So sánh iPhone 11 và 11 Pro Max

Dòng iPhone 2019 của Apple dự kiến sẽ được phát hành với ba phiên bản khác nhau gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Những gì mà Apple mang lại trên các mẫu iPhone 11 sẽ không làm người dùng thất vọng.

  • Xem thêm: Apple đưa ra giấy mời họp báo cho Apple Event vào ngày 10 tháng 9

Nhằm mang lại cho người dùng nhiều tùy chọn hơn,Appleluôn cho ra nhiều phiên bản khác nhau để người dùng lựa chọn. Ở dòng iPhone 2019, sự khác biệt lớn nhất có lẽ sẽ đến với phiên bản iPhone 11 và phiên bản cao cấp nhất iPhone 11 Pro Max. Vậy chúng có gì khác nhau?

iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max sẽ có gì khác nhau?

Khác nhau về màn hình

Giữa iPhone 11 phiên bản giá rẻ và phiên bản cao cấp iPhone 11 Pro Max sẽ có sự khác nhau về công nghệ màn hình. Ở phiên bản giá rẻ hơn, Apple sẽ trang bị cho điện thoại màn hình LCD. Cộng nghệ màn hình này được Apple trang bị trên thiết bị có giá rẻ để dễ tiếp cận đến người dùng. Ngược lại, ở phiên bản cao cấp iPhone 11 Pro Max, hãng sẽ trang bị màn hình OLED chất lượng cao hơn. Công nghệ màn hình này luôn được người dùng đánh giá cao bởi chất lượng hiển thị luôn sắc nét, sống động và hoàn hảo.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max sẽ có gì khác nhau?

Vì có màn hình khác nhau nên độ phân giải giữa hai thiết bị cũng có sự khác biệt. Do đó, màn hình OLED trên iPhone 11 Pro Max được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, màn hình LCD vẫn mang lại chất lượng hiển thị tốt cho người dùng.

Về kích thước màn hình cũng có sự khác biệt. Phiên bản cao cấp hơn sẽ có màn hình với kích thước 6.5 inch. Trong khi đó, phiên bản giá rẻ hơn sẽ có kích thước 6.1 inch. Kích thước cả hai màn hình này khá rộng, cho khả năng hiển thị thông tin rộng lớn. Khi đọc báo hay xem phim, chơi game cũng được thoải mái hơn.

Camera không giống nhau

Sự khác biệt tiếp theo giữa hai phiên bản iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max là về camera. Đây là sự khác biệt lớn giữa bộ đôi. Trong khi iPhone 11 chỉ có cụm camera kép sau thì phiên bản 11 Pro Max có đến 3 camera. Apple chắc hẳn đã có dụng ý khi tạo ra sự khác nhau lớn này.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max sẽ có gì khác nhau?

Cụm camera kép trên iPhone 11 có độ phân giải 12MP+12MP. Phiên bản cao cấp ngoài hai camera như iPhone 11 còn có thêm một ống kính có độ phân giải 12MP. Số lượng ống kính khác nhau nên chất lượng hình ảnh mà mỗi điện thoại mang lại cũng không giống nhau. Tuy nhiên, sự cải tiến mới trên các ống kính dòng iPhone thế hệ mới vẫn sẽ mang lại cho người dùng những bức hình đỉnh cao nhất.

Khác nhau về dung lượng bộ nhớ

Cả bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ cũng sẽ có sự khác nhau trên hai điện thoại. Là phiên bản có giá rẻ hơn nên iPhone 11 chỉ được Apple trang bị cho RAM dung lượng 3GB. Tuy nhiên, so với người tiền nhiệm ở dòng iPhone 2018 đã có sự nâng cấp. Nhưng để so với chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max vẫn còn thua xa. Phiên bản cao cấp có đến 6GB RAM để cài đặt ứng dụng.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max sẽ có gì khác nhau?

Với iPhone 11, người dùng có thể chọn dung lượng từ 64GB, 256GB và 512GB. Trên iPhone 11 Pro Max có thể tùy chọn dung lượng từ 128GB, 256GB và 512GB. Với sự khác nhau về dung lượng, người dùng cần cân nhắc khi chọn mua điện thoại dòng iPhone 2019.

Dung lượng pin khác nhau, khác cả về giá bán

Viên pin trên mỗi dòng điện thoại của Apple thường được đánh giá không cao. Đến thế hệ iPhone mới này, dù không có dung lượng quá cao những cũng đã có sự cải thiện đáng kể. Trên iPhone 11, Táo khuyết trang bị cho điện thoại viên pin 3110 mAh. Còn trên iPhone 11 Pro Max, viên pin mà thiết bị sở hữu có dung lượng 3500 mAh. Mỗi viên pin trên mỗi dòng sẽ mang lại thời lượng pin sử dụng tối đa nhất. Đáp ứng được thời lượng cho một ngày dài với tần suất sử dụng liên tục.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max sẽ có gì khác nhau?

Vì có nhiều sự khác nhau, nên giá bán mỗi thiết bị cũng được niêm yết ở mỗi mức khác nhau. Phiên bản iPhone 11 sẽ là phiên bản giá rẻ hơn, điện thoại được cho là có mức giá khởi đầu từ 749 USD. Trong khi đó, giá iPhone 11 Pro Max được bắt đầu ở mức 1099 USD. Giá bán hai thiết bị sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Người dùng sẽ phải cân nhắc kỹ khi chọn mua điện thoại.

Bài so sánh trên dựa vào những thông tin rò rỉ của các điện thoại đến thời điểm hiện tại. Táo khuyết sẽ trình làng các mẫu iPhone 11 trong tháng 9 tới đây. Cùng chờ ngày điện thoại iPhone 11 ra mắt để có sự so sánh chuẩn xác nhất nhé!

Tác Giả

Video liên quan