It Recruiter là gì

Kinh nghiệm làm việc

Recruiter là gì? Công việc của Recruiter

19-12-2019

  • Cách viết thông cáo báo chí đúng chuẩn
  • Hợp đồng khoán việc là gì? Các loại hợp đồng khoán việc
  • Cách phỏng vấn qua điện thoại hiệu quả tạo ấn tượng

Recruiter là chức danh quen thuộc trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự. Vậy Recruiter là ai? Công việc của Recruiter là gì. Làm thế nào để phân biệt Recruiter. Cùng Sieunhanh.com tìm hiểu để biết rõ hơn về Recruiter

recruiter-la-gi-cong-viec-cua-recruiter-1

Recruiter là gì?

Recruiter là nhà tuyển dụng. Recruiter được công ty thuê để tìm kiếm nhân sự cho những vị trí còn trống trong công ty đó. Họ cũng có thể là người làm trong phòng nhân sự của chính công ty đó, hoặc công ty sẽ thuê bên thứ ba.

Thông thường, recruiter của chính công ty đó sẽ trả lời các câu hỏi của bạn về công việc, tiền lương và văn hóa công ty tốt hơn so với các nhân viên trung gian ngoại tuyến

recruiter-la-gi-cong-viec-cua-recruiter-2

Công việc của một Recruiter

Một cách lý thuyết thì Recruiter phải thực hiện đầy đủ ít nhất 4 công việc sau

Phân tích công việc cần tuyển

Khi nhận được yêu cầu tuyển dụng Recruiter phải trao đổi thật kỹ với Hiring Manager cấp trên trực tiếp của vị trí cần tuyển để hiểu rõ bản mô tả công việc của vị trí này.

Một khó khăn thường thấy ở bước này là Recruiter hay nhận được bản mô tả công việc khá sơ sài và thiếu thông tin, lúc này đòi hỏi Recruiter phải vừa có hiểu biết chuyên môn, vừa có khả năng viết lách để hỗ trợ HM viết bản đầy đủ, chi tiết dễ hiểu hơn.

Thu hút, sàn lọc, phân loại ứng viên

Để thu hút, tìm kiếm được ứng viên phù hợp đòi hỏi Recruiter phải:

Chủ động tìm hiểu về các website dịch vụ tuyển dụng, các công ty headhunt để lựa chọn sử dụng dịch vụ hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí công ty.

Vào các diễn đàn online, mạng xã hội (Facebook, Linkedin,) để chia sẻ thông tin tuyển dụng, kết nối với các ứng viên tiềm năng, thăm dò, thu thập thông tin thị trường lao động.

Nếu thu hút được nhiều ứng viên thì Recruiter phải đối mặt với việc xem rất nhiều CV gửi về. Lúc này đòi hỏi Recruiter phải hết sức kiên nhẫn và có khả năng đọc và đánh giá nhanh các CV để tránh mất thời gian nhưng không bị mất ứng viên tốt nào.

recruiter-la-gi-cong-viec-cua-recruiter-3

Phỏng vấn, tuyển chọn

Để tiến hành được một buổi phỏng vấn thì Recruiter phải chuẩn bị rất nhiều thứ: phòng họp và các trang thiết bị cần thiết cho buổi phỏng vấn, book lịch họp, gọi điện thoại và gửi thông tin cho các bên liên quan.

Đối với Recruiter chuyên nghiệp thì phỏng vấn xong phải có khả năng tổng hợp thông tin từ các phỏng vấn viên, viết lại được những đánh giá về ứng viên và đưa ra những đề xuất phù hợp với từng ứng viên.

Khi gặp trường hợp phỏng vấn mãi nhưng không tìm được người phù hợp, lúc này bạn phải quay lại bước 1 để phân tích kỹ càng công việc cần tuyển để có thể thay đổi yêu cầu cho phù hợp với bối cảnh công ty/ thị trường lao động.

Đối với một số vị trí đặc thù (Thủ quỹ, tài xế riêng cho ban giám đốc,) thì việc kiểm tra thông tin tham khảo trước khi ra quyết định tuyển dụng là rất cần thiết.

Hướng dẫn, giúp nhân viên mới hội nhập

Thời gian chờ ứng viên đến ngày nhận việc: Phải thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin với ứng viên, mời tham gia các hoạt động tập thể của công ty, để ứng viên làm quen với môi trường mới và cảm thấy được chăm sóc tận tình, chu đáo, như thế khả năng từ chối offer phút 90 sẽ phần nào được giảm đi.

Ngày đầu nhận việc và trước đó: Phải nhắc nhở các bộ phận liên quan chuẩn bị chỗ ngồi, máy móc thiết bị chu đáo, đầy đủ,Ấn tượng ngày đầu nhận việc vô cùng quan trọng

recruiter-la-gi-cong-viec-cua-recruiter-4

Ba cách nhận biết một Recruiter?

Tuy cùng làm việc trong nghành HR và có chung một mục tiêu là tìm ra ứng viên tốt nhất thị trường. Nhưng Recruiter và Headhunter hoàn toàn khác nhau về mặt tính chất lẫn cách làm việc.

Làm việc cho công ty

Recruiter là nhà tuyển dụng nội bộ và chỉ làm việc duy nhất cho một công ty. Người sẽ trả lương cho họ hàng tháng.

Do được trả lương cố định hàng tháng nên năng suất và hiệu quả của Recruiter không thể so với Headhunter. Người mà thu nhập chính đến từ commision. Nhưng bù lại, Recruiter là người hiểu rõ nhất về công việc, văn hóa và các chính sách của công ty.

Trực tiếp deal lương và tuyển dụng

Khác với Headhunter, dù đã tìm được ứng viên thích hợp nhưng kết quả cuối cùng vẫn do Client quyết định. Trừ những vị trí cấp cao hoặc quan trọng. Trong hầu hết các trường hợp, Recruiter là người trực tiếp deal lương và quyết định offer với ứng viên.

Do đó, khi được phỏng vấn trực tiếp với Recruiter, bạn sẽ được trả lời trực tiếp về kết quả hoặc có thời gian trả lời cụ thể.

Ngoài ra thì phỏng vấn với Recruiter sẽ là bước cuối cùng chứ không phải trung gian như với Headhunter.

Làm việc theo chuyên nghành

Như đã đề cập, Headhunter được chia theo chức năng còn Recruiter sẽ được chia theo chuyên nghành (category).

recruiter-la-gi-cong-viec-cua-recruiter-5

Hạn chế của Recruiter

Không có cái nhìn tổng quan

Do chỉ chuyên tâm vào công ty của mình nên đa số các Recruiter bỏ quên về thị trường bên ngoài. Các bạn Recruiter nắm rất rõ về công ty, văn hóa, hệ thống và data nghành công ty mình. Tuy nhiên, ứng viên tốt chưa bao giờ là đủ. Và vì biết người biết ta thì mới trăm trận trăm thắng. Nên các Recruiter nên tạo mối quan hệ cùng với các Recruiter/ HR của công ty khác để biết thị trường đang diễn biến như thế nào.

Có cái nhìn toàn cảnh các vị trí trên thị trường còn giúp Recruiter deal lương chính xác và tìm kiếm ứng viên nhanh hơn. Ngoài ra, qua đó các bạn cũng có thể xây dựng Mastermind Group cho mình.

Data và Network

Một bộ phận Tuyển Dụng chắc chắn không thể so sánh tiềm lực data với một công ty Headhunt cả về số lượng lẫn chất lượng. Ngoài ra, công nghệ cũng góp phần khiến data của Recruiter không thể bằng Headhunter. Vì chắc chắn chi phí đầu tư vào một bộ phận không thể nào bằng chi phí đầu tư của một công ty.

Một điểm hạn chế nữa của Recruiter là về network. Với Headhunter, đặc biệt với phân khúc cao thì network của họ không chỉ xoay quoanh các mối quan hệ mà bao gồm cả những ứng viên Những nhân sự giữ vị trí cấp cao ở các công ty, tập đoàn được Headhunter giới thiệu thành công vị trí tốt. Ngược lại, khi ứng viên quyết định quit một công việc, họ thường ít khi liên hệ lại với HR công ty cũ.

recruiter-la-gi-cong-viec-cua-recruiter-6

Tốc độ

Do gặp những hạn chế đã nêu trên: giới hạn nghành, data, network, công nghệ nên tốc độ xử lý và tìm kiếm của Recruiter cũng bị hạn chế so với Headhunter. Ngoài ra thì đội ngũ nhân sự hùng hậu cũng là lý do khiến tốc độ của Headhunter nhanh hơn. So sánh Recruiter và Headhunter sẽ giống như so sánh một team đấu với một tổ chức ấy!

Với những chia sẻ của Sieunhanh.com về Recruiter và những công việc mà Recruiter phải làm, hi vọng bạn sẽ có một cái nhìn khác về nghề này. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc

Các bài viết khác

Video liên quan