Mặt kính Apple Watch Series 6 làm bằng gì

Thông tin sử dụng an toàn quan trọng cho Apple Watch

Tiếp xúc với chất lỏng AppleWatch chịu nước nhưng không chống thấm nước. Ví dụ: bạn có thể đeo và sử dụng AppleWatch trong khi tập luyện (có thể tiếp xúc với mồ hôi), dưới trời mưa và trong khi rửa tay. Nếu nước bắn vào đồng hồ, hãy lau bằng vải sạch và không có xơ. Cố gắng giảm thiểu việc để AppleWatch tiếp xúc với nước hoa, xà phòng, dung môi, chất tẩy rửa, a-xít hoặc thức ăn có tính a-xít, chất đuổi côn trùng, nước hoa hồng, kem chống nắng, dầu hoặc thuốc nhuộm tóc. Làm theo hướng dẫn bên dưới trong phần Làm sạch và chăm sóc nếu AppleWatch tiếp xúc với chúng.

AppleWatch Series3, AppleWatch Series4, AppleWatch Series5, AppleWatchSE và AppleWatch Series6 có mức xếp hạng chịu nước là 50 mét theo tiêu chuẩn ISO 22810:2010. Điều này nghĩa là thiết bị có thể được sử dụng trong các hoạt động dưới mặt nước nông như bơi trong bể hoặc ở biển. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng AppleWatch Series3, AppleWatch Series4, AppleWatch Series5, AppleWatchSE và AppleWatch Series6 khi lặn với bình khí, lướt ván nước hoặc các hoạt động khác liên quan đến nước có tốc độ cao hoặc nhấn chìm dưới mực nước nông.

Chịu nước không phải là một tình trạng vĩnh viễn và có thể bị giảm dần theo thời gian. Không thể kiểm tra lại hoặc làm kín lại AppleWatch đối với khả năng chịu nước. Các điều kiện sau có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu nước của AppleWatch nói riêng và nên tránh:

 • Đánh rơi AppleWatch hoặc gây ra các tác động khác lên Apple Watch.

 • Để AppleWatch tiếp xúc với xà phòng hoặc nước xà phòng, ví dụ như trong khi tắm.

 • Để AppleWatch tiếp xúc với nước hoa, xà phòng, dung môi, chất tẩy rửa, a-xít hoặc thức ăn có tính a-xít, chất đuổi côn trùng, nước hoa hồng, kem chống nắng, dầu hoặc thuốc nhuộm tóc.

 • Để AppleWatch tiếp xúc với nước có tốc độ cao, ví dụ như trong khi lướt ván nước.

 • Đeo AppleWatch trong phòng tắm hơi hoặc xông hơi.

Không phải tất cả các dây đều phù hợp khi sử dụng trong nước. Ví dụ: các dây bằng thép không gỉ và da không có khả năng chịu nước và không nên để tiếp xúc với chất lỏng.

Làm sạch và chăm sóc Giữ cho Apple Watch sạch sẽ và khô ráo. Làm sạch và lau khô AppleWatch, dây và da bạn sau khi tập luyện hoặc đổ mồ hôi nhiều. Lau khô hoàn toàn AppleWatch và dây nếu chúng tiếp xúc với nước sạch. Làm sạch AppleWatch nếu Apple Watch tiếp xúc với bất kỳ thứ gì có thể gây ra vết bẩn hoặc các hư hỏng khác, chẳng hạn như bụi hoặc cát, đồ trang điểm, mực, xà phòng, chất tẩy, axit hoặc thực phẩm chứa axit hay tiếp xúc với chất lỏng không phải là nước sạch, bao gồm các loại chất lỏng có thể dẫn đến kích ứng da như mồ hôi, nước muối, nước xà phòng, nước hồ bơi, nước hoa, chất đuổi côn trùng, nước hoa hồng, kem chống nắng, dầu, chất tẩy keo, thuốc nhuộm tóc hoặc dung môi. Màu của AppleWatch và dây có thể thay đổi hoặc phai màu theo thời gian.

Sau khi bơi với AppleWatch Series3, AppleWatch Series4, AppleWatch Series5, AppleWatchSE và AppleWatch Series6 hãy rửa sạch nhẹ nhàng với nước sạch ấm.

Cách làm sạch AppleWatch:

 • Tắt nguồn AppleWatch. Nhấn và giữ nút sườn, sau đó kéo thanh trượt Tắt nguồn sang phải.

 • Ấn nút tháo dây và tháo dây. Hãy xem Tháo, thay và siết chặt dây Apple Watch.

 • Lau sạch AppleWatch bằng vải sạch, không có xơ. Nếu cần, bạn cũng có thể làm ẩm vải bằng nước sạch.

 • Lau khô AppleWatch bằng vải sạch, không xơ.

Để giúp tránh làm hỏng AppleWatch, tuân thủ các quy tắc sau:

 • Không làm sạch AppleWatch trong khi đang sạc.

 • Không làm khô AppleWatch hoặc dây bằng bất kỳ nguồn nhiệt bên ngoài nào (ví dụ: máy sấy tóc).

 • Không sử dụng sản phẩm làm sạch, thiết bị làm sạch bằng siêu âm hay khí nén khi làm sạch AppleWatch.

Mặt trước của AppleWatch được làm bằng kính Ion-X (kính cường lực) hoặc kính sapphire, được phủ lớp kháng dầu chống dấu vân tay. Lớp phủ này mất dần đi theo thời gian sử dụng bình thường. Các sản phẩm làm sạch và vật liệu ráp sẽ làm lớp phủ này biến mất nhanh hơn và có thể làm xước kính hoặc kính sapphire.

Sử dụng các nút, Digital Crown, đầu nối và cổng Không tác dụng lực quá mạnh vào nút hoặc Digital Crown trên AppleWatch hoặc dùng lực mạnh để cắm đầu nối vào cổng, vì việc này có thể gây ra hỏng hóc không được bảo hành. Nếu đầu nối và cổng không kết nối dễ dàng, có thể chúng không phù hợp với nhau. Kiểm tra vật cản và đảm bảo rằng đầu nối phù hợp với cổng và bạn đã định vị đầu nối đúng cách so với cổng.

Một số kiểu sử dụng có thể góp phần làm tróc hoặc gãy cáp. Giống như bất kỳ cáp hoặc dây kim loại nào khác, cáp kết nối vào bộ sạc sẽ trở nên giòn hoặc yếu nếu bị bẻ cong liên tục tại một điểm. Hãy cố gắng uốn cong cáp nhẹ nhàng thay vì gập mạnh. Thường xuyên kiểm tra xem cáp và đầu nối có bị vặn, uốn, nứt hay có hư hỏng nào khác không. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ hư hỏng nào như thế, hãy dừng sử dụng cáp.

Cáp sạc từ tính, Bộ sạc MagSafe Duo và Đế sạc từ tính Việc mất màu bề mặt sạc của Cáp sạc từ tính của AppleWatch, Bộ sạc MagSafe Duo và Đế sạc từ tính của AppleWatch có thể xảy ra sau khi sử dụng thông thường do bụi bẩn và mảnh vụn tiếp xúc với bề mặt từ tính. Điều này là bình thường. Làm sạch bề mặt sạc từ có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa việc mất màu như vậy và sẽ giúp ngăn hư hỏng cho bộ sạc và AppleWatch của bạn. Để làm sạch bề mặt sạc, hãy ngắt kết nối bộ sạc khỏi cả AppleWatch và bộ tiếp hợp nguồn và lau bằng vải ẩm, không xơ. Lau khô bằng vải sạch, không xơ trước khi tiếp tục sạc. Không sử dụng các sản phẩm làm sạch khi làm sạch bề mặt sạc.

Nhiệt độ hoạt động AppleWatch được thiết kế để hoạt động tốt nhất trong nhiệt độ môi trường từ 0° đến 35° C (32° đến 95° F) và cất giữ trong nhiệt độ từ -20° đến 45° C (-4° đến 113° F). AppleWatch có thể bị hỏng và tuổi thọ pin bị rút ngắn nếu được cất giữ hoặc sử dụng ngoài các phạm vi nhiệt độ này. Tránh để AppleWatch tiếp xúc với những thay đổi lớn về nhiệt độ hoặc độ ẩm. Nếu nhiệt độ bên trong của Apple Watch vượt quá nhiệt độ hoạt động bình thường (ví dụ: trong ô tô nóng hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài), bạn có thể gặp phải các hiện tượng sau vì điện thoại cố gắng điều chỉnh nhiệt độ:

 • Quá trình sạc có thể chậm hoặc dừng.

 • Màn hình có thể mờ đi.

 • Màn hình cảnh báo nhiệt độ có thể xuất hiện.

 • Một số quá trình chuyển dữ liệu có thể bị tạm dừng hoặc trì hoãn.

 • Một số ứng dụng có thể đóng.

 • Trên AppleWatch Series3 (GPS + Cellular), AppleWatch Series4 (GPS + Cellular), AppleWatch Series5 (GPS + Cellular), AppleWatchSE (GPS + Cellular) hoặc AppleWatch Series6 (GPS + Cellular), có thể bạn không có kết nối di động hoặc bạn không thể thực hiện hay nhận cuộc gọi. Các chức năng di động thông thường sẽ tiếp tục hoạt động sau khi AppleWatch nguội. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Quan trọng: Bạn không thể sử dụng Apple Watch khi màn hình cảnh báo nhiệt độ được hiển thị. Nếu Apple Watch không thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong của máy, máy sẽ chuyển sang chế độ Dự trữ năng lượng hoặc ngủ sâu cho đến khi máy nguội. Để Apple Watch ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và đợi vài phút trước khi cố gắng sử dụng lại Apple Watch. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Giữ Apple Watch của bạn trong nhiệt độ hoạt động được chấp nhận.

Nam châm Hãy để thẻ chìa khóa và thẻ tín dụng của bạn cách xa AppleWatch, dây, Cáp sạc từ tính của AppleWatch, Bộ sạc MagSafe Duo và Đế sạc từ tính của AppleWatch.

Video liên quan