Nhân viên kế toán công nợ tiếng Anh là gì

Các chức danh kế toán bằng tiếng Anh trong công ty

15/05/2020 21:00
Kế toán là một ngành khá hot và năng động. Bạn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò, làm việc cho chính phủ, công ty lớn hoặc một doanh nghiệp nhỏ. Cũng vì kế toán là một ngành có nhiều vị trí nên có nhiều chức danh liên quan đến kế toán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các chức danh kế toán bằng tiếng Anh và tiếng Việt để bạn đọc hiểu hơn nhé!

Mặc dù bạn đã nghe đến nhiều các vị trí trong phòng kế toán như kế toán tổng hợp, giám sát kế toán, nhân viên kế toán nội bộ,... nhưng chưa hẳn đã biết tên gọi tiếng Anh của các chức vụ này là gì? Hãy tham khảo bài viết được JOBOKO chia sẻ dưới đây để nắm được tên các vị trí kế toán bằng tiếng Anh nhé.
Việc làm Nhân viên Kế toán
Tiếng Anh các chức danh kế toán là gì?

I. Các chức danh kế toán bằng tiếng Anh​

Tuỳ thuộc vào mỗi công ty, chức năng và nhiệm vụ, nhân viên làm việc trong bộ phận kế toán có thể được gọi bằng các chức danh như sau:
 • Accountant: Nhân viên kế toán.
 • Accounting Manager: Quản lý kế toán.
 • General Accountant: Kế toán tổng hợp.
 • Accounting Supervisor: Giám sát kế toán.
 • Project Accountant: Kế toán dự án.
 • Staff Accountant: Kế toán viên.
 • Cost Accountant: Kế toán chi phí.
 • Accounting Clerk: Thư ký kế toán.
 • Accounting Secretary: Thư ký kế toán.
 • Financial Auditor: Kiểm toán viên.
 • Internal Auditor: Kiểm toán viên nội bộ.
 • Treasurer: Thủ quỹ.
 • Finance Manager: Quản lý tài chính.
 • Internal Accountant: Nhân viên kế toán nội bộ.
 • Controller: Kiểm soát viên.
 • Finance Clerk: Nhân viên tài chính.
 • Revenue Tax Specialist: Chuyên viên thuế doanh thu.
 • Payment Accountant: Kế toán thanh toán.
 • Revenue Accountant: Kế toán doanh thu.

II. Yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ với việc làm ngành kế toán​

Các vị trí kế toán khác nhau sẽ yêu cầu bằng cấp riêng biệt. Nếu bạn ứng tuyển vị trí nhân viên kế toán hay thủ quỹ thì nhiều nhà tuyển dụng vẫn chấp nhận ứng viên tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, miễn là bạn có kỹ năng tính toán tốt. Còn với vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao như kế toán trưởng thì yêu cầu tối thiểu bằng cử nhân về các chuyên nghành như: kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh, tài chính, kinh doanh hoặc một số lĩnh vực liên quan đến tính toán.

Ngoài bằng cấp thì các chứng chỉ ngành kế toán như CPA, ACCA,... cũng rất quan trọng để ứng viên thể hiện được trình độ, năng lực của mình đối với nhà tuyển dụng, góp phần gia tăng cơ hội có được việc làm tốt và mức lương hấp dẫn hơn.

Kế toán là nghành có thể mang đến mức lương hấp dẫn cho người làm. Bằng cấp đôi khi chỉ là một phần làm nên thành công trong công việc. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn khi làm việc kế toán là phải học hỏi, rèn luyện cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm, bổ sung kiến thức,... Nếu có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn và xứng đáng với năng lực bản thân.

III. Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với nghề kế toán

Bên cạnh năng lực chuyên môn thì tiếng Anh chính là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh cho ứng viên vị trí kế toán cũng như các công việc khác trong lĩnh vực tài chính. Những người trình độ tiếng Anh càng tốt thì cơ hội vào làm cho các công ty, tập đoàn lớn với mức lương "ngất ngưởng" lại càng cao.

Trên thực tế, các loại tài liệu hồ sơ kế toán, báo cáo tình chính,... không chỉ được trình bày bằng riêng tiếng Việt mà thường là song ngữ hoặc bằng tiếng Anh, đặc biệt là trong những công ty có giao dịch với đối tác nước ngoài. Vì vậy, nếu không có tiếng Anh tốt, họ sẽ không thể hoàn thành tốt công việc.

Những nhân viên kế toán không biết tiếng Anh hoặc biết rất ít, khi mới đi làm chỉ có lương khởi điểm từ 3,5 - 7,2 triệu/tháng. Trong khi đó, những người có chứng chỉ ngoại ngữ, sử dụng tốt tiếng Anh có thể làm việc cho công ty lớn, công ty nước ngoài hay tập đoàn đa quốc gia với mức lương trung bình từ 8,7 - 25 triệu/tháng. Một số công ty cũng có chính sách ưu tiên, thêm phụ cấp nếu kế toán thành thạo tiếng Anh (chênh lệch ít nhất từ 1 - 2 triệu/tháng).

Ngoài ra, nếu như muốn theo học các chứng chỉ kế toán quốc tế như CPA, ACCA, ... thì tiếng Anh cũng là điều kiện tiên quyết.

Để tìm việc làm nhân viên kế toán ngoài các chức danh cũng như vị trí công việc các bạn cũng tham khảo thêm nhiều hơn nữa những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Qua đây, JOBOKO.com hy vọng các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích, ứng dụng cho quá trình tìm kiếm việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

MỤC LỤC:
I. Các chức danh kế toán bằng tiếng Anh
II. Yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ với việc làm ngành kế toán​
III. Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với nghề kế toán

Đọc thêm: Kế toán bán hàng xin việc có dễ không? Lương cao không?

Đọc thêm: Mẫu CV xin việc kế toán đa dạng, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng