Màn hình laptop bị mang trắng

Cách khắc phục màn hình laptop bị đốm trắng

Màn hình laptop là bộ phận rất dễ xảy ra sự cố, tuy nhiên việc khắc phục lại khá đơn giản hơn so với những lỗi phần cứng khác. Trong đó có rất nhiều người từng kêu ca rằng gặp phải trường hợp màn hình bị ố hay đốm trắng. Vậy nguyên nhân vì sao lại xảy ra hiện tượng này và cách khắc phục nó như thế nào?

Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị đốm trắng:

- Do tấm chắn bị chuyển màu mà không thể hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Để khắc phục, các kỹ thuật viên sẽ thay tấm chắn màn hình.

- Đốm trắng xuất hiện trên màn hình laptop có thể xảy ra ở những máy mới mua về và cả máy sau một thời gian sử dụng. Các đốm này có kích thước rất nhỏ, thường chỉ hơn đầu đũa, nằm rải rác trên màn hình. Do màu sắc tối mờ nên nhiều người khó phát hiện các đốm trắng này, chỉ khi số lượng gia tăng thì họ mới nhận ra sự có mặt của chúng.

Tham khảo thêm: Sửa laptop uy tín, Vệ sinh laptop, Sửa main laptop, Thay màn hình laptop, Thay bản lề laptop


Cách khắc phục màn hình laptop bị đốm trắng:


Cách 1: Sử dụng thao tác thủ công

- Đánh dấu điểm xuất hiện đốm trắng và tắt laptop đi.

- Dùng một miếng vải mềm, khô ráo và dùng tay ấn nhẹ vào các điểm mờ này. Thao tác nhẹ nhàng, tránh làm lan ra các vị trí khác vì như vậy có thể làm xuất hiện thêm nhiều đốm.


- Sau khi làm xong thì khởi động máy lại để xem có hiệu quả không.

Cách 2: Nhờ đến sự can thiệp của kỹ thuật

- Nếu các cách trên không hiệu quả thì buộc lòng bạn phải nhờ đến sự can thiệp của các chuyên gia. Trường hợp máy còn hạn bảo hành thì mọi việc sẽ đơn giản hơn, bạn sẽ được kiểm tra và đổi một laptop mới. Ngược lại, chúng ta chỉ còn cách thay màn hình laptop mới nếu như các đốm trắng này ngày càng lan rộng.

Video liên quan