iPhone 7 mới nhất, với mục đích chính là giúp máycó thiết kế mỏng hơn. Tuy nhiên, một số thông tin mới nhất lại cho rằngApple sẽ tận dụng vị trí này để bổ sung loa thứ hai cho máy.

  • iPhone 7 Plus là chiếc Plus thành công nhất của Apple từ trước tới nay
  • iPhone 7 và 7 Plus sẽ có thêm phiên bản Jet White?
  • Apple sẽ bán được thêm ít nhất 8 triệu iPhone vì Galaxy Note 7

Theo nhà phân tích Blanye Curtis vàChristopher Hemmelgarn, Apple sẽ sử dụng linh kiện đến từ nhà sản xuất Cirrus Logic một cái tên rất có tiếng trong lĩnh vực âm thành, nhằm tạo dựng cho hệ thống loa mới. Hệ thống loa này thay thếvị trí jack headphone 3.5mm hiện nay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-6-carson-universal-headphone-jack-copy-1024x683 iPhone 7 sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm và thay bằng hệ thống loa kép?

Khác với một số sản phẩm khác cũng sở hữu loa kép như dòng HTC One M7/8/9 thì iPhone 7 có thể sẽ vẫn thua kém vềchất lượng âm thanh loa ngoài, do vị trí của hệ thống loa này là ở dưới cạnh đáy và không hướng thẳng vào tai của người dùng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-7-headphones-600x408 iPhone 7 sẽ bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm và thay bằng hệ thống loa kép?

Thông tin thú vị khác liên quan đến chiếc tai nghe đi kèm iPhone 7. Một số tin đồn trước đây cho rằng mỗi chiếc iPhone 7 bán ra sẽ đi kèmmột chiếc EarPod không dây, sử dụng công nghệ Bluetooth. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì Apple vẫn sẽ bán kèm theonhững chiếc EarPod có dây với thiết kế tương tự, và điểm khác biệt duy nhất nằm ởcổng kết nối Lightning chứ không phải 3.5mm như trước.

Việc Apple được đồn đoán sẽ loại bỏ cổng headphone trên iPhone 7 đang vấp phải rất nhiều phản ứng tiêu cực từ người dùng. Dođa số các thiết bị âm thanh hiện nay đều sử dụng cổng 3.5mm, vậy nên người dùng muốn sử dụng cácthiết bị này trên iPhone 7 sẽ buộc phải mua các adapter chuyển đổi Lightning sang 3.5mm từ Apple và các bên thứ ba.Bên cạnh việc tốn thêm một khoản chi phí, những adapter này cũng sẽ gây không ít phiền toái trong quá trình sử dụng. Mặc cho hàng loạt bất tiện cho người dùng, lý do chính mà Apple muốn loại bỏ cổng headphone được cho là chỉ vì chạy theo cuộc đua về độ mỏng.

Video liên quan