Những cuốn sách hay cho người lớn tuổi

Các vấn đề của cha mẹ hay những người thân khi ở tuổi xế chiều sẽ được giải đáp thông qua những cuốn , giúp bạn có thể hiểu hơn về các triệu chứng và biết cách chăm sóc, cải thiện nâng cao cuộc sống của họ hơn.

Chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi đang dần trở thành mối quan tâm nhất của xã hội, đây là điều chú trọng của những gia đình nhiều thế hệ, đặc biệt là ở Việt Nam. Khi bản thân con người khi về già sẽ dần lão hóa, hệ miễn dịch suy giảm, dẫn đến có rất nhiều bệnh tật nếu không quan tâm quá nhiều về sức khỏe của người lớn tuổi.

Để có thể giúp bạn biết hơn về tuổi già, xin giới thiệu đến bạn những cuốn của người cao tuổi, tập hợp những lời khuyên, kiến thức để có thể chăm sóc, cải thiện sức khỏe đồng thời nâng cao đời sống của họ.Tạm Biệt Alzheimer

Một trong những căn bệnh thế kỷ của những người lớn tuổi khi mắc phải, trí nhớ của họ sẽ dần mất đi- Alzheimer, nó ảnh hưởng khá nhiều vào cuộc sống của họ và những người xung quanh nhưng cho đến nay vẫn chưa có phương pháp nào để tiêu diệt được căn bệnh này.

tạm biệt Alzheimer


Thông qua cuốn này, bác sĩ Dale Bredesen muốn bạn đọc hiểu rõ bản chất, cũng như cách thức đảo ngược tiến trình suy giảm trí nhớ của căn bệnh khó nhằn thế kỷ (hiện chưa có cách điều trị chính thống và hiệu quả) và toàn cảnh của bức tranh về diễn biến của căn bệnh này trên toàn thế giới.

Trong cuốn sách Tạm Biệt Alzheimer, Dale đã xây dựng một phác đồ điều trị Alzheimer cụ thể, theo phương hướng loại bỏ các yếu tố nguy cơ, kết hợp với luyện tập thể dục và nhận thức, để đưa cơ thể chúng ta trở về trạng thái cân bằng, phục hồi tái tạo tế bào cũng như liên kết thần kinh, giúp cho căn bệnh này có thể chậm phát triển hơn.

Cách dùng thuốc cho người cao tuổi

Cuốn sách "Cách Dùng Thuốc Cho Người Cao Tuổi", nói về sự già hóa của con người, các bệnh mãn tính và thoái hóa của người già. Khi tuổi càng cao, càng dễ mắc rất nhiều căn bệnh cùng một lúc vì sự suy giảm của hệ miễn dịch, do đó chi phí cho việc chữa trị của họ thường cao gấp mấy lần của những người trẻ tuổi và khó chăm sóc nếu không để ý cẩn thận.

cách dùng thuốc cho người cao tuổi

Ở những người cao tuổi, sự thay đổi về sức khỏe cũng gây nhiều rắc rối cho việc chọn đúng thuốc, liều lượng, tần suất và cách sử dụng thuốc. Do tuổi tác hay sự suy giảm trí nhớ mà họ có thể quên sự dặn dò của bác sĩ khi kê đơn thuốc và thời gian uống thuốc đúng. Vì vậy, "Cách Dùng Thuốc Cho Người Cao Tuổi" là cuốn giúp cho bạn đọc hiểu biết hơn về các loại thuốc, cách sử dụng để có thể giúp cho cha mẹ hoặc ông bà ở tuổi xế chiều.

Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình - Tập 7: Nâng Cao Chất Lượng Sống Ở Người Cao Tuổi

Khi bước qua tuổi 50, các chức năng của cơ thể dần bị suy giảm. Sức khỏe thay đổiở mỗi người mỗi khác nhau, nhưng có một điều giống nhau là tuổi càng cao thì càng dễ mắc bệnh. Một khi gặp vấn đề sức khỏe thì do tuổi tác làm hệ miễn dịch yếu dần, khả năng đề kháng của cơ thể mà bệnh có thể lúc đầu chỉ thoáng qua nhưng sẽ thành mãn tính, kéo dài, khó chữa.

bác sĩ tốt nhất là chính mình-tập 7: Nâng cao chất lượng sống ở người cao tuổi

Tìm hiểu các tác nhân gây bệnh thường thấy ở người lớn tuổi để phòng tránh cho bản thân và gia đình thông qua cuốn Bác sĩ tốt nhất là chính mình tập 7 - Nâng cao chất lượng sống ở người cao tuổi.

Sách đề cập đến các vấn đề thường gặp và dưỡng sinh của người lớn tuổi, các bệnh về cơ thể lẫn tinh thần, giúp bạn và người thân có một sức khỏe tốt, một cuộc sống hưu trí an nhiên, lành mạnh.

Cẩm Nang Chăm Sóc Cha Mẹ Già

Kết hợp những kinh nghiệm cá nhân với ý kiến chuyên gia về chăm sóc sức khỏe cũng như các vấn đề chính trị và xã hội, Morris đã đem đến cho bạn đọc một cuốn toàn diện, kết cấu mạch lạc và được khảo cứu một cách kỹ lưỡng.

cẩm nang chăm sóc cha mẹ già


Các chương được nối tiếp theo một trật tự logic nhưng bạn có thể đọc từng chương theo nhu cầu. Các chủ đề rất thực tiễn và cụ thể như chăm sóc tại gia, tài chính, pháp lý, y tế, điều chỉnh cảm xúc, xử lý chuyện hậu sự, xung đột giữa các thành viên trong gia đình và những nhu cầu về tinh thần.

Cuốn sách này không chỉ hỗ trợ cho những người chăm sóc cha mẹ già mà còn cung cấp những thông tin tham khảo bổ ích cho tất cả chúng ta để có thể hiểu hơn về những nhu cầu của những người lớn tuổi trong gia đình.

Lão Hóa Chuyện Nhỏ - Sổ Tay Sức Khỏe

Sức khỏe người lớn tuổi đang được xã hội dần quan tâm, ông bà, cha mẹ khỏe mạnh con cháu mới có thể vui vẻ, hạnh phúc. Và đó là lí do cuốn này ra đời với mục đích nâng cao kiến thức y học về các bệnh tật của người già.

Lão Hóa Chuyện Nhỏ-Sổ Tay Sức Khỏe là cuốn sách người cao niên đọc để có thể hiểu và tự thông cảm cho chính mình. Người trẻ tuổi, nhất là người trong gia đình, cần đọc để hiểu đặc tính của người già và từ đó hỗ trợ, giúp đỡ cho người già một cách hữu hiệu hơn.

lão hóa chuyện nhỏ- sổ tay sức khỏe


"Thuốc men là vũ khí từ ngoài đánh vào và ý chí là nội công đánh từ trong đánh ra. Thuốc men ta nhờ thầy thuốc. Còn ý chí nội công là do bản thân ta. Muốn có ý chí thì cần đến tri thức là sự hiểu biết căn bản. Nhu cầu trang bị "tri thức" cũng không đòi hỏi gì nhiều lắm. Một ý chí, một nụ cười và một chút kiến thức là chúng ta có thể lên đường" - Bác sĩ Phạm Thắng

Sống Không Hối Tiếc Tuổi 60 Khởi Sinh

Tuổi 60 không già nua như bạn nghĩ, mà đây chính là thời điểm khởi sinh, thời điểm bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Đây là cuốn sách giúp bạn hiểu rõ về những suy nghĩ của những người lớn tuổi, những điều họ trải qua và những điều hối tiếc.


sống không hối tiếc-tuổi 60 khởi sinh


Sống Không Hối Tiếc- Tuổi 60 Khởi Sinh là cuốn , về những suy tư, những điều họ muốn làm lại vì đã bỏ qua ở những năm tháng 20 tuổi. Ở độ tuổi 60, suy nghĩ của từng người sẽ có sự khác biệt rất lớn và những quyết định khác nhau sẽ đưa ra cuộc sống mà họ muốn ở tuổi khởi sinh.


Trong sách này bác sĩ Nguyễn Ý Đức đã liệt kê ra đủ các loại bệnh và các câu chuyện về sức khỏe của cácvị cao niên có thể gặp phải trong đời sống thường nhật. Cũng đang sống trong một cơ thể của một ông lão, nêncùng một trảinghiệm bản thể, ông lão bác sĩ Nguyễn Ý Đức đãdùng kiến thức y khoa của mình để chia sẻ cho những người đang già, những người sắp già và giúpcho những người trẻ từng li, từng tí hiểu vềnhững gì xảy ra đối với một cơ thể lão hóa.
gắn bó tuổi già- sổ tay sức khỏe người cao tuổi

Cuốn sách"Gắn Bó Tuổi Già- Sổ Tay Sức Khỏe Người Cao Tuổi" sẽ giúp bạn hiểu và biết cách chăm sóc và làm hài lòng các vị "trưởng bối" trong nhà. Khi đọc cuốn sách những người lớn tuổisẽ tự hiểu rõ hơn vềmìnhđể có thể thích nghi với cuộc sống, đồng thời giúp những người trẻ có thể biết cách thông cảm và giúp đỡngười già như thế nào trong cuộc sống hằng ngày.

đã phần nào cải thiện được cuộc sống, sức khỏe của cha mẹ, ông bà ở độ tuổi "xế chiều". Và đây cũng chính là cẩm nang cập nhật một chút kiến thức cần thiết cho hành trang của đời người, dù là đang độ tuổi nào để có thể biết thêm những thông tin về độ tuổi xế chiều hay chính bản thân mình. Hy vọng bạn đọc sẽ tham khảo được những thông tin bổ ích và sách phù hợp để tìm hiểu về sức khỏe.
  • Top 5 Cuốn Sách Về Sức Khỏe Giúp Bạn Sống Lành Mạnh Và Hạnh Phúc Hơn
  • Top 10 cuốn sách ung thư giúp bạn chống lại căn bệnh bất trị

Video liên quan