Không chọn được tệp tờ khai khi khai thuế qua mạng

Skip to content

Bạn Anh Đỗ: “Mình không nộp được tờ khai, toàn báo chờ ít phút…”

Bạn Gia Lạc Lạc:
“mình không nộp được, cứ đang chạy, yêu cầu thực hiện sau ít phút, mà mấy ngày rồi”

Bạn Candy Cun
“add ơi mình không nộp được. máy cứ báo an (add-on for this website failed to run). Add và các bạn giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều”

Bạn Thanh Hoa
“mình nộp tờ khai cá nhân mà ấn nộp rồi, trang cứ load mãi k báo kq thành công. nản quá”

Hang Tran
“mình đang bị lỗi như này: Failed to validate certificate. The application will not be executed, cài lại java mà ko có dc ạ,bấm run rồi ko thấy chạy gì cả, mọi ng giúp mình với”

Nguyễn Như Quỳnh “mình gặp lỗi Failed to validate certificate. The application will not be executed”

Phạm Quý


“Ad ơi cho mình nhờ chút. Mình vào phần nộp tờ khai nhưng không tìm thấy mục khai thuế để đăng ký tờ khai đâu. Bạn giúp mình cách xử lý với. Xin cảm ơn./.”

Tất cả các vấn đề của các bạn hỏi ở trên xảy 1 lỗi duy nhất đó là lỗi chọn tệp tờ khai không nổi lên hoặc có hiển thị lên nhưng click vào thì không được.

Lỗi này có nhiều nguyên nhân, chúng ta sẽ giải quyết từng nguyên nhân, nếu bạn thực hiện thành công thì bỏ qua, còn nếu không thì cứ làm theo các nguyên nhân khác nhé.

lỗi không chọn tệp tờ khai
Đang tải được thư viện, xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút

Phần mềm Java Plug-in

Nguyên nhân có thể máy tính bạn chưa cài phần mềm Java Plug-in.

Nếu bạn chưa cài phần mềm Java thì hãy download (tải về) và cài đặt Java. Link download

2 Phiên bản Java trên cùng máy tính

Lỗi do máy tính của bạn cài 2 phiên bản Java Plug-in phiên bản Java 6 và Java 7

Bạn kiểm tra lại máy tính vì trong quá trình sử dụng, có thể bạn cài thêm phiên bản mới mà không hề hay biết, hoặc bạn vô tình update (cập nhật) lên phiên bản Java 7 nên trong máy sẽ tồn tại 2 phiên bản Java, các sửa lỗi này là bạn chỉ cần gõ bỏ phần mềm chỉ nên để lại 1 phiên bản Java duy nhất (Nên để lại Java 6 và gỡ bỏ Java 7)

Cài đặt trang thuế vào trình duyệt IE

3. Lỗi thứ 3 có thể bạn chưa cài đặt trình duyệt IE cho trang thuế. (Do bạn chưa thêm trang gdt.gov.vn vào danh sách hiển thị tương thích)

Lỗi này chỉ xảy ra với phiên bản Internet Explorer 8 trở lên

Sửa lỗi như sau: Bạn mở trình duyệt Internet Explorer => Hiện thanh Menu bar (nếu hiện rồi thì thôi)

lỗi java khi kê khai thuế qua mạng

Vào trang web => Vào Tool => Compatibility View Settings

cách khắc phục lỗi không chọn được tệp tờ khai

Tiếp theo bạn click Add rồi Close như hình trên

Java không chạy

4. Lỗi khi hiện thông báo yêu cầu chạy Java bạn tắt thông báo đi hoặc click vào Cancel nên Java không chạy
Khi hiện thông báo này bạn check chọn vào Alway trust content from this publisher rồi click Run

không nộp được tờ khai thuế tncn qua mạng

Không có quyền Admin

5. Lỗi xảy ra khi bạn không có quyền Administrator nên Java không chạy.

Để sửa lỗi này bạn hãy đăng nhập vào máy bằng tài khoản Administrator. Nếu bạn dùng Windows 7, windows 8 thì click chuột phải vào biểu tượng Internet Explorer chọn Run as Administrator rồi cứ click Run, Yes, OK nếu có.

Lỗi do Windows 64 bit

6. Lỗi do bạn dùng Windows 64 bit nên Java không chạy.

Windows 64 bit được cài sẵn 2 phiên bản Internet Explorer 32bit và 64 bit. Các biểu tượng IE trên desktop, taskbar là Internet Explorer 64 bit. Nếu dùng IE 64 bit để đăng nhập vào trang thuế sẽ không kích hoạt được Java.

Để khắc phục lỗi này bạn vào C://Program Files (x86)/Internet Explorer => Tìm file iexplore.exe =>Click chuột phải vào File này => Run as Administrator => Sau đó truy cập vào trang web nộp thuế và nộp bình thường.

Như vậy là chúng ta đã xử lý từng lỗi một, nếu trong quá trình bạn xử lý tất cả các lỗi trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi chọn tệp tờ khai, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ nếu nhận được cuộc gọi yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, đối với khách hàng đã mua chữ ký số của công ty, sẽ được hỗ trợ miễn phí, với khách hàng lần đầu gặp, chúng tôi sẽ lấy phí dịch vụ 200.000vnđ/1 lỗi.

Đây là phí dành cho các bạn kỹ thuật công ty hỗ trợ bạn, nên các bạn thông cảm. Đó là lợi ích dành cho những đối tác, khách hàng của bên công ty, họ mua dịch vụ sẽ nhận được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất. Xin cảm ơn!

Chuyên viên về chứng thư số. Đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực chữ ký số, hỗ trợ kỹ thuật token. Hỗ trợ kê khai thuế cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước. Đại lý cung cấp phần mềm BHXH, Hóa đơn điện tử. Hỗ trợ kê khai hải quan, BHXH, chữ ký số, thuế điện tử...

Lỗi Java khi nộp thuế trực tuyến không chọn được tệp tờ khai là một trong những lỗi hay xảy ra nhất trong quá trình kê khai thuế qua mạng. Mặc dù không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng cũng khiến nhiều đơn vị hay doanh nghiệp gặp khó khăn khi nộp tờ khai thuế hoặc lấy giấy nộp tiền ngân hàng. Bài viết dưới đây, Taimienphi xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn sửa lỗi Java khi nộp thuế không chọn được tệp tờ khai giúp các bạn nhanh chóng hoàn tất công việc nộp tờ khai thuế hoặc lấy giấy nộp tiền ngân hàng.


Rất nhiều trường hợp các bạn kế toán gặp phải tình huống khi máy tính đăng nhập vào hệ thống nộp hồ sơ khai thuế thì hệ thống thông báo "Đang tải thư viện, xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút..." nhưng máy tính vẫn ở trạng thái này và không chọn được tệp tờ khai hoặc có nổi lên nhưng click vào không được. Do đó nếu như các bạn đang gặp phải tình huống này thì bài viết ngay sau đây Taimienphi sẽ chia sẻ cách sửa lỗi Java khi nộp thuế không chọn được tệp tờ khai để nhanh chóng hoàn thành công việc nộp báo cáo thuế qua mạng của mình.

Sửa lỗi Java khi nộp thuế không chọn được tệp tờ khai

Bước 1: Để sửa lỗi Java khi nộp thuế không chọn được tệp tờ khai, trước tiên các bạn cần gỡ toàn bộ phần mềm Java cũ đã cài đặt trên máy tính trước đó. Tùy vào phiên bản hệ điều hành đang sử dụng, bạn gỡ Java trên máy tính như sau.

Với Windowns XP: Các bạn vào Start >Control Panel > Chọn Add or Remove Programs hoặc Change/Remove. Sau đó chọn Java 6,7,8 update..., rồi nhấn Remove.

Với Windows 7: Các bạn vào Start > Control Panel >Programs and Features. Sau đó chọn Java 6,7,8 update..., rồi nhấn Uninstall.

Với Windows 8, 8.1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, chọn Control Panel. Khi bảng điều khiển Control Panel xuất hiện, nhấn Programs. Sau đó chọn Java 6,7,8 update... rồi nhấn Uninstall.

Với Windows 10: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings và chọn Apps.

Tiếp theo, tại Apps & features các bạn trượt xuống dưới và tìm đến phần mềm Java đã cài đặt trên máy tính. Nhấn vào từng phiên bản Java đã được cài đặt và chọn Uninstall.

Bước 2: Sau khi đã gỡ bỏ toàn bộ Java trên máy tính, các bạn tiến hành tải và cài đặt lại phần mềm Java theo đường dẫn trực tiếp sau đây.

Tải Java tại đây: Download JAVA

Bước 3: Cài đặt Java hoàn tất, các bạn khởi động lại máy tính. Khi mở trình duyệt IE lên và truy cập vào trang kê khai thuế các bạn nhớ click vào Run This Time hoặc Run tương tự như hình dưới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-java-khi-nop-thue-khong-chon-duoc-tep-to-khai-31521n.aspx
Như vậy trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi Java khi nộp thuế không chọn được tệp tờ khai, hy vọng bạn đọc sẽ nắm bắt và biết cách vận dụng cho chính xác.. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hện với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Ngoài ra, trong trường hợp bạn đọc không cài được phần mềm Java trên máy tính, bạn đọc có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi không cài được Java trên máy tính mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ. Chúc các bạn thành công.